Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018 ,

Chỉ số Hang Seng Index giảm 1,7% vào thứ Năm (4/10), làm cho mức giảm trong cả 3 ngày là 4,2%, đây là mức thấp nhất kể từ bốn tuần 2. Đồng NDT ngoài lục địa (offshore) đã yếu đi, vượt mức 6,9 đổi 1 đô la Mỹ, trái khoán ngân khố tăng mạnh tạo sức ép đối với nợ chính phủ Trung Quốc khi sẵn sàng quay về với các phiên thương lượng vào tuần tới.

Đồng NDT rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài - Ảnh 1.

Chỉ số chứng khoán của Hồng Kông giảm ưu thế trong các phiên giao dịch từ đầu tuần

Tài sản của China đang bị ảnh hưởng bởi nhì "đòn" rất mạnh. Bằng chứng về sức mạnh kinh tế của Mỹ và việc Fed ủng hộ phe diều hâu sẽ thúc đẩy dòng tiền trong khoảng các thị trường mới nổi đến Mỹ, trong khi đó mối sốt ruột về trận chiến thương nghiệp sẽ gây tổn hại đến nền kinh tế TQuốc cũng khiến tình hình trở thành tồi tệ hơn.

Linus Yip, một ý tưởnrg gia tại First Shanghai Securities tại Hồng Kông, cho biết: "Thật khó khăn để đảo ngược xu hướng sụt giảm của cổ phiếu nếu dữ liệu kinh tế vẫn còn yếu và những mối bắt nạt bắt nạt từ trận chiến thương nghiệp còn sống sót."

Những thiệt hại cho thấy trader nội địa của Trung Quốc sẽ chạm mặt phải khó khăn vào phiên đàm phán tham gia thứ Hai đến, do rộng rãi công ty cùng "lên sàn" tại Hồng Kông và Thượng Hải. Khi các chủ đầu tư ở Đại Lục mở đầu kì nghỉ vào tuần trước thì tình hình có vẻ hăng hái hơn, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa phiên ở mức cao nhất kể từ đầu 04 tuần 8.

Đồng NDT giảm 0,27% ở mức 6,9084 tại sàn Hồng Kông, rớt xuống mức thấp nhất kể từ hôm 15 04 tuần 8.

Hôm thứ Ba, Nhà băng Bank of America Merrill Lynch, cho nhân thức, đồng NDT còn có thể sẽ giảm xuống mức 7,05 đổi 1 USD trong quý 1 năm đến, mức giảm dự báo là 6,9. Hình như đó, JPMorgan kiếm được thấy đồng bạc này có thể giảm xuống 7,01 đổi 1 USD vào cuối 04 tuần 12, thời gian TQuốc nới lỏng chính sách tiền tệ để cải thiện mức tăng trưởng.

Giới chức nước này có thể rút thanh khoản của đồng NDT ngoài đất liền và tăng chi tiêu tài trợ cho việc chặn đứng bán khống đồng NDT, Ken Cheung, một chiến lược gia ngoại ân hận cấp cao của Mizuho Bank cho nhân thức, ông nói thêm đồng tiền tệ này có thể tiếp tục suy yếu, rớt xuống mức 6,91 đến 6,92 trong thời điểm ngắn.

Xung đột thương nghiệp sẽ chỉ leo thang khi Mỹ tăng thuế nhập cảng đối với Trung Quốc, đồng đô la mạnh hơn và đồng NDT tiếp diễn suy yếu, JPMorgan viết trong một phiên bản lên tiếng, hạ khuyến nghị đối với chứng khoán China.

Trong một xem xét được báo cáo hôm thứ Tư, các chuyên gia của JPMorgan viết: "Một trận chiến tranh thương mại trên mọi bình diện trở thành cơ sở vật chất cho kịch bạn dạng năm 2019 mà chúng tôi dự đoán. Không có tín hiệu rõ ràng về sự đối đầu của Mỹ và TQuốc sẽ dịu lại trong thời gian tới."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7