Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Một chủ thẻ Visa debit của Nhà băng TMCP Á châu (ACB) tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận (ngụ thị xã 9, TP HCM) vừa tin tức với phóng viên Báo Người Lao Động về việc thẻ của ông tự dưng mất gần 40 triệu tiền việt dù ông không có nảy sinh giao dịch.

ACB lên tiếng vụ khách hàng mất gần 40 triệu đồng lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Sao kê các đàm phán của chủ thẻ Visa Debid ACB tên Nguyễn Huỳnh Thế Thuận rạng sáng 8-11

"Khoảng 7 giờ ngày 8-11, viên chức Nhà băng TMCP Á Châu (ACB) gọi điện hỏi tôi có việc gì mà giao dịch qua thẻ Visa rộng rãi quá. Lúc đó, tôi mới bật ngửa, thành lập tin nhắn điện thoại ra xem thì thấy từ 2 giờ khuya tới 6 giờ sáng có 20 đàm phán bằng đô la Mỹ, đô la Mỹ Úc và VNĐ với tổng số tiền quy đổi gần 40 triệu đồng. Trong khi tôi không dùng thẻ vào thời điểm trên" - ông Thuận kể với phóng viên.

Sau khi rà soát số tiền đã đánh mất, chiều nay 8-11, ông Thuận đã gửi đơn tố giác tới ACB yêu cầu rà soát, xác minh các thương lượng nói trên.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với lãnh đạo ACB để khám phá vụ việc. Vị này xác nhận đàm phán thẻ Visa Debid của ông Thuận có biểu thị trên hệ thống và đang tiến hành dò la.

Theo đó, thuở đầu ACB kiếm được thấy trương mục thẻ của ông Thuận có chấp hành đàm phán tại một số trang web thiếu bình yên. Tất nhiên, về nguyên lý, tài khoản của ông Thuận vẫn chưa bị trừ tiền. Vì thế, ACB cần một số ngày để địa chỉ với đơn vị thẻ quốc tế nhằm xác định các đàm phán này có bị kẻ xấu thi hành hay không. "Giả dụ qua rà soát, ACB xác định chủ thẻ không thực hiện đàm phán thì sau khi chuỗi hệ thống trừ tiền tài ông Thuận, ACB chuẩn bị tạm bợ ứng cho ông này số tiền bị mất"- lãnh đạo ACB khẳng định.

Theo vị chỉ đạo này, có thể trước đó, chủ thẻ đã thực hiện thương lượng tại các website không bình an. Từ đó, kẻ xấu móc túi được tin tức, thi hành các thương lượng rút tiền, tậu hàng hóa phục vụ...

Theo khám phá của phóng viên, sự cố thẻ Visa ACB không đáp ứng đến việc đối tượng mua hàng có thể bị rò rỉ thông tin khi trả tiền tại Nhân loại Dế yêu mấy ngày vừa mới đây.

Theo Thy Thơ

Người công lao


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7