Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018 ,

Rạng sáng ngày 1/10/2018, chỉ 1 ngày trước khi chính thức mở bán tại trưng bày vật phẩm Paris Motor Show 2018, VinFast đã chính thức công bố tên của 2 mẫu xe sedan và SUV.

Theo đó, mẫu sedan của VinFast sẽ có tên LUX A2.0 và mẫu SUV có tên LUX SA2.0. Theo VinFast, chữ "A" được chọn vì là chữ trước tiên xuất hiện trong bảng chữ cái, phù hợp với tôn chỉ "Tiên phong" của VinFast. Chữ "S" hình thành trong tên dòng xe gầm cao chính là biểu trưng cho "SUV". Hậu tố "2.0" ám chỉ khối động cơ có dung tích 2.0L được vũ trang trên mẫu xe này.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 1.
Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 2.

Nhị mẫu xe của VinFast mới được báo cáo tên gọi tham gia sáng ngày 1/10/2018.

Đáng chú nhất là tiền tố "LUX", được viết rút gọn theo trong khoảng "Luxury" (tạm bợ dịch: sự xa xỉ, quý phái). Với ý nghĩa của cái tên này, VinFast chắc hẳn muốn PR chất lượng thương hiệu ô tô vn nói tầm thường, cùng lúc tái chắc chắn phân khúc xe mà 2 mẫu LUX A2.0 và SUV SA2.0 nhắm tới. Cam đoan VinFast sẽ ko phải là một nhãn hàng xe giá rẻ, nhất là sau khi họ nhìn thấy bài học về sự thất bại của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ.

Quay quay về với thời điểm VinFast lấy quan niệm người tiêu xài, đa số người vn thời gian đó hy vọng có một mẫu xe giá rẻ với tầm tiền 300 triệu đồng. Không kể người Việt, bất kì khách hàng nào cũng đều muốn sở hữu một chiếc xe giá rẻ, nhưng tâm lý lại cần một chiếc xe tốt với mẫu mã đẹp. Họ tìm xe rẻ nhưng lại không muốn người khác nhìn nhận mình là người có doanh thu thấp.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 3.

Và đó chính là gian truân có thể thịt chết bất cứ nhãn hiệu ô tô giá rẻ nào trên nhân loại. VinFast nắm bắt được rủi ro này. Họ hiểu rằng, muốn xây dựng một hương hiệu tốt thì chẳng thể bắt đầu bằng việc khiến xe giá rẻ. Nhưng VinFast biết người tiêu xài cần thời điểm để ưng ý sự thực. Họ liên tiếp ký phù hợp đồng với những công ty đối tác lớn như BMW, Pininfarina,... Trong khoảng đó, người tiêu xài sẽ ngầm hiểu xe VinFast sẽ có chất lượng thế nào, tiêu chuẩn ra sao.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 4.

VinFast hé lộ tin tức về những chiếc xe của bản thân theo từng thời gian, để những khách hàng tương lai biết được chiếc xe của người Việt đang được sản xuất ra sao, tân tiến thế nào. Về thiết kế, xe được vẽ nên bởi những nhà chế biến ô tô bậc nhất trái đất. Về động cơ và sườn gầm, xe VinFast học hỏi trong khoảng những chiếc BMW. Về thiết bị bình yên, những hé lộ đầu tiên cho thấy những công nghệ như camera360 và các cảm biến bao quanh đã sinh ra. Về nội thất, VinFast cũng cho thấy được sự quý phái mà vốn chỉ hiện ra trên các dòng xe châu Âu.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 5.

Phía bên trong xe VinFast được hé lộ lúc trước.

Những chiếc xe như vậy, cam đoan giá sẽ chẳng thể ở mức phổ biến. Muốn thành công thì phải kiến lập được lòng tin nơi khách hàng bằng một item thực thụ dẻo dai. Nếu có được một sản phẩm tốt, giá bán là nhân tố sẽ được người tiêu xài hài lòng. Về quan điểm này, nhà sản xuất xe Toyota là một minh chứng điển hình nhất.

Xe đắt thì phụ tùng có đắt, bảo dưỡng có thuận tiện? Đây cam kết là nghi vấn được người tiêu xài ân cần. Nhưng VinFast đã rất với tốc độ cao chân khi thâu tóm cục bộ mạng lưới phân chia của GM tại Việt Nam. Động thái này bước đầu sẽ giúp những người dùng xe an tâm hơn khi VinFast sẽ có chuỗi hệ thống đại lý chính hãng tại khắp các thị thành trên cả nước.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 6.

Quay trở lại với câu chuyện giá xe rẻ. Nếu VinFast thắng lợi với 2 item trước tiên, đây sẽ là tiền đề khôn xiết hăng hái để nhà sản xuất xe Việt tiếp diễn tạo ra những mẫu xe nhiều cấp thấp hơn. Việc trang bị phổ thông tác dụng tiến bộ sẽ giúp VinFast có thể bằng vận mức giá từ rộng rãi hạng mục. Từ đó có thể cho xây dựng thương hiệu một mẫu xe giá rẻ phục vụ tốt và đúng mực nhất ý định của người Việt. Mà gần nhất có thể là nhị vật phẩm hạng A dự định bán ra vào năm sau.

Theo Tú Linh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7