Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018 ,

Có câu: "Vẽ người, vẽ mặt, khó khăn vẽ xương. Biết người, biết mặt, khó khăn biết lòng". Phường hội hiện thời, phú quý thì được thiên hạ nịnh nọt, nghèo đói thì bị khinh miệt. Khi bạn có tiền, bạn nói yếu tố gì cũng đúng; không tiền, bạn nói có bạn nào thèm nghe? Vì tiền, dẫu là bạn bè ruột thịt còn có thể giáo giở, đấu đá lẫn nhau; quân địch không đội trời phổ biến vẫn có thể biến thành bạn bè.

Khi có tất cả mọi thứ trong tay, tiền của và danh vọng, chúng ta sẽ cảm thấy không thiếu bạn bè. Nhưng đến khi chỉ còn nhì bàn trắng tay, anh em thân tín đột nhiên hóa người ngoài, để ta một chính mình vật lộn với gian nan.

Sống trên đời này, bất luận là khi phú quý hay nghèo tới cùng cực, đều phải biết cách nhìn người, đừng kết duyên một cách tùy luôn tiện, cũng đừng cầu cứu người khác một phương pháp tùy nhân thể để rồi chuốc thống khổ tham gia lòng.

Trước khi để chính mình lâm tham gia cảnh tự thân trải qua bài học xương máu, tốt nhất khách hàng nào cũng nên khắc cốt ghi xương một số lời khuyên về việc nhìn người, kết giao đồng đội dưới đây:

5 kiểu người không kết duyên khi có tiền

1. Người bất trung, bất hiếu

Trong 14 vấn đề răn của cổ hủ nhân, chữ hiếu luôn được đặt lên hàng đầu. Một người bất hiếu với thân phụ mẹ thân xuất hiện họ thì sao có thể thật lòng đối đãi với người khác? Loại người này tuyệt đối không thể tin yêu và tốt nhất nên tránh xa, bởi họ chỉ âm mưu trục lợi trong khoảng bạn mà thôi.

2. Người lơ là

Kẻ có thói quen "há miệng chờ sung rụng" là những kẻ chẳng muốn làm cho, chỉ chầu chực chờ ăn; tất yếu sẽ không có tiền trình, không có chính kiến và thuận lợi "giậu đổ bìm leo" giả dụ bạn không còn giá trị lợi dụng. Giao thiệp với loại người này sẽ khiến cho bạn bị tổn thất, mà cũng vô tình làm cho bạn trở thành tham lam và thiển cận.

3. Người không giữ chữ tín

Khổng Tử nói: "Nhân nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã", ý nói rằng người mà không giữ chữ tín thì không dễ dàng khiến được việc gì. Sự tin cẩn là sợi dây ràng buộc bất kì mối quan hệ nào trong cuộc sống và công tác. Không có tín thì sẽ không có nghĩa. Vậy nên, kết thân với hạng người này chỉ có trăm hại vô lợi.

4. Người tả đạo

Những người thâm độc, sống không đứng đắn cần hạn chế càng xa càng tốt, ngay cả khi bạn không có tiền chứ chưa nói đến lúc có tiền.

5 kiểu người có tiền tuyệt đối đừng kết giao và 5 kiểu người nghèo kiết xác cũng không cầu cạnh: Khắc cốt ghi tâm để tránh họa về sau! - Ảnh 1.

5. Người có tâm cơ quá nặng

Trong cuộc sống, những người hay mắng chửi kẻ dị thường không nguy nan bằng những kẻ có dã tâm ác nghiệt. Người tính phương pháp cay nghiệt luôn tính toán chi li, âm mưu phi chính nghĩa, lúc nào sợ bản thân phải chịu thiệt hại và "mê say phú phụ bần". Bởi thâm sâu không dễ dàng đoán, không nhân thức lúc nào bạn sẽ bị họ tính kế hãm hại để làm được mục đích.

5 kiểu người có điều kiện kinh tế eo hẹp kiết xác cũng đừng cậy cục

1. Người nhạo báng chế nhạo bạn

Đói cho sạch sẽ, rách cho thơm. Một người luôn chế bạn, vấn đề đó có nghĩa họ khinh thường bạn. Như thế thì đừng mong chiếm được sự hỗ trợ thực tâm trong khoảng họ. Có thể bạn không có tiền nhưng cũng không được phép đánh phật lòng tự tôn mà cày cục dạng người này, đừng biến bản thân thành trò cười!

2. Người không hiểu mình

Người không chung chí hướng thì không nên giao tiếp hợp tác, miễn cưỡng cộng sự cũng sẽ không bền lâu.

3. Không cầu người giàu

Chạm chán cảnh gian truân túng quẫn bách, bạn phải nghĩ trăm phương nghìn bí quyết để vượt qua nhưng hãy nhớ, đừng sắm tới người giàu sang, khác biệt những người chưa từng nếm mùi khổ. Họ sẽ không vì đồng cảm mà giúp sức bạn.

Bạn có thể thấy phổ thông người phong phú đi làm trong khoảng thiện, song đa số những nhà giàu đều không chuẩn bị kết giao về mặt tình cảm với người nghèo. Trong những lúc như thế, hãy tự lực cánh sinh, tự tậu phương pháp để cứu mình trước khi nhờ vã người khác.

5 kiểu người có tiền tuyệt đối đừng kết giao và 5 kiểu người nghèo kiết xác cũng không cầu cạnh: Khắc cốt ghi tâm để tránh họa về sau! - Ảnh 2.

4. Người có cảnh ngộ gần giống như mình

Vì một khi ở cảnh ngộ gần giống như chính mình, họ vốn dĩ không có tài năng giúp sức bạn. Có cậy cục cũng vô ích.

5. Người tự phụ hách dịch

Phật dạy, khiến người phải có tự chủ và có bạn dạng ngã, đó là yếu tố tốt. Nhưng lúc nào cũng kiêu ngạo và đề cao phiên bản thân thì không ổn chút nào. Tự tin khác với kiêu căng, gần người tự tín bạn sẽ cảm thấy được cổ vũ và có thêm động lực quyết tâm hăng hái còn gần người tự kiêu, bạn chỉ thấy bạn dạng thân nhỏ nhắn và rẻ mạt so với họ.

Người kiêu ngạo thường tự phụ, ra vẻ đứng ở một địa điểm cao hơn người. Họ tự tin thái quá vào bạn dạng thân và khinh thường người khác. Dù bạn có cố kết bạn với kiểu người này, họ cũng chỉ xem bạn như một viên đá lót các con phố mà thôi.

Nên nhớ rằng, người có tài năng nhìn thấu người khác thì sẽ thành được việc lớn. Người không nhận thức được kẻ tiểu nhân thì có ngày sẽ phải chịu đại họa. Tuy nhiên, trong cuộc sống rất khó khăn để nhận diện được những kiểu người này nếu như không rèn cho bản thân lối sống thật tĩnh tâm, ngay thẳng và đơn giản. Và "nhìn người", "nắm bắt người" là một môn học thức cực kì bát ngát cần phải chắt chiu ngay trong khoảng bây chừ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Tổng Phù hợp


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7