Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018 ,

Đối với điều độc quyền sách giáo khoa được tạp chí đặt ra, ông Độ cho biết Quyết nghị của Quốc hội về chương trình giáo dục nhiều đã giao Bộ GDĐT biên soạn sách giáo khoa mới. Theo đó, Bộ đã thi công đội ngũ soạn, công ty khiến cho sách, kiến tạo hội đồng thẩm định quốc gia. Những tài liệu này sau đó được chuyển sang cho nhà xuất phiên bản Giáo dục in ấn, chỉnh sửa, thiết kế, minh hoạ.

Nhà xuất bạn dạng này trong những năm qua đều tổ chức in ấn và đấu thầu ở 4 khu vực trong cả nước mục đích giảm kinh phí tải sách.

Đều in ấn tổ chức đấu thầu, vận chuyển từ công ty này đến nhà trường, chia ra thành lhu vực in ấn đấu thầu giảm kinh phí.

Ông Độ nói thời điểm gần đây, NXB Giáo dục đã đơn vị in ấn và đấu thầu in sách giáo khoa ở 4 khu vực trong cả nước, nhằm giảm kinh phí chuyển vận từ nhà in tới nhà trường.

Tuy nhiên, ông Độ cho nhân thức Bộ TTTT đã có quyết định giao công dụng in ấn sách giáo khoa cho them 5 nhà xuất bản nữa. Bởi thế, việc động quyền sách giáo khao sẽ bị xoá bỏ trong thời điểm tới. Ý thức được đưa ra là công ty một chương trình nhưng có đa dạng bộ sách, vận động nguồn lực thị trấn hội hoá.

Việc chiết khấu sách giáo khoa 25% khi mà nhà xuất phiên bản Giáo dục than lỗ 40 tỷ đồng/năm vì in sách được ông Độ cho biết theo lên tiếng của nhà xuất bản thì chỉ trong khoảng 18 – 20%, phục vụ cho việc chuyên chở từ nhà in tới những nơi công cộng, công ti sách. Mức này thấp hơn mức chiết khấu của sách tham khảo đang là 30 – 40%.

Mua bán thêm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chắc chắn việc in ấn, xuất bạn dạng, sản xuất sách giáo khoa là trách nhiệm của Bộ GDDT. Đây là vấn đề được nhiệt tình do chi phí hàng năm lớn cũng như nghi vấn có hay không lợi ích nhóm đằng sau.

Nhắc lại phiên họp Chính phủ chỉ một vài giờ lúc trước, ông Dũng cho biết Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo và đưa ra giải pháp khắc phục điều trên.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7