Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018 ,

Nhận thấy hư hỏng nhưng lờ đờ tu sửa

Ngày 13/10, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Liên lạc vận tải, đã trực tiếp tới hiện trường tuyến phố cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị hư hỏng, hiện ra ổ voi, ổ gà để kiểm tra thực tại.

Bình chọn sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Thọ san sớt tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã phát huy hiệu quả lớn trong khoảng sau khi thông tuyến tổng thể vào ngày 2/9 mới đây. Đường cao tốc đã chia sẻ lưu lượng với tuyến đường Quốc lộ 1A.

Theo ông Thọ, các vết hư hỏng sinh ra trên mặt tuyến phố ảnh hưởng đến an toàn giao thông, chất lượng tòa tháp. Tổng quy mô hư hỏng khoảng 70m vuông trên tổng số 3,1 triệu km vuông toàn tuyến.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 1.

Hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

"Nhân tố hư hỏng được phát hiện từ ngày 24/9 và tôi đã nhắc nhở Ban điều hành dự án tu sửa nhưng khiến cho quá chậm trễ. Đây là hư hỏng toàn bộ nhưng vẫn tác động đến chất lượng nhà cửa.

Các điểm hư hỏng là do chất lượng công trình và chúng tôi đang tậu cỗi nguồn.

Có thể nhà thầu khi xây đắp không giữ vững được nguyên liệu, thực hiện lu lèn, trộn bê tông…không đảm bảo", Thứ trưởng Thọ nói.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 2.

Đoạn cao tốc hư hỏng do Tổng Công ti Thành An và Tổ chức kinh doanh Tuấn Lộc khiến cho nhà thầu

Thứ trưởng Bộ Liên lạc vận chuyển vận cũng nghĩ là, lớp bê tông nhựa hư hỏng rất với tốc độ cao khi có nước mưa câu kết với lưu lượng xe lớn.

"Cái này phải xác định trách nhiệm của tư vấn, giám sát, nhà thầu vì thiếu bổn phận. Hư hỏng khi mới xảy ra mà giải quyết kịp thời thì không bị hư hỏng nhiều và gây ra dư luận không tốt như bây chừ", ông Thọ nhận định.

Lộ diện nhà thầu kiến tạo đoạn đường hư hỏng

Theo ông Thọ, việc khắc phục hiện giờ do nhà thầu xây đắp cáng đáng vì đang trong thời hạn bảo hành. Chi phí chấp hành cũng do nhà thầu chi trả. Bên cạnh, đây là giải quyết trợ thời với biện pháp dùng nhựa gấp rút để làm mặt các con phố êm thuận.

"Khi chúng tôi xác minh được cỗi nguồn thì sẽ tiến hành tu sửa toàn vẹn, phải bốc mặt tuyến phố lên, bắt đầu rải đá, thảm lại như mới.

Nhà thầu thiết kế phải bảo hành và chịu nghĩa vụ với item của bản thân", ông Thọ khẳng định.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 3.

Người lao động nhà thầu đang sửa chữa cao tốc Đà Nẵng

Ông Thọ cũng cho hay, những hư hỏng chủ yếu dồn vào một chỗ ở km27, km 45. Đây là những con đường do nhà thầu nội địa thực hiện, không phù hợp đến nhà thầu nước ngoài. Thứ trưởng Thọ đã yêu cầu ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban quản lý công trình cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lên tiếng tên rõ ràng chứ không giấu giếm.

Ông Thành cho hay nhà thầu ở 2 vị trí trên là Tổng Công ti Thành An và Công ty Tuấn Lộc. Theo ông Thành, 2 công ty này đang bắt đầu tu bổ và sẽ kết thúc xong xuôi điểm khi thời tiết thuận lợi.

Được nhân thức, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khởi công xây đắp tháng 9/2013, dài 140km với tổng kinh phí đầu cơ hơn 34 nghìn tỉ đồng.

Ngày 2/9 mới đây, các con phố được khánh thành thông xe toàn tuyến. Tất nhiên chỉ hơn 1 04 tuần sau, đa dạng con đường bị hư hỏng, hiện ra ổ voi, ổ gà.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7