Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018 ,

Không gương mẫu thì khiến cán bộ khiến gì?

Đến dự buổi tiếp xúc cử tri hai quận Hoàn Kiếm, Ba Đình (Thủ đô) ngày 8/10, như chơi lệ, Tổng Bí thư vẫn mặc chiếc áo sơ mi cộc tay giản dị, chuyện trò niềm nở, gần gụi với các cử tri cả ở trước, trong giờ giải lao và sau khi buổi tiếp xúc cử tri chấm dứt.

Nói chuyện với cử tri về những nội dung cử tri nêu ra, Tổng Bí thơ đề cập tới nhân tố mới vừa được Hội nghị T.Ư 8 chú ý về qui định trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, mà trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thơ, Uỷ viên TƯ Đảng.

Theo Tổng Bí thơ, Đảng đã có nhiều luật pháp quy chế giễu, như 19 nhân tố đảng viên không được khiến, rồi 27 biểu thị suy thoái Hội nghị T.Ư 4 đã nêu ra. Bổn phận tầm thường mọi cán bộ đảng viên phải làm. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, một tấm gương sống bằng trăm bài diễn từ… Lần này, vì sao phải ban hành và phải tầm T.Ư ban hành? Vì như vậy thẩm quyền sẽ lớn hơn, cao hơn phổ thông.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 1.

Tổng Bí thơ nói chuyện với cử tri Thủ đô

“Không kiểu mẫu thì làm cán bộ khiến gì”, Tổng Bí thư thể hiện sự quan trọng, đồng thời cho nhân thức T.Ư đã cân nhắc từng câu từng chữ. Mọi cán bộ đảng viên phải thực hiện pháp luật hiện hành, và ở đây thể hiện sự quan trọng tới gần 200 Uỷ viên T.Ư.

Theo Tổng Bí thư, đây là lần đầu tiên trong lịch sử đã nói thẳng ra là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thơ, Uỷ viên T.Ư Đảng, chứ không nói thông thường phổ biến, để từng anh phải soi vào.

Giả dụ nói “kiêm” thì vai nào chính vai nào phụ?

Đế cập đến chủ trương 100% ủy viên T.Ư quyết định trưng bày Tổng Bí thơ để Quốc hội bầu khiến Chủ toạ nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có phần lưỡng lự vì nói về mình thì sẽ không nhân tiện.

Nhìn lại lịch sử, Tổng Bí thơ lý giải thêm rằng, lúc trước Bác bỏ Hồ đã là Chủ tịch nước và là Chủ toạ Đảng, sau đó tách ra. Tới giờ chẳng hề vì nhất thể hóa mà đây là cảnh huống. Bởi vừa rồi không may, dù nhân thức bận rộn bệnh hiểm có điều kiện kinh tế eo hẹp song Chủ toạ nước Nai lưng Đại Quang quẻ đã đánh mất bỗng nhiên ngột, nên phải có người làm thay.

Theo Tổng Bí thơ, việc này được T.Ư bàn thảo dân chủ và có sự thống nhất cao. Cho đến giờ, hiện T.Ư đồng thuận cao, dư luận trong nước và quốc tế đống ý ủng hộ.

Quay quanh việc này, Tổng Bí thư cũng xem xét, không nên nói Tổng Bí thơ kiêm Chủ toạ nước, hay nói nhất thể hóa cũng không đúng, vì đây là hai chế độ, nhị tập đoàn khác nhau. Giả dụ nói kiêm thì vai nào chính vai nào phụ?

“Cá nhân tôi tôi xin trân trọng cảm ơn và tùy thuộc tham gia Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì hứa hẹn hứa hẹn sau”, Tổng Bí thơ san sẻ cởi mở.

Tổng Bí thư: Không gương mẫu thì làm cán bộ làm gì? - Ảnh 2.

Các cử tri khi phát biểu đều nhất trí cao với việc giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu khiến cho Chủ tịch nước

Lúc trước ít phút, Chủ tịch UBND Thị trấn Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến cũng chia sẻ thêm với cử tri xoay quanh việc 100% ủy viên T.Ư tán thành giới thiệu Tổng Bí thơ Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu khiến Chủ tịch nước.

Theo ông Phổ biến, đây chẳng hề yếu tố mới, mà cách thức đây 20 năm Đảng ta đã đặt ra rồi. Và đến nay đã hội đủ điều kiện: khách quan, thực tại yên cầu, phù hợp với công đoạn cải cách thể chế nhạo của giang sơn.

“Vấn đề này bổ ích cho Đảng, cho tổ quốc, trong thời kỳ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là bổ ích cho quá trình đối ngoại của nước ta”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các ủy viên T.Ư tâm can là, Tổng Bí thư sẽ đảm nhận trọng trách nặng nề hơn, khó nhọc hơn. “Nhưng chúng tôi tin với sự tín nhiệm, sức khỏe, trí não của Tổng Bí thư, chắc chắn Quốc hội sẽ tán thành rất cao, mà như cử tri đã nêu là thuận ý Đảng, thuận lòng dân”, ông Phổ biến phân trần.

Trước đây, phổ thông cử tri cũng bày tỏ nhất trí cao với việc 100% Uỷ viên T.Ư giới thiệu Tổng Bí thơ để Quốc hội bầu khiến Chủ tịch nước.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7