Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018 ,

UBND Thành phố Thủ đô vừa đồng ý với yêu cầu của Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc đầu tư xây đắp phố đi bộ trên địa bàn các quận nội đô. Sau khi rà soát 10 quận, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội buộc phải dùng 143 vị trí xây đắp bến xe trong đợt một. Trong đó, có 53 địa điểm nằm trong quy hoạch mạng lưới khu vui chơi thủ đô, 72 trường phù hợp nằm ngoài quy hoạch và 18 điểm chuyển đổi từ các tác dụng khác sang những nơi công cộng. 

pho-co-0-4106-1402390774.jpg

Rộng rãi khu đất "quà" được thu hồi để làm khu vui chơi. Ảnh minh họa: Anh Quân

Trong số các trường phù hợp được chuyển đổi từ tính năng khác sang trường mầm non tiểu học, phổ biến trường phù hợp thuộc khu đất “quà” tại huyện Hoàn Kiếm. Điển hình như số nhà 63 Hàng Chiếu rộng 305m2, do Tổng công ty Lương thực Miền Bắc quản lý. Số 88 Hàng Buồm có quy mô 746m2, thuộc Nhà văn hóa Trung tâm Thành phố… Tại huyện Ba Đình, Nhà máy Bia Hà Nội quy mô 31.600 m2 và Viện lao Trung ương rộng 6.600m2 cũng thuộc diện xem xét di dời. Thị xã Đống Đa dự định cũng có hàng nghìn m2 đất thuộc đường Trường Chinh, trục đường Láng... được chuyển đổi. 

Trong số 72 điểm thuộc hàng ngũ nằm ngoài Quy hoạch mạng lưới ở dọc đường Hà Nội, cũng có phổ thông lô đất các tổ chức không sử dụng, phải di dời khỏi nội thành như số 65 Cảm Hội (xã Đông Mác), khu đất 47 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân)…

Năm 2013, Thủ đô đã đã quy hoạch hơn 1.600 ha đất bỏ ra xây dựng trạm xe buyt. Việc thiếu trường măng non tiểu học, nhất là trong các khu thành phố từng là yếu tố nhức nhói. Theo bình chọn của UBND đô thị, qua kiểm tra tại 10 khu đô thị đã đưa vào sử dụng, chỉ có 4 trường công lập. Chủ đầu tư khu đô thị, khu tái định cư chỉ thân mật xây đắp nhà cửa để thu hồi vốn kinh doanh như nhà ở kinh doanh, công trình hỗn phù hợp, thương mại dịch vụ…, còn công trình hạ tầng phố hội chưa được nhiệt tình.

Thị trấn yêu cầu nhà đầu tư các khu đô thị mới Mỹ Đình, Dương Nội, Nam Trung Im, Định Công... phải kiểm tra việc dùng đất, cáo tiến độ triển khai các công trình đầu cơ xây đắp khu vực chợ, cơ sở vật chất phố hội để dịch vụ cho đời sống người địa phương.

Hoàng Lan


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7