Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Biến động mạnh và khó tuyển dụng

Tổ chức không dễ dàng tuyển dụng viên chức, chuyên viên kinh doanh BĐS là câu chuyện không còn lạ lẫm với ngành địa ốc những năm cách đây không lâu. Toàn bộ DN lên chiến dịch tuyển quân số có khí thế với số lượng một số chục tới vài trăm người trong một đợt. Dĩ nhiên, gần như đều không thể tuyển đủ mục tiêu cần thiết.

Có phổ biến căn nguyên khiến cho việc tuyển sales bất động sản gặp gỡ gian truân, trong đó theo ghi nhận nhiều phần nhân sự ngành này là khiến cho "trái ngành" khiêu vũ qua BĐS nên sự định hình không cao. Chưa kể, so với những ngành nghề khác, sales BĐS là nghề mà có doanh thu không định hình, bất định phụ thuộc vào hoạt động mua bán, đối tượng mua hàng và bản thân sales. Cho nên, người lao động ngành nghề này không mấy đượm đà. Ngoài ra, chế độ của tổ chức kinh doanh cũng ảnh hưởng một phần đến việc kiếm tìm nhân lực BĐS.

Sự cô động nhân sự trong lĩnh vực bất động sản là dễ thấy nhất. Chính việc DN địa ốc thường xuyên tuyển nhân viên nhân viên sales cũng là một minh chứng cho vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ti CP BĐS Asian Holding nghĩ rằng, ngành nghề nào tạo ra hot thì đều có sự biến động về nhân lực. Trong đó, bất động sản là ngành bất định rõ nét. Trước đó, đa dạng nhân lực gắn bó với đơn vị trong khoảng 1 năm trở lại, hiện nay chỉ trong khoảng khoảng 3-6 tháng. Theo ông Hậu, thường nhân lực bất động sản thay đổi là do nhân tố về ngành nghề, ở đâu có item "ngon" là viên chức "nhảy" sang chỗ đó.

Đồng ý kiến, ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land cho rằng, nhân lực bất động sản hiện giờ nhịn nhường như không có độ "cần mẫn" bằng ngày trước nên dễ cô động, chưa kể chính sách giữa các công ty bất động sản ngày một khó khăn nhau nên nhân lực "khiêu vũ việc" cũng tăng lên. Công ty nào có item rộng rãi, chính sách đãi ngộ tốt hơn là lập tức sales tìm tới…có khi bán xong công trình được một vài bữa cho tổ chức này là sales không người điều khiển nghỉ một loạt sang doanh nghiệp khác.

Bởi thế, thực tiễn bây chừ việc viên chức kinh doanh rời bỏ doanh nghiệp chỉ sau vài bốn tuần, thậm chí vài tuần xảy ra không thảng hoặc trong ngành bất động sản.

Làm cho sao để giữ chân nhân sự?

Bạn dạng thân các tổ chức luôn muốn giữ chân viên chức và đi theo các công trình triển khai vĩnh viễn, tất nhiên thực tiễn hoạt động mua bán đã làm các ông chủ đơn vị cũng phải xem việc bất định nhân lực như là chuyện cơm bữa…

Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, chất lượng các sales bất động sản bao gồm cả chất lượng về kỹ năng và sự gắn bó, nhân tố này dựa vào vào từng thị phần thị trường và sự đào tạo trong khoảng phía mỗi tổ chức kinh doanh. Dĩ nhiên, cái quyết định phần lớn tới sự bất định nhân sự lại nằm ở chính những sales bất động sản. Ví như sales làm cho việc không có tâm thì sự "chớp nhoáng" trong công việc là nhiều lần xảy ra. 

"Muốn gắn bó được lâu với nghề thì bản thân sales bất động sản phải yêu nghề đã. Yêu nghề này có nghĩa là phải đặt chỉ tiêu rõ ràng và có đam mê kiếm tiền. Yêu nghề là phải yêu tiền và làm cho ra tiền. Mà muốn làm ra tiền thì phải đặt chỉ tiêu 1 04 tuần làm cho ra bao lăm và nỗ lực đạt được yếu tố đó. Ví như chỉ yêu nghề mà không mê mẩn kiếm tiền thì rất khó gắn bó lâu ở một chỗ", ông Châu chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Hậu thì cho rằng, muốn giữ được chân nhân viên, đơn vị phải làm cho khác lạ, đổi mới phương pháp khiến cho. Ngoài những chế độ đãi ngộ như bảo hiểm, tăng lương, đi du lịch, nhân viên lâu năm có cổ lỗ phần ưu đãi cùng tổ chức kinh doanh… thì văn hóa đơn vị phải mở; có thể xây dựng văn phòng làm việc phổ thông cây trồng để tạo không khí và ý thức làm cho việc. 

Khác lạ, bản thân tổ chức phải có vật phẩm liên tục, vật phẩm tốt để cho viên chức có cái khiến cho. "Động lực để người công tích trong lĩnh vực địa ốc làm cho việc vĩnh viễn không chỉ gói gọn ở lương, thưởng, huê hồng mà còn phổ thông nhân tố chi phối khác mà đơn vị cần ân cần", ông Hậu nhấn mạnh.

Theo một Giám đốc nhân sự có hội sở tại Q.2, xây đắp văn hóa và nhãn hàng đơn vị tốt cũng là cách thức lôi cuốn nhân sự và ở vĩnh viễn với đơn vị. Phần nhiều các tổ chức biến động nhân sự bây giờ rơi vào các công ty nhỏ tuổi, chưa tập trung mạnh tham gia chương trình huấn luyện nhân lực bài phiên bản.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7