Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Giá nhà riêng tăng 20-30% trong vòng 1 năm

Theo ghi kiếm được, những căn nhà riêng tại khu Tây Tp.HCM có biên độ tăng giá khoảng 10% theo đợt trong năm (4-5 tháng), riêng những căn nhà có giá niêm yết từ 2.5-35 tỉ đồng/căn mức tăng giá cao hơn trong khoảng 18-20% theo đợt. Tuy thế, dù giá tăng cao nhưng loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận lại khan nguồn cung bán ra.

Theo các môi giới khu vực, khoảng 3 năm về trước, nhà đơn nhất có giá bán trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn còn khá đa dạng tại khu Tây. Một năm trở lại đây, để tìm căn trong phân khúc giá này bán lại cho khách mua rất khó khăn. Hiện những căn còn sót lại cơ bản nằm trong hẻm cụt hoặc con đường nhỏ dại từ 2-3m nên khách đến xem không mấy thắm thiết.

Anh Văn Hải, một môi giới nhà riêng Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình cho hay, thời gian nhà hiếm hoi khu Tây tăng giá mạnh nhất là tham gia cuối năm 2016 đến năm 2017. Ở thời điểm đó, có những căn nhà riêng hẻm 5-6m, giá 2.5-3 tỉ đồng/căn, gần các nhân tiện ích giá có thể tăng 30% trong vòng 9-12 tháng.

Đáng nói, loại hình này được cả NĐT và người mua ở thực truy lùng. Đa dạng thương lượng thành công từ thời điểm ngắn. Cũng theo môi giới này, toàn bộ NĐT sở hữu rộng rãi căn ở thị phần giá này, tu sửa lại và bán chênh cả tỉ đồng trong vòng nửa năm.

Hiện nay, theo mày mò thì giá nhà riêng khu vực này đã không còn tăng mạnh mà ngả nghiêng ở mức 10-20% trong vòng 1 năm vì thực chất giá đã tăng khá cao từ thời gian lúc trước. Đáng nói, loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan sản phẩm để bán ra.

Những căn còn lại ở phân khúc giá này vẫn có biên độ tăng giá mạnh nhất trong khoảng 25-30%/năm. Theo các môi giới, khách tìm mua nhà riêng tại khu Tây còn khá lớn nhưng để có sản phẩm giá thành từ 2.8-3.5 tỉ đồng/căn thì nhường nhịn như rất khó khăn có hàng. Những sản phẩm có giá từ 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng thương lượng lại chậm trễ vì kén khách tậu.

Liệu có tăng nhiệt vào cuối năm?

Theo các NĐT khu vực, do khan nguồn cung giá thích hợp túi tiền nên nhìn nhận thông thường thị trường nhà riêng khu Tây trong khoảng giờ đến cuối năm bất biến chứ không đột nhiên phá về giá lẫn đàm phán.

Có nhiều xuất xứ dẫn tới việc nhà riêng khu vực Q.Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp thời gian này không còn là chọn của phổ biến NĐT cá nhân. Ngoài việc khan cung thích hợp dòng tiền thì giá đã lên quá cao cũng khiến cho sức mua đầu cơ giảm sút.

Theo ghi kiếm được, NĐT có thiên hướng chuyển dịch dòng tiền về khu vực giáp giới như Q.12, Q.Bình Tân với những căn nhà riêng có mức giá niêm yết từ 2-3 tỉ đồng còn khá phổ biến. Tại Q.12 những căn nhà riêng xây sẵn giao bán được xem là phân khúc sáng giá ở thời gian này. Phổ thông NĐT mua đất xây nhà bán lại hưởng chênh. Nhu cầu của người ở thực cũng đẩy mạnh vì giá niêm yết còn phù hợp với cộng đồng. Nhiều NĐT có thương hiệu thường chốt lời trên vật phẩm trong khoảng 300-400 triệu đồng trong vòng nửa năm.

Theo các NĐT, ví như các khu vực sầm uất như Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp có đàm phán nhà ở bất biến vào cuối năm thì các khu vực giáp giới dự báo sẽ được săn đón mạnh nhất. Giá bán các căn nhà riêng tại Q.12, Q.Bình Tân tại các tuyến đường lớn có thể tăng trong khoảng 20% trở lên vào thời điểm cuối năm 2018 vì yêu cầu còn rất lớn. Khác biệt, các căn nhà xây sẵn có giá trong khoảng 1.8 – 2.8 tỉ đồng/căn được dự đoán sẽ lôi cuốn dòng tiền NĐT lẫn khách hàng ở thực.

Dù vậy, cũng có một thực tại đang diễn ra ở phân khúc nhà riêng khu Tây đó là hiện trạng môi giới hét giá hoặc ăn chênh của đối tượng mua hàng. Vin vào yếu tố khan hi hữu sản phẩm chào bán và tiện thể ích của khu vực, không ít môi giới đã làm giá với khách tậu và "ăn dơ dáy" với chủ nhà để thổi giá item, ăn chênh lên cả vài trăm triệu tiền việt mỗi căn.

Theo bật mí của một NĐT sống tại Q.Gò Vấp, có trường thích hợp môi giới dẫn khách đi xem nhà nhưng không cho khách chạm chán chủ nhà mà tự quyết trong khoảng A tới Z. Khi hoạt động trao đổi đã chấm dứt môi giới đó sẽ "móc nối" với chủ nhà để tăng giá căn nhà so với giá bán ra lên khá lớn. Tiền đó môi giới được hưởng.

Theo đó, NĐT này nghĩ rằng, đi tậu nhà riêng NĐT hoặc đứa ở thực cần lưu ý thật kỹ, đối chiếu với những item bên cạnh, cùng khu vực để có mức giá sát nhất. Dường như, né những item tranh chấp với láng giềng hoặc đàm phán bằng hồ sơ viết tay vì rủi ro rất cao.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7