Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Cùng với sự tạo ra của đời sống kinh tế vật chất, việc ăn uống của chúng ta cũng đã được cải thiện toàn bộ theo thời điểm. Yêu cầu ăn uống cũng vì thế mà đổi mới.

Lúc trước, đa dạng người chỉ nghĩ tới chuyện làm cho sao để có đồ ăn, để ăn no, nhưng hiện tại, không chỉ ăn no, mà còn chú ý đến ăn ngon, ăn đúng, ăn để mạnh bạo và trường thọ. Phổ biến người bắt đầu dành thời gian phổ biến cho việc nghiên cứu bí quyết thưởng thức tốt cho sức khỏe.

Đương nhiên, do thời kỳ này diễn ra phức hợp, cùng với những thông tin tốt, sẽ có những thông tin xấu, những lời đồn về cách thức ăn uống đúng/sai được lan rộng ra số đông. Đây cũng là nhân tố khiến phổ quát người băn khoăn, không nhân thức đâu là thật, đâu là giả, dẫn đến kiêng cái này, nhịn cái kia.

Sau đây là 3 lời truyền khẩu chung mà nhiều người không biết đúng/sai ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu quan niệm của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác bỏ sĩ Mái ấm (TQ) để việc ăn uống trở thành nhẹ nhàng hơn.

1. Ăn trứng có bị tích tụ cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu hay không?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, vì vậy nó biến thành một trong những món ăn tốt để bổ sung cho cơ thể. Phổ quát người có thân thể yếu hơn hoặc có bệnh làm cho hư nhược thì thường ăn trứng để có thể nâng cao thể lực, tẩm bổ cơ thể một cách hiệu quả.

Nhưng những người khác lúng túng rằng do hàm lượng cholesterol trong trứng là tương đối cao, nếu như ăn quá phổ biến trứng sẽ dẫn đến cholesterol tích tụ ngày một nhiều, dẫn đến 3 căn bệnh nguy khốn là huyết áp cao, đường trong máu cao và mỡ máu cao. Đây chính là xuất xứ gây ra bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não.

Trong thực tại, không có sự liên kết chi tiết giữa bệnh tim mạch và việc ăn trứng. Chỉ cần bạn không ăn quá phổ thông là có thể yên ổn tâm. Nếu như thích, bạn có thể ăn từ 1 tới 2 quả/ngày, phổ thông nhất là 3 quả, sẽ không gây hại cho thân thể.

2. Thiếu nữ ăn đậu phụ sẽ dễ có nguy cơ bận rộn ung thư ?

Một vài người nghĩ là đậu phụ trong quá trình sản xuất sẽ bổ sung một số các loại phụ gia khác mà nhà chế biến không mách nhỏ. Dường như, đậu phụ bạn dạng thân chứa một chất tương tự như estrogen, vì vậy phổ quát người run sợ giả dụ thiếu phụ nhiều lần ăn đậu phụ, có thể sẽ bị ung thư vú.

Tuyên bố này chắc chắn không đúng, không đủ cơ sở vật chất để bạn tin vào nhân tố đó. Bản chất đậu phụ được khiến từ đậu nành, rất giàu protein và canxi, có trị giá dinh dưỡng rất cao, rất tích cực cho thân thể nhân loại.

Thanh nữ thường ăn đậu phụ, không chỉ sẽ không làm tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí có công dụng chống ung thư một mực.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 1.

3, Dưa chuột quả thẳng là dưa bị phun thuốc, dưa trái hình cong mới là dưa tinh khiết?

Hiện nay ăn gì cũng sợ bị phun thuốc, mặc dầu thực tiễn có rộng rãi loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật giả dụ được sử dụng đúng thì sẽ không gây hại. Dĩ nhiên phổ biến người vẫn sợ đến mức cực cam đoan, nghi vấn có phun thuốc là "cạch" không tìm nữa.

Trên thực tế, có một số quan niệm cho rằng, dưa chuột cong cong một tí mới là dưa chuột sạch sẽ, còn quả dưa thẳng là dưa chuột phun thuốc.

Vấn đề này có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Bởi hình dạng của quả dưa chuột không đáp ứng đến việc có phun thuốc hay không. Do công nghệ nông nghiệp sản xuất, giống dưa chuột mới có thể phát triển quả rất thẳng.

Đồng thời, phổ thông loại dưa chuột trồng trong điều kiện ánh sáng và không khí, nước đủ, sẽ phát hành rất căng mọng, thẳng tắp. Vì vậy, việc nhìn hình dáng nhận mặt sẽ không thuận tiện.

Tóm lại, dưa chuột thẳng hay cong, bạn đều có thể sử dụng, việc phân biệt có phun thuốc hay không, không dựa vào hình thức của quả dưa.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 2.

4. Liệu ăn hạt vừng (mè) đen có thể làm cho tóc đen quay về?

Đa dạng người luống tuổi và lớn tuổi sẽ có mái tóc trong khoảng đen chuyển sang màu bạc trắng dựa theo tuổi tác, và để Đương Đầu tâm lý lão hóa, họ đặc biệt hy vọng sẽ khiến cho mái tóc của họ trở nên đen hơn. Sau đó, có một tin đồn rằng ăn phổ quát vừng đen có thể khiến cho tóc đen quay về, nhiều người thắc mắc, không biết yếu tố này có đúng không.

Trong thực tại, dù rằng các hạt vừng đen bé nhỏ này rất giàu nhân tố vi lượng, có tác dụng nhất mực đối với việc chống lão hóa, nhưng hiệu quả không rõ ràng, và sau khi ăn rất không dễ dàng để đảm bảo sự thu nạp hoàn toàn các chất dinh dưỡng của vừng tham gia cơ thể.

Nếu như bạn muốn cải thiện chứng tóc bạc, làm cho việc mọc tóc đen quay về, thì việc ăn phổ quát vừng đen rõ ràng là không mang lại kết quả như hy vọng.

Ăn trứng bị cholesterol cao, ăn đậu phụ bị ung thư, ăn vừng đen tóc: Sự thật hay tin đồn? - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp gỡ phần đông tin đồn trong cuộc sống, thỉnh thoảng rất không dễ dàng để nhận diện đúng hay sai. Hãy thường xuyên khám phá để phiên bản thân có thể ứng dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe một cách thức tốt nhất.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7