Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018 ,

Cụ thể, để giải quyết tố cáo của cư dân, UBND TP.HCM cũng ưng ý điều chỉnh đồ án quy hoạch khu vực có quy mô khoảng 8ha từ công dụng quy hoạch đất hỗn phù hợp sang công dụng đất dân cư hiện hữu hòa hợp chỉnh trang thành phố.

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước - Ảnh 1.

Trước đó tham gia ngày 27/4/2011, UBND huyện 9 ban hành Văn phiên bản số 590/UBND-QLĐT về việc công bố đồ án quy hoạch cụ thể xây đắp tỉ lệ 1/2000 Khu giáo dục tập huấn đại học tại phố Long Phước theo quyết định số 382/QĐ-UBND ngày 24/1/2011 của UBND TP.HCM.

Theo đó, Khu giáo dục tập huấn đại học tại phường Long Phước thị xã 9 được xác định là một tổ phù hợp kiến trúc đa tính năng, dịch vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu, đóng chai, thực hành, sinh hoạt, nghỉ ngơi, văn hóa và dịch vụ thể dục thể thao. Là một đô thị đặc thù có sinh viên, dân cư và các quan hệ thị trấn hội được xác định có ảnh hưởng tương hỗ với cụm thị trấn bao quanh.

Quy hoạch này nêu rõ, khu giáo dục huấn luyện có quy mô khoảng 173ha. Dự kiến gốm 6 khu trường đại học và một khu tính năng thị trấn. Cụ thể, khu số 1 rộng 50ha là trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Khu số 2 rộng 5ha sẽ xây đắp Học viện Cán bộ TP.HCM.

Khu số 3 rộng 29,66ha là trường Đại học Luật TP.HCM. Khu số 4 rộng 13,69ha là trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khu số 5 rộng 19,51ha xây dựng trường Đại học Tài chính Marketing. Khu số 6 rộng 16,48ha là trường Đại học Tài chính Hải quan. Khu số 7 có quy mô 17,05ha sẽ là khu ký túc xá, nhà công vụ, trung tâm thương nghiệp dịch vụ…

Tất nhiên, sau hơn chục năm nhận đất, mới chỉ có trường Đại học Luật TP.HCM đã lập thủ tục khai triển dự án, còn các trường khác vẫn là công trình treo. Chính quyền quận 9 nghĩ là, các trường kiếm được đất ngừng rồi để vậy không thời hạn là không ổn. Ngoài việc tác động rất lớn đến cuộc sống của cư dân những nơi có dự án thì sự tiêu hao quỹ đất lớn suốt thời điểm dài là điều khó chấp nhận.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7