Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

Phổ biến công trình đất nền sau hoàng kim là cỏ mọc

Như một quy luật của hoạt động mua bán bất động sản phổ biến năm qua, trong 5 bốn tuần đầu năm, phân khúc đất nền tại TP.HCM lại dậy sóng. Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2017 và 2018, cơn sốt hot đất nền lan rộng đã buộc TP.HCM và Bộ Xây dựng đưa ra những biện pháp thẳng tay mới có thể bớt nóng hoạt động mua bán. Tuy nhiên, quay về những dự án đất nền phát triển cơn sốt thời gian trên, không còn cảnh nhộn nhịp người mua bán, mà là cảnh hoang vu, cỏ dại sum sê của công trình. Những người dùng đất thay vì xây đắp nhà để ở, lại để cho cỏ mọc chi chít. Tuyến đường Trường Lưu, quận 9, tuyến con đường có đến gần 10 dự án đất nền công bố trong những tháng đầu năm 2018 và cũng là trọng tâm thị trường quận 9, nhưng giờ là cảnh vắng ngắt.

chả hạn, Dự án Rio Bonito do Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ BĐS Rio Land làm chủ đầu tư mở bán 04 tuần 1/2019 với giá 19 - 30 triệu tiền việt/m2, sau đó giá đẩy lên 29 - 40 triệu tiền việt/m2. Dĩ nhiên, sau khi bán hết hàng, công trình để mặc cho cỏ mọc sum sê, tiệm tạm hóa trọng tâm công trình cũng bị bỏ không không xây dựng.

Hình như đó là Dự án Centana Điền Phúc Thành do Công ti cổ hủ phần BĐS Điền Phúc Thành khiến nhà đầu tư cũng chung hoàn cảnh. Ngoài cổng vào công trình được xây dựng kiên cố, còn lại cục bộ công trình ra mắt trong khoảng bốn tuần 1/2017 đã được bán hết, nhưng người dùng không xây dựng, mà để cho cỏ mọc. Tại khu Nam, giai đoạn 1 Khu thị trấn Long Hậu được ra mắt 04 tuần 3/2018 với Mức giá là 6 triệu tiền việt/m2, sau lên đến 13 triệu đồng/m2 và hàng trăm nền đất dự án đã bán hết, cơ sở liên lạc nội khu xây đắp bài phiên bản. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Báo Đầu cơ Bất động sản, người dùng không xây đắp nhà ở, mà để mặc cho cỏ lau sản xuất.

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại vài dự án đất nền tại khu Tây, thị xã Nhà Bè…

nhieu du an dat nen bo hoang sau sot dat

Gương mặt thật của thị trường

Theo đánh giá của giới quan sát thị trường, có tình trạng trên là do người mua chính yếu là nhà đầu tư, ít người dùng vì yêu cầu thực. Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Asia Hoding nghĩ là, nhìn tham gia những dự án đã bán hết nhưng bị bỏ trống cho thấy gương mặt rõ nhất của hoạt động mua bán đất nền, đó là nhu cầu ở thực chỉ chiếm đoạt tỷ trọng gầy, còn lại là nhà đầu tư thứ cấp lướt sóng kiếm lời.“Sản phẩm của các dự án này qua tay nhiều nhà đầu tư, giá bị đội lên cao, nhưng khi thị trường hết sốt, giá vẫn không giảm. Khi thị trường nóng giãy quay về, nhà đầu tư lại cho người dọn cỏ, rồi bán sản phẩm của các chủ đầu tư trước ký gửi để kiếm phần trăm môi giới, giá lúc này lại được đội lên cao. Vòng quẩn quanh cứ thế diễn ra khiến những người có yêu cầu ở thực không thể sắm được và dự án tiếp tục bị bỏ hoang”, ông Hậu nói.

Còn theo ông Trằn Đức Vinh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần BĐS Trần Anh Group, việc dự án bán có khí thế nhưng không người ở là thất bại của chính chủ đầu tư, bởi khi phát triển dự án, ước muốn lớn nhất của nhà đầu tư là dự án bán xong xuôi, người mua nhà về xây dựng nhà để ở. Tất nhiên, có phổ thông nhà đầu tư dự án đất nền lại nghĩ khác, họ chỉ mong bán hết hàng, rồi khiến tiếp môi giới kiếm huê hồng trong khoảng các nhà đầu tư thứ cấp, mà không quan tâm có đứa ở hay không. “Thị trường cần tạo ra vững bền, ở các công trình bất động sản luôn có những chủ đầu tư thứ cấp và nó giúp thanh khoản công trình tốt hơn, nhưng nhân tố là phải có người ở thực.

Khi công trình có cư dân chuyển về sinh sống, sẽ giúp tiếng tăm của nhà đầu tư tăng cao, tạo yếu tố kiện dễ ợt để khai triển các dự án sau”, ông Vinh nói. Cũng theo giới phân tích, đây chính là hậu quả của việc buông lỏng của công ty quản lý, để thị trường phát hành một cách thức tự phát. Hậu quả là người có yêu cầu thực không thể sắm nhà ở để ổn định gia đình, còn bộ mặt thành phố nhôm nhoam, ảnh hưởng đến cả quy hoạch phát triển của thành phố.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7