Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018 ,

Startup lớn thứ ba của Mỹ - WeWork đã chính thức xác thực đặt chân tham gia hoạt động mua bán vietnam. Văn phòng chia sẻ trước tiên của công ti là một tòa nhà 4 tầng tại E-Town Central huyện 4, TP HCM. Tòa nhà có sức chứa 1.000 người làm việc và dự kiến mở cửa tham gia đầu bốn tuần 12.

"vn là một trong những nền kinh tế phát hành nhanh chóng nhất trên nhân loại và khu vực Đông Nam Á bây chừ, đây thật sự là thời gian thích hợp nhất cho sự mở bán của chúng tôi tại hoạt động mua bán này", ông Turochas "T" Fuad - Giám đốc điều hành , WeWork khu vực Đông Nam Á đánh giá.

Khác với các công ty cho thuê văn phòng truyền thống, WeWork đi theo mô phỏng văn phòng san sớt, linh hoạt kĩ năng cho thuê, trong khoảng chỗ ngồi một người làm cho việc tự do tới cho thuê phòng khiến việc 10 người, 100 người hoặc cả khối nhà. Ông Turochas "T" Fuad nói rằng mọi ý định về diện tích và thời gian thuê đều được đáp ứng. Trong năm 2019, WeWork dự định sẽ tuần tự công bố các địa điểm khác tại các huyện ở TP HCM và Thủ đô.

[Caption]Một không gian văn phòng chia sẻ của WeWork tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Một môi trường văn phòng san sẻ của WeWork tại Thượng Hải, China. Ảnh: CNN

Phục vụ văn phòng san sớt (coworking space) sôi động tại vn trong một vài năm trở lại đây với các công ti như Dreamplex, CoGo, Up, Toong, Regus. Ngoài ra phổ biến kẻ địch có khách hàng chủ chốt là công ti thành lập công ty để khởi nghiệp và tư nhân làm cho việc tự do thì WeWork lại có lợi thế là nhiều công ty quy mô lớn trong hàng ngũ Fortune 500 của Mỹ thuê. Tại Đông Nam Á, 45% khách thuê của công ty là công ty trên 1.000 viên chức.

"Ở mỗi hoạt động mua bán thì chúng tôi đều có tình địch cạnh tranh nhưng điểm khác biệt của chúng tôi là mạng lưới thế giới với 71 đô thị đã hiện diện. Không gian thì người nào cũng hùa theo được nhưng cái riêng của chúng tôi là cộng đồng", Turochas "T" Fuad nêu điểm hay khó khăn với một chiếc thẻ thành viên của thể dùng phục vụ tại bất cứ chi nhánh nào trên nhân loại.

Tại Đông Nam Á, WeWork đã có 12 hội sở với 6.000 thành viên ở Singapore. Từ đây tới cuối năm, tổ chức kinh doanh sẽ lần lượt tra mắt các thị trường khác với trụ sở mới tại Manila, Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur.

Ông Turochas "T" Fuad nói rằng giá thuê mặt bằng ở TP HCM thấp hơn Singapore nhưng đắt hơn các nơi khác trong khu vực. Dĩ nhiên, vị CEO WeWork Đông Nam Á nói cùng một quy mô thì tổ chức kinh doanh có thể phát triển giá trị doanh thu cao chí ít 30% so với mô hình cho thuê văn phòng truyền thống.

Được thi công vào năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York, WeWork hiện có hơn 242 môi trường làm việc tại 21 non sông, với hơn 210.000 thành viên dùng dịch vụ. Startup này từng được định giá 20 tỷ USD, là công ty thành lập công ty để khởi nghiệp lớn thứ ba của Mỹ sau Uber và Airbnb.

Dù có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ văn phòng san sớt khác, nhưng sự hiện diện của WeWork chưa ảnh hưởng gì tới thị trường cho thuê văn phòng nói chung. CBRE cho nhân thức tốc độ vững mạnh của phục vụ văn phòng san sớt ở vietnam là 58% mỗi năm nhưng diện tích còn rất nhỏ. Dự báo tổng diện tích mặt bằng coworking space cả nước đến cuối năm chỉ tham gia khoảng 90.000m2 sàn, so với hơn nhì triệu m2 sàn toàn thị trường TP HCM và Thủ đô.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7