Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Theo thây mặt Công ti TNHH MTV Đường sắt Thủ đô (Metro Hà Nội), tổ chức điều hành vận hành, khai thác tuyến con đường sắt Cát Linh-Hà Đông, phương án giá vé được xây đắp với sự hỗ trợ của JICA, theo trải nghiệm thế giới và căn cứ kĩ năng chi trả của người dân, có trợ giá của Nhà nước để có tính khó khăn với phương tiện cá nhân.

Giá vé dự định tuyến tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông

Metro Thủ đô đã dò hỏi hơn 1.500 người dân sống phụ cận tuyến tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông. Kết quả cho thấy nhiều phần người dân đồng ý giá vé trục đường sắt đô thị sẽ cao hơn giá vé ô tô buýt 30%-37%; giá vé 04 tuần cao hơn 15%-20%. Chả hạn, giá xe buýt là 7.000 đồng thì vé tuyến đường sắt là khoảng 10.000 đồng.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Tàu Metro Cát Linh-Hà Đông chạy thí nghiệm.

Công ty xe điện Cát Linh-Hà Đông đã đưa ra ba phương thức giá vé, giá thành thấp, nhàng nhàng và cao. Mỗi phương thức chênh nhau 1.000 đồng mỗi vé. Giá vé sẽ được tính trên tầm giá nhất định bình thường (giá thành lập cửa), sau đó cộng thêm tiền cho mỗi km theo nguyên lý "đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu". Phương thức giá vé làng nhàng thì hành khách đi 4-5 km sẽ thanh toán vé 10.000 đồng.

Thời gian mở màn điều hành

Ban QLDA các con phố sắt (Bộ GTVT) đặt mục tiêu đưa dự án tham gia khai thác thương mại trước Tết Nguyên đán 2019. Dự án này đã vận hành thử trong khoảng ngày 22-9. Giai đoạn thể nghiệm có thể kéo dài 3-6 bốn tuần.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Trục đường sắt Cát Linh sẽ chạy thử nghiệm khoảng 3-6 bốn tuần.

Năng lực chuyên chở

Có tổng cộng 13 đoàn tàu và năng lực thiết kế của tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là 144 chuyến/ngày với 960 hành khách/chuyến. Tương tự có khoảng 160.000-180.000 hành khách/ngày, gấp 10 lần tuyến ô tô buýt nhanh BRT

Tuyến có bao nhiêu nhà ga

Toàn tuyến tuyến phố sắt Cát Linh-Hà Đông có 12 nhà ga được thiết kế mái cong, thích hợp với khí hậu hot ẩm, mưa rộng rãi của Việt Nam. Mái nhà ga dùng nguyên liệu lấy sáng, kĩ năng chống gió cao, giảm bức xạ mặt trời.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Ga Láng có vị trí khác lạ khi nằm trên các rường cột được xây giữa lòng sông Tô Lịch và tuyến phố Láng.

Đông đảo các nhà ga được sắp xếp phổ biến nhân tiện ích như cây ATM; cầu thang máy; bảng biển tin tức hướng dẫn về giờ tàu; vũ trang hỗ trợ người khuyết tật; hệ thống thu soát vé tự động; camera an ninh…

Gắn kết nhà ga như thế nào

Bao quanh các nhà ga đều có sắp xếp điểm đỗ xe cho hành khách gửi xe cá nhân, kết nối thuận tiện với trạm ô tô buýt. Hành khách lưu thông bằng cầu đi bộ hoặc cầu thang lên nhà ga trên cao. Dọc hành lang trục đường sắt đô thị trên trục quốc lộ 6 có 34 tuyến xe buýt đang hoạt động.

Giờ hoạt động của tàu

Các con phố sắt Cát Linh-Hà Đông khi vận hành chính thức sẽ hoạt động trong khoảng 5 giờ sáng tới 23 giờ đêm mỗi ngày. Khoảng 5 phút sẽ có một chuyến xuất bến, ngoài giờ cao điểm thì 10 phút một chuyến. Khi đến ga, đoàn tàu sẽ dừng khoảng 30 giây để hành khách lên xuống.

Vận tốc của đoàn tàu

Tàu được kiến tạo vận tốc khoảng 80 km/giờ nhưng khi khai thác sẽ chạt bình quân ở vận tốc 35 km/giờ, tốc độ chuẩn y chạy tới 65 km/giờ. Với vận tốc tương tự tính làng nhàng đi trong khoảng Khu vui chơi Yên Nghĩa tới ga Cát Linh và trái lại (dài 13,1 km) nhàng nhàng mất 15-20 phút.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Sơ đồ các tuyến Metro

Metro trong mai sau

Theo quy hoạch liên lạc vận chuyên chở thủ đô Thủ đô tới năm 2030, góc nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê thông qua, hệ thống metro Hà Nội sẽ có 10 tuyến tuyến đường sắt thị trấn với tổng chiều dài 417,8 km (75,6 km đi ngầm và 342,2 km cầu cạn và cầu cạn liên minh đi ngầm). Tổng mức đầu tư dự định khoảng 40 tỉ đô la.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7