Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2018 ,

 - Hàng trăm trường hợp cán bộ, công chức viên chức ở Đà Nẵng không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được sắp xếp kiếm được phổ biến cư Nhà nước.

>> Đà Nẵng: Cán bộ bao che vi phạm xây dựng có thể bị tróc nã cứu hình sự

Ngày 16/11, VP UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ toạ TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành chế độ, qui định trong điều hành, sắp xếp, dùng thông thường cư thuộc chiếm hữu Nhà nước tại Công ty quản lý nhà phổ biến cư, nay là Trọng điểm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng.

Hàng trăm trường phù hợp vi phạm

Theo kết luận nêu trên, có hàng trăm trường hợp cán bộ, công chức, nhân viên được bố trí nhận phổ biến cư dù không đủ tiêu chuẩn.

Cụ thể, Công ty điều hành nhà chung cư thuộc Sở Xây đắp Đà Nẵng tự tiện thi hành biến đổi căn hộ thông thường cư (CHCC) và thu hồi CHCC cũ theo đơn xin chuyển đổi của 132 trường hợp; bố trí không đúng theo quyết định lúc đầu của UBND TP.

Có 25 trường thích hợp nợ tiền thuê nhà trên ba 04 tuần nhưng tổ chức kinh doanh không chấp hành kết thúc thích hợp đồng và yêu cầu thu hồi CHCC. Tổ chức kinh doanh chưa gia hạn phù hợp đồng thuê CHCC khi tới hạn của 155 trường phù hợp là không đúng luật pháp của Bộ Xây dựng.

Công ty không thực hiện việc kết thúc hợp đồng, kiến nghị thu hồi căn hộ và công bố cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với 98 trường hợp ở nể đúng đối tượng và không ở thường xuyên.

Đà Nẵng: Cán bộ có 2 lô đất vẫn 'xí' phần thuê chung cư nhà nước
Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức Đà Nẵng có nhà đất, đất ở nhưng vẫn không trả lại thông thường cư cho TP

Có 61 trường phù hợp cho thuê CHCC không có văn bản đồng ý của UBND TP, 6 trường thích hợp thông nhị căn hộ với nhau. Trong đó, 3 trường phù hợp công ty tự tiện nhân hệ số 1,5 đơn giá thuê căn hộ được thông khi chưa có sự đồng ý của tập đoàn có thẩm quyền.

01 trường thích hợp không kiếm được CHCC đã sắp xếp, nhưng tổ chức kinh doanh không báo cho UBND TP để có giải pháp giải quyết theo pháp luật. Sau đó, công ti lại sắp xếp căn hộ thuộc khu tầm thường cư khác cho cá nhân này không qua xét phê duyệt.

Có 3 trường phù hợp đã được UBND TP phê ưng chuẩn cho sắm đất khiến nhà đất nhưng công ti không lên tiếng UBND TP để thu hồi CHCC là chưa kịp thời chấp hành theo chỉ huy của UBND TP.

Trong khi, kết quả kiểm tra tại các khu chung cư có 17 trường thích hợp cán bộ thuê nhà phổ biến cư rồi cho người khác ở; 10 trường phù hợp khóa cửa được trong đó 8 trường hợp người khác ở, 2 trường phù hợp bỏ không. Có 13 trường hợp khác không ở nhiều lần.

Qua thanh tra cho thấy có 152 trường thích hợp cán bộ, công chức viên chức Đà Nẵng có sở hữu nhà đất và đất ở trên địa bàn Đà Nẵng; trong đó có 56 trường hợp đang có từ hai thửa đất trở lên trên khu vực TP Đà Nẵng.

Các trường hợp này được xác định là không thực thụ gian nan, giận dữ về nhà đất nhưng vẫn hưởng chế độ cung cấp nhà thông thường cư của TP.

Sẽ xử lý nghiêm

Kết luận trên đây là kết quả rà soát giấy tờ xác minh, xét chuẩn y, bố trí nhà phổ biến cư cho thuê của 1.324 trường thích hợp là cán bộ, công chức, viên chức Đà Nẵng đang thuê phổ biến cư trong khoảng 1997 đến hết bốn tuần 12/2017.

Chủ tịch Đà Nẵng đòi hỏi Tổ chức kinh doanh điều hành nhà chung cư (nay là Trọng tâm điều hành và khai thác nhà Đà Nẵng) nghiêm túc thực hiện những nội dung trong kết luận thanh tra, công bố kết quả trong thời hạn 30 ngày.

Đà Nẵng: Cán bộ có 2 lô đất vẫn 'xí' phần thuê chung cư nhà nước
Hàng loạt tầm thường cư, nhà ở thị trấn hội được Đà Nẵng cho xây dựng tại thị xã Sơn Trà

Công ty kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch, các cá nhân, bộ phận có can dự đến sơ sót, khuyết điểm trong ban quản lý, thu nạp giấy tờ và bố trí căn hộ bình thường cư.

Chủ toạ Đà Nẵng cũng đòi hỏi các cơ quan, đơn vị có cán bộ thuê thông thường cư kiểm điểm những người cho người khác ở sai quy định.

Dường như, Chủ tịch TP yêu cầu Sở Xây dựng thi hành nghiêm việc để ý yếu tố kiện, tiêu chuẩn được sắp xếp CHCC và rà soát ngặt nghèo trạng thái nhà đất, đất ở của đối tượng xin thuê CHCC trước khi tham vấn cho Hội đồng xét chuẩn y sắp xếp tầm thường cư TP.

Kiểm tra các trường phù hợp đang được thuê bình thường cư của TP không còn phù hợp về yếu tố kiện, tiêu chuẩn hoặc không còn thuộc đối tượng được thuê nhà tầm thường cư thuộc sở hữu Nhà nước thì tham mưu UBND TP quyết định thu hồi CHCC theo quy định.

Những trường phù hợp vi phạm các quy định khác được nêu ở trên, Chủ toạ Đà Nẵng cũng lãnh đạo Sở Xây dựng phối hợp các ban, ngành nghề can hệ tham mưu cho UBND TP ra quyết định thu hồi CHCC.

Vụ tung văn bản giả thổi giá đất: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Vụ tung văn bản giả thổi giá đất: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ huy khẩn

Chủ toạ UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã lãnh đạo công an lao vào vào cuộc vụ có người tung văn bản giả ký tên ông để tạo cơn sốt đất.

Ông Võ Phi Nhật Huy liên quan gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Ông Võ Phi Nhật Huy can dự gì đến vụ kiện ở Đà Nẵng?

Tổ chức kinh doanh CP đầu tư BIGINVEST Đà Nẵng PHT vừa bị kiện ra tòa do can hệ tới vụ mâu thuẫn tài sản ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng tăng cường thanh tra các dự án bất động sản

Đà Nẵng tăng nhanh thanh tra các công trình bất động sản

Đà Nẵng tăng mạnh công tác thanh tra, kiểm tra sau cấp phép, khác lạ là không cho phép đưa vào dùng các công trình xây đắp bất hợp pháp.

Cao Nam


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7