Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018 ,

Công bố toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản TP HCM quý III/2018 của CBRE vn cho nhân thức, phục vụ ở xẹp Airbnb đang biến thành một tình địch đáng gờm của căn hộ dịch vụ (căn hộ có phục vụ khép kì dị như khách sạn) vì thời gian cho thuê và giá thuê cực kỳ cởi mở.

Thực trạng chung của thị trường này là giá thuê căn hộ dịch vụ nằm ngoài trọng điểm đang có xu hướng chững lại và đứng trước nguy cơ lao dốc do phải chịu sự cạnh tranh mạnh khỏe trong khoảng các căn hộ bình thường cư cho thuê lại theo mô hình Airbnb.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho biết, trong vòng 3 năm vừa qua, tức công đoạn 2016 - 2018, có tổng cộng gần 100.000 căn hộ được bàn giao đưa tham gia sử dụng tại Sài Gòn. Một tỷ lệ rất lớn tầm thường cư này được giới đầu cơ khai thác buôn bán phục vụ ở ghẹ Airbnb, xâm chiếm thị phần của căn hộ phục vụ cho thuê. Yếu tố này khiến cho đầu ra của căn hộ phục vụ cho thuê bị ảnh hưởng trực tiếp.

Trong cả năm 2018 hoạt động mua bán căn hộ dịch vụ tại TP HCM chỉ đón nhận 43 item mới và đến năm 2019 nguồn cung mới cũng chỉ nhích lên 1.480 căn. Sự khan hi hữu này được bà Dung lý giải, do các chủ đầu tư phải cân nhắc tới việc giảm nguồn cung để giảm thiểu cuộc khó khăn khốc liệt trong khoảng những căn hộ đã bàn giao buôn bán dịch vụ ở lép Airbnb.

Nhiều chung cư đã bàn giao tại TP HCM kinh doanh dịch vụ ở ké Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Phổ quát phổ biến cư đã bàn giao tại TP HCM buôn bán phục vụ ở ké Airbnb. Ảnh: Vũ Lê

Dĩ nhiên bà Dung cho nhân thức thêm, các căn hộ phục vụ hạng A nằm ở khu vực trọng điểm TP HCM vẫn duy trì được lượng khách thuê ổn định nhờ vị trí vượt bậc và khác lạ về một thể ích, thương hiệu nhà quản lý. Nguồn cầu căn hộ phục vụ hạng A tới trong khoảng nhóm đối tượng mua hàng là điều hành cấp cao người Nhật và Hàn, vốn là 2 non sông có dòng vốn đầu cơ lớn vào vn.

Không chỉ có căn hộ phục vụ hạng B và C đang chịu ảnh hưởng, khách sạn cũng đang rơi tham gia tình thế bắt buộc chia sẻ thị phần khi buôn bán căn hộ cho thuê mô hình Airbnb nở rộ tại vn. Một nghiên cứu về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng vừa được CBRE lên tiếng cuối bốn tuần 9/2018 tiết lộ, khách sạn 3 sao đang dần thất thủ vì dịch vụ ở gạnh bùng nổ tại TP HCM và Hà Nội.

Đơn vị này đánh giá, Airbnb mới hình thành trên hoạt động mua bán trong 10 năm trở lại đây, nền móng này đã ghi kiếm được 5 triệu lượt hoàn thành thủ tục cho thuê trên 191 đất nước trong khi 10 công ty điều hành nơi nghỉ ngơi lớn nhất trái đất hiện điều hành xấp xỉ 6,1 triệu phòng.

Dữ liệu từ website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb cho thấy tính tới 04 tuần 8 năm 2018, Hà Nội và TP HCM ghi nhận 21.994 hoàn thành thủ tục cho thuê trên Airbnb. Giá cho thuê làng nhàng của Airbnb tại Thủ đô khoảng 36 đô la và TP HCM là 44 USD mỗi phòng một đêm, khá khó khăn so với giá thuê nơi nghỉ ngơi có dịch vụ gần giống. 

Tổ chức này phản hồi, với sự phát hành hối hả và mạnh bạo trong thời gian vừa mới đây tại thị trường Việt Nam, dịch vụ ở ké đang khó khăn trực tiếp với nơi nghỉ ngơi 3 sao do có sự hệt nhau về giá bán.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7