Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018 ,

Phương án phóng thích mặt bằng (GPMB) dự án phi trường Long Thành sẽ được trình Chính phủ trong bốn tuần 10 tới đây. Nếu như được phê chuẩn y, sẽ tiến hành công tác GPMB ngay trong năm 2018.

Liên quan tới việc trình cách thức phóng thích mặt bằng cho công trình xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Lãnh đạo Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho nhân thức đã phối thích hợp với UBND tỉnh Đồng Nai xong xuôi phương án để trình lên Bộ GTVT thông báo Chính phủ trong đầu 04 tuần 10 tới.

Theo đó Bộ trưởng Giao thông Vận chuyển vận Nguyễn Văn Thể cũng đòi hỏi Cảng hàng không vn và các doanh nghiệp phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Tài nguyên và Không gian trả lời để trong tháng 10 trình Chính phủ phê thông qua phương án GPMB dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Lúc trước, UBND tỉnh Đồng Nai cho nhân thức, tiến độ chấp hành công việc đền bù phóng thích mặt bằng trường bay Long Thành đang chậm rì rì so với chiến lược. Nguồn gốc đủng đỉnh trễ này là do dự án hiện đang ở giai đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê ưng chuẩn Báo cáo tìm hiểu khả thi, nên chưa đủ cơ sở để triển khai công việc thu hồi đất, đền bù, cung cấp tái định cư cho người địa phương. Bởi theo qui định, sau khi có quyết định phê chuẩn y lên tiếng khả thi, Đồng Nai mới triển khai được công tác này theo đúng lớp lang, thủ tục qui định của luật pháp.

Được nhân thức công trình phi trường quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ USD), được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Đơn vị Hàng không dân dụng Toàn cầu (ICAO).

Để thi hành dự án này thức giấc Đồng Nai sẽ phải di dời khoảng 5.500 ha đất nằm trên địa bàn của 6 phố của huyện Long Thành bao gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Trong hơn 5.500 ha diện tích đất thu hồi bao gồm 2.378 ha đất vườn cây cao su, gần 3.000 ha đất của hộ gia đình tư nhân dùng, hơn 109 ha đất do cơ quan, tổ chức và đất liên lạc, sông suối khoảng hơn 106 ha.

Công trình này sẽ tác động tới 4.864 hộ gia đình với khoảng 16.000 nhân khẩu. Chi phí phóng thích mặt bằng tại công trình đã được Quốc Hội duyệt y là hơn 23000 tỉ đồng.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7