Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018 ,

Trả lời báo chí trong cuộc họp ngày 2/5 về các sai phép của ông Lê Tấn Hùng (Tổng giám đốc Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn, Sagri), Chánh văn phòng UBND TP HCM cho nhân thức, những "rầm rĩ" cách đây không lâu lên đường trong khoảng kết luận của Thanh tra về Sagri trong khoảng 5 năm trước, trong đó có đầy đủ việc phải chấn chỉnh và giải quyết.

"Có những việc can dự niên độ trước, khi ông Hùng chưa về Sagri. Nên giả dụ gom hết lại, rồi đổ cho đồng chí của mình thì cũng kẹt", ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, cách đây không lâu trên Internet có tin tức thất thiệt, nghĩ rằng nhà riêng của ông Hùng bị khám xét, ông này đã bị công an bắt. "Bạn hữu Hùng có gọi điện xin quan niệm, tôi khuyên anh ấy chủ động chạm chán các phóng viên. Nếu không gặp mặt được thì báo cho lãnh đạo Tổng công ti mời bằng hữu vào giải thích cho rõ", ông Hoan chia sẻ.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi với báo chí về sai phạm của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi với tạp chí về sai phạm của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Ông Lê Tấn Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Trước khi làm Giám đốc điều hành Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn, ông là Chỉ huy trưởng nhóm Bạn trẻ xung phong TP HCM.

Ông Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) vừa bị Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký quyết định kỷ luật với cách thức khiển trách vì can hệ hàng loạt sai phạm ở Sagri.

Tổ chức thanh tra xác định, hai người này đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người công phu thuộc Sargi đi học tập nước ngoài. Cụ thể, trong năm 2016 ông Hùng đã ký 10 thích hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài (tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng) với Công ti thương nghiệp phục vụ Hòa Bình quốc tế và Công ti du lịch Thanh niên xung phong. Tất cả đã tất toán công nợ.

Dĩ nhiên, có tới 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, 40 trong 70 người nhập cuộc chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên chuỗi hệ thống xuất nhập cảnh.

Ngoài sai phép trên, phổ thông dự án phù hợp đồng, kết hợp với các đơn vị ngoài của Tổng tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn bị cho là đã chấp hành không ngặt nghèo, sai pháp luật... dẫn tới kĩ năng khó thu hồi hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu tư, hợp tác.

Can dự vài công trình tại TP HCM dính tới vụ án Phan Văn Anh Vũ () đang bị điều tra, ông Võ Văn Hoan cho biết đây là vụ án trung tâm, ở thị trấn có vướng một nhì nơi nhưng là nhà ở do các bộ lĩnh vực trung ương quản lý.

TP HCM có một phần bổn phận trong việc điều hành quy hoạch và tham vấn đánh giá giá để các cơ quan Trung ương đưa ra quyết sách. "Giả dụ nói TP HCM không có bổn phận là không đúng, nhưng chỉ ở phạm vi thẩm quyền như vậy. Còn dự án khác như thế nào, phải chờ giai đoạn điều tra xem phát sinh những gì", ông Hoan nói.

Trung Sơn


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7