Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018 ,

Phi trường quốc tế trước tiên tại Việt Nam do tư nhân đầu cơ xây đắp

Đây là dự án sân bay trước tiên do tư nhân đầu cơ xây dựng, được đánh giá lập kỷ lục nội địa về thời gian xây đắp nhanh chóng nhất đối với một phi trường quốc tế. Theo Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng kiến thiết các hạng mục đã đạt khoảng 95%, các nhà thầu đang kết thúc xây lắp toàn bộ dự án đảm bảo đạt yêu cầu đưa vào khai thác, vận hành trong thời điểm đến. Tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê phê duyệt, xác định Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 10 Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế của màng lưới cảng hàng không dân dụng cả nước, và cũng là sân bay quân sự trong hướng chiến lược miền Bắc.

san bay van don se dua vao hoat dong khi nao

Phía trong, đang có hàng trăm người lao động thi công hạng mục nội thất, cố gắng bảo đảm tiến độ, hoàn thiện trong 04 tuần 10/2018.

Theo Ban điều hành dự án, hiện Khu bay gồm tuyến phố băng, trục đường lăn, sân đỗ, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã xong xuôi xây cất. Khu vực nhà ga, đài giữ vững không lưu, nhà quản lý, các tòa tháp phụ trợ và cơ sở vật chất khu mặt đất... hiện đang trong giai đoạn hoàn thành đạt từ 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang tích cực đơn vị xây dựng gồm lắp đặt vũ trang, nội thất nhà ga, kiến tạo khu Vip, CIP và cảnh quan khu cơ sở khoa học khu mặt đất…

Trường bay Vân Đồn dự định hoạt động vào cuối năm

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh hăng hái cùng nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các bộ, lĩnh vực, cơ quan can dự sẵn sàng tốt mọi nội dung can dự tới khai thác sân bay bảo đảm an toàn, an toàn theo các quy định của pháp luật. 04 tuần 7/2018, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn chấp hành bay hiệu chỉnh và dự định bay thương mại vào bốn tuần 12/2018. Đối với công tác sẵn sàng đưa tham gia khai thác, hiện nhà đầu tư công trình và các đơn vị liên quan đã hoàn thành bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tiến hành rà soát giấy tờ thiết kế, thực tại hiện trường cho thấy chất lượng tòa tháp căn bản đảm bảo.

Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã dứt và đang chờ phê phê duyệt. Trong khi đó, các công tác xây đắp ban hành phương thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của sân bay Vân Đồn; xây đắp ý tưởnrg, cách thức tìm kiếm cứu nạn, chương trình An ninh hàng không... đang được khai triển hăng hái. Hiện Tổng Công ti Điều hành bay (VATM) đã tuyển dụng và tập huấn các địa điểm cán bộ, viên chức bảo đảm hoạt động bay. Sau khi các hạng mục công trình đảm bảo hoạt động bay xong xuôi xây đắp thì sẽ thu nạp và vận hành đúng kế hoạch.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có các tòa tháp phụ trợ như: Khu nhà quản lý trên khu đất rộng 6.000 m2, đài giữ vững khống chỉ trên khu đất quy mô 6.270 m2, chuỗi hệ thống tuyến đường dẫn, vườn khí tượng và chuỗi hệ thống quan trắc khí tượng tự động. Khu dịch vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul độc lập. Nhà ga hàng hóa, thời kỳ năm 2020 sắp xếp khu giải quyết hàng hóa trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 sẽ xây dựng nhà ga hàng hóa đáp ứng công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Hình như, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn có hệ thống tuyến phố liên lạc, các khu công dụng khác. Tổng diện tích đất sử dụng của Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn tới năm 2020 hơn 326 ha. Theo thích hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và nhà đầu tư công trình sân bay Vân Đồn, chủ đầu tư sẽ có thời điểm khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lợi nhuận bằng 14% tổng chi phí đầu cơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7