Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Đề cập đến cuộc chiến tranh thương nghiệp với China , ông Donald Trump phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng, Bắc Kinh rất muốn điều đình với Washington, nhưng ông chưa chuẩn bị.

“Như quý khách đã nhân thức, chúng tôi đã tấn công thuế 25% với 250 tỉ đô la hàng hoá Trung Quốc, và chúng tôi có thể đánh thuế tiếp 267 tỉ đô la Mỹ nữa trong gói thuế trừng trị vòng 3. TQuốc rất muốn hội đàm. Tôi nói: Thẳng thắn là còn quá sớm để rỉ tai” - tờ NewsBytes dẫn lời ông Donald Trump.

“Không thể rỉ tai vào lúc này, vì họ chưa sẵn sàng, vì họ cản trở chúng ta trong phổ quát năm. Đàm phán không diễn ra với tốc độ cao như thế” - ông Donald Trump thể hiện sự quan trọng.

Tổng thống Mỹ cho biết, China có thặng dư thương nghiệp 375 tỉ đô la Mỹ với Mỹ và yếu tố đó kéo dài trong phổ biến năm.

“Tôi luôn nói chúng tôi xây đắp lại China. Họ lấy tiền của chúng tôi và xây cầu, chế tác máy bay chống chọi. Có thể họ xây cầu phổ quát hơn chúng tôi xây trong hàng trăm năm qua. Có những cây cầu lớn như cầu George Washington” - Tổng thống Mỹ nói.

Tuy nhiên, ông Donald Trump cho biết, ông không đổ lỗi cho China về thặng dư thương mại.

“Tôi đổ lỗi cho giới chỉ huy của chúng tôi. Đúng ra họ không bao giờ được để yếu tố đó xảy ra. Tôi đã nói yếu tố này với Chủ tịch Tập Cận Bình. Tôi đã phát biểu ở China và tôi đích thực giáng mạnh vào China. Nhưng tôi nói tôi không đổ lỗi cho các vị. Ông ấy nhân thức chính xác những gì tôi muốn nói” - ông Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ khẳng định không có thoả thuận nào với China.

“Chúng tôi có yếu tố nghiêm trọng về hành vi trộm cắp sở hữu trí não với TQuốc . Chúng tôi có tất cả điều khác với China, chủ công là thương mại. Và như các bạn đã biết, họ đang có một quãng thời điểm gian khổ hơn phổ quát. Mà tôi không muốn họ chạm chán gian truân” - ông Donald Trump phát biểu.

Theo Ngọc Vân

Lao Động


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7