Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Theo lên tiếng bất động sản quý 3 của Công ty tư vấn CBRE, hoạt động mua bán nhà xã và biệt thự xây sẵn TP.HCM đã trải qua một quý thương lượng trầm lắng do sự khan thảng hoặc về nguồn cung. Bên cạnh đó, các công trình công bố ở quý này chủ quản có diện tích bé bỏng (dưới 20 căn/công trình) với giá niêm yết chao đảo trong khoảng 2.273 Đô la/m2 đất (Khu biệt thự Vạn Xuân Riverview) tới 6.737 USD/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong Q3/2018, toàn hoạt động mua bán đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 item, tăng 69% so với quý trước, phần đông số lượng căn bán được trong Q3/2018 thuộc về các công trình đã khai triển công bố trước đó. Xét theo các khu vực bán hàng thuộc TP.HCM, khu Đông vẫn là khu vực choán tỷ trọng cao nhất trong tổng số các giao dịch của toàn hoạt động mua bán. Trong đó, Huyện 2 chiếm giữ 33% số thương lượng và Huyện 9 chiếm hữu 45% số đàm phán trên khu vực TP.HCM.

Theo đánh giá của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ chốt diễn ra sôi nổi ở hoạt động mua bán thứ cấp, đặc biệt là với vật phẩm nhà phố. Nhân tố này biểu thị ở việc giá sàn thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà thị trấn xây sẵn tại vài trường phù hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm rồi.

TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn - Ảnh 1.

"Nhìn bình thường, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trọng tâm TP.HCM đang dần hết sạch nhanh chóng. Dường như đó, việc các công trình cơ sở giao thông trung tâm gắn kết khu vực nội thành TP.HCM với các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời điểm vận động. Vì vậy thiên hướng phát hành trong mai sau sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào", Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, Phân tích hoạt động mua bán và Trả lời sản xuất cho nhân thức.

Đồng quan điểm với CBRE, Công ti tìm hiểu JLL cũng cho nhân thức đối với thị phần biệt thự/nhà phố, thị trường bất động sản TPHCM ghi kiếm được nguồn cung mới đạt 814 căn trong quý 3, giảm 47% theo quý do lượng công bố mới tương đối hạn chế giễu trong 04 tuần 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng bán được ghi kiếm được đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới. Nhu cầu vẫn ở mức tốt với khoảng 10 căn/bốn tuần cho mỗi công trình hiện hữu. 

Ở thị trường sơ cấp, giá bán tiếp tục xu hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, đặc biệt là ở các dự án có giá trong khoảng khoảng USD 330.000-USD 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung thị trường thứ cấp có giá tăng từ 2-3% theo quý, giá bán nhìn tầm thường cao hơn quý trước.

Đánh giá về hoạt động mua bán vi la, nhà xã trong quý 4 JLL cho nhân thức khoảng 840 vi la/nhà phường dự định chào bán vào Quý 4/2018, đa số từ các khu vực ngoại thành. Tỷ trọng bán dự kiến sẽ đạt 90% đối với vi la/nhà phường, giữ mức cao như các quý vừa qua.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7