Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018 ,

Lên tiếng từ các sở, ngành của thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu vừa qua cho thấy, qua rà soát trạng thái thực tại và các quy hoạch đang thi hành thì các khu vực ven biển (đảo Gò Căng thẳng, khu vực Sông Cá Sảo, khu vực biển Long Hải, khu vực Tây Nam Bà Rịa, khu đảo Long Sơn…) rất thuận tiện cho việc lập các công trình theo các quy hoạch chuyên lĩnh vực phục vụ phát triển kinh tế - thị trấn hội của Tỉnh giấc. 

Tất nhiên, các khu vực này chưa được đầu tư tạo ra để khai thác tối đa tiềm năng, ưu thế sẵn có. Hình như đó, rộng rãi năm qua dọc bờ biển của thức giấc có nhiều dự án nghỉ ngơi hoàn thành thủ tục đầu cơ hoặc đã cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ với quỹ đất lớn nhưng không triển khai. 

Nguyên nhân chính là do phổ biến nhà đầu tư không đủ năng lực đáp ứng trong công đoạn khai triển công trình, bởi vậy một số công trình quy mô đất lớn đang bị bỏ hoang. Tỉnh giấc đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tiến hành kiểm tra, lập danh sách các dự án yêu cầu thu hồi để chào mời gọi nhà đầu tư mới.

Vì thế, cách đây không lâu đã có nhiều nhà tạo ra BĐS tầm cỡ trong và ngoài nước đã vồ cập đầu tư. Nói về việc dòng vốn đang đổ mạnh tham gia địa phương, ông Mai Trung Hưng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết có lẽ nhận biết được tiềm năng sản xuất thực thụ của Bà Rịa-Vũng Tàu, thời điểm qua địa phương đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với dòng vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ.

Điển nhìn như cách đây không lâu, UBND tỉnh đã hài lòng cho Tổ chức kinh doanh TNHH Hồ Tràm xây dựng trường bay Lộc An, phục vụ ý định vận tải hàng không phục vụ khu du lịch tiêu khiển tinh vi Hồ Tràm. Quy mô dự kiến xây đắp trường bay 244,33ha. Trong đó 47,55ha thực dân địa phận phường Lộc An và 196,78ha thuộc thị trấn Láng Dài, thị xã Đất Đỏ. Kinh phí khoảng 4.250 tỷ đồng.

Hình như, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn chuẩn y xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ ngơi và giải trí tinh vi Hồ Tràm, với diện tích 164ha tại thị xã Xuyên Mộc với tổng số vốn hoàn thành thủ tục 4,23 tỷ đô la Mỹ, có buôn bán casino...

Vì sao dòng vốn tỷ USD ồ ạt đổ vào thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Danh mục thú vị đầu tư về lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tới 128 dự án hoàn thành thủ tục với số vốn hàng tỷ đô la Mỹ.

Để khai thác sử dụng có lí tiềm năng khu vực ven biển, Sở Xây đắp cũng vừa buộc phải UBND tỉnh giấc chấp nhận chủ trương đồ mưu hoạch điều hành, khai thác hiệu quả dịch vụ phát triển kinh tế - phường hội ven biển trên cơ sở vật chất lồng ghép giữa quy hoạch xây đắp và các quy hoạch xây đắp chuyên ngành nghề khác.

Ông Hưng cho rằng địa phương rất có tiềm năng tạo ra du lịch nghỉ dưỡng so với phổ thông đô thị khác trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, do tỉnh sở hữu gần 100km đường bờ biển, rộng rãi vùng núi cao đẹp nhưng hơn mười năm qua phổ quát công trình lớn "rót" vốn tham gia đây vẫn chưa thành hiện thực như cam đoan.

Hiện giờ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thi hành lại điều chỉnh quy hoạch bình thường của tỉnh tới năm 2050, kêu gọi đầu tư rộng rãi dự án ngao du - nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi lúc trước do chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều đơn vị địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland, Hưng Hưng thịnh Corp, Tuần Châu, Tiến Phước... cũng đang khiến cho việc với tỉnh để khám phá những khu vực có thể đầu tư công trình mới.

Khác lạ, ông Hưng cho biết  khu vực Bãi Trước của TP. Vũng Tàu được xem là địa điểm đắc địa và có trị giá lịch sử phát triển lâu đời của tỉnh. Cho nên, thức giấc cũng đang cân nhắc việc kêu gọi các công trình đầu tư tham gia khu vực ven biển này. "Tỉnh giấc đang tiến hành chấp hành điều chỉnh quy hoạch trình Chính phủ thông qua, trong đó ưu tiên hàng chục nghìn hecta đất dọc bờ biển chỉ để kêu gọi đầu cơ các công trình du lịch - nghỉ ngơi cao cấp theo thiên hướng phát triển hiện thời của vùng và khu vực", ông Hưng nói thêm.

Theo ông Hưng, trước giờ khi nói tới xây đắp chiến lược lấn biển luôn luôn phải thận trọng, cần nghiên cứu thật kĩ để tránh gây tác hại tới môi trường và kiến trúc cảnh quan trong vùng. Đương nhiên, với tuyến đường bờ biển dài hàng trăm km của tỉnh, có những khu vực chỉ toàn bãi đá ngầm, bãi bùn thì nên ưu tiên làm mới bằng các công trình du lịch tân tiến.

Trong công đoạn hiện giờ, thức giấc ưu tiên kêu gọi những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu cơ các dự án lớn, có kinh nghiệm quốc tế, phát triển sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng tốt, hấp dẫn được dòng khách cao cấp.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7