Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018 ,

Đến thời điểm này, các dự án đã giải phóng mặt bằng được gần 1,7 ngàn ha, choán tỷ trọng hơn 32%. Tổng số tiền các chủ dự án đã chi trả cho người dân bị thu hồi đất trong dự án là gần 830 tỷ đồng. Địa phương có phổ biến công trình các dự án khu đô thị là thị xã Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa.

Diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng lớn là do một vài dự án được quy hoạch nhưng chưa khai triển thực hiện như các khu dân cư: Lộc An, Long Đức (thị trấn Long Đức, thị xã Long Thành); Phú Hữu (xã Phú Hữu); Long Tân, Long Tân A, Vĩnh Thanh và Khu trọng tâm thị trấn mới Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch)...

Những khu đô thị có diện tích đất lớn là Khu thành phố Long Hưng, Khu đô thị cù lao Phước Hưng ở phố Tam Phước (TP.Biên Hòa), Khu trọng tâm đô thị mới Nhơn Trạch. Mỗi khu thành phố này có quy mô trong khoảng 300-1.000 ha.

Tin tức từ UBND tỉnh cho nhân thức, Đồng Nai cũng đang quy hoạch chấp hành 7 dự án ngao du nghỉ dưỡng lớn với tổng quy mô gần 1.150 ha tại quận Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 dự án đang bắt đầu thu hồi đất để khai triển xây đắp với diện tích đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền đền bù gần 190 tỷ đồng.

Còn lại 4 dự án khu ngao du nghỉ dưỡng chưa triển khai là: Khu du lịch sinh thái ở thị trấn Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu ngao du sinh thái Long Tân tại phố Long Tân (huyện Nhơn Trạch) và Khu ngao du sinh thái Thác Trời ở phường Xuân Bắc (thị xã Xuân  Lộc). Quận Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các công trình khu cư dân, khu du lịch sinh thái phổ biến nhất thức giấc.

Cách đây không lâu nhất, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp 14 công ty đa giang sơn từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan tới tò mò không gian đầu cơ tại Đồng Nai. 

Đây là các cơ quan chuyên về ngành vui chơi, giải trí, du lịch, bất động sản, xây đắp cơ sở, thiết kế, logistics. Các công ty tới Đồng Nai lần này là muốn đầu tư một trọng tâm vui chơi giải trí phức tạp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, tiêu khiển, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu đô thị mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

Theo Phó chủ toạ UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, các cơ quan chọn khu vực đầu cơ rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch, liên lạc thuận lợi, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Tỉnh giấc sẽ tạo yếu tố kiện để các cơ quan sớm chứng nhận đầu cơ tham gia Đồng Nai.

Lãnh đạo UBND thức giấc cũng cho biết thêm, hiện giờ địa phương đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài cấu kết đầu tư vào các khu đô thị nhằm sản xuất những khu thành phố thông minh, tạo ra bền vững.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7