Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018 ,

Tổng giám đốc Công ty BĐS Việt An Hòa, È Khánh Quang cho nhân thức từ đầu năm 2018 đến nay, các tín hiệu giảm tốc của hoạt động mua bán địa ốc lộ diện ở khá đa dạng thị phần: căn hộ, BĐS liền thổ và nghỉ ngơi. Trước tiên là nguồn cung sụt giảm mạnh, sau đó mãi lực lừ đừ lại. Giới đầu tư lướt sóng cũng thưa dần và hoạt động mua bán thứ cấp không còn hoạt động có khí thế như trước.

Chuyên gia này bình chọn, từ quý IV/2018 trở đi được xem là thời điểm bản lề để xem xét liệu mãi lực thị trường có thể cải thiện hay không và các dấu hiệu giảm tốc đang diễn tiến ra sao. Đây chính là thời kỳ quan trọng để quan sát hoạt động mua bán và đưa ra các quyết định đầu cơ với giá thành mềm hơn so với cuối năm 2017 đầu năm 2018. Ông Quang quẻ đưa ra 4 chiến thuật đầu cơ phù hợp cho thời kỳ giảm tốc này.

Thứ nhất: tậu hàng của người chịu áp lực rời cuộc chơi. Khi hoạt động mua bán giảm tốc cũng có qui luật xuống thủng thẳng tốc độ bằng 30% lúc tăng. Vì vậy có thể lựa chọn BĐS cần bán gấp, bán vội nhất để tậu giả dụ giá rẻ hơn 20% hoạt động mua bán là an ninh. Nếu như có hạ thấp giá trong thời gian này, mức giảm trung bình 10 - 15% một năm.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Hoạt động mua bán BĐS TP HCM. Ảnh: Quỳnh Nai lưng

Thứ nhị: đầu cơ sản phẩm bổ ích nhất, nên lựa chọn những căn nhà liên kế mặt tiền vì thuộc hàng hiếm, trước sau gì cũng tăng hoặc căn hộ trọng điểm.

Thứ ba: phòng vệ tiền mặt vì trong thời kỳ giảm tốc, tiền mặt là vua. Đầu tư dòng tiền này theo tỷ lệ 50 - 50, nghĩa là chỉ đầu tư 50% dòng vốn hiện hữu. Nhà đầu tư nên giữ khoản tiền còn lại để có thời cơ săn hàng giá rẻ khi xác định điểm rơi (vùng giá có lí).

Thứ tư: khi hoạt động mua bán chững lại kéo dài hơn 6 - 8 bốn tuần, nên thu hồi vốn với những item xa trung tâm hoặc có kết nối kém.

Theo ông Quang quẻ, sẽ không dễ dàng xảy ra trạng thái bất động sản hạ thấp giá mạnh như chu kỳ khủng hoảng của 10 năm về trước. Căn nguyên là do bối cảnh hoạt động mua bán từng thời gian hoàn toàn không giống nhau và quỹ đất tinh khiết chuẩn bị triển khai công trình ngày một ít lại. Các giấy má pháp lý cũng trở nên ngặt nghèo, mất nhiều thời gian chuẩn bị rổ hàng hơn.

Tất nhiên, chắc chắn không có một hoạt động mua bán mãi mãi phát triển mà không thể hiện khuyết thiếu hay có bước ngoặt nhân tố chỉnh. Chuyên gia này cho nhân thức thêm, chu kỳ giảm tốc của thị trường sẽ được thách thức trong mùa cao điểm bán hàng cuối cùng của năm nay.

Ví như hoạt động mua bán có thanh khoản nổi trội, đây sẽ là cú hích tâm lý kéo thị trường ra khỏi vùng tối đầy ngờ vực trong suốt ba quý vừa qua. Ngược lại, nếu như hoạt động mua bán tiếp tục bi tráng, mất thanh khoản, mãi lực kém, nguy cơ về một kịch bạn dạng màu xám có thể sẽ tới gần hơn.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7