Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

Thông báo về thị trường văn phòng của CBRE vừa công bố cho biết, thị trường văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 sẽ tấp nập với sự gia nhập của một tòa nhà nhà văn phòng hạng A ở thị xã Hoàn Kiếm và ba tòa hạng B tại khu phía Tây. Bốn tòa nhà này sẽ góp thêm 96.000 m2 quy mô sàn vào nguồn cung của thị trường văn phòng Hà Nội. 

"Sau gần 5 năm 'hạn hán' nguồn cung ở khu trọng tâm, tòa nhà văn phòng tại Hoàn Kiếm sẽ góp thêm 25.000 m2 sàn, tạo sự chuyển biến, cạnh tranh đáng kể", CBRE nhận định.  

Ngoài ra đó, ba tòa nhà hạng B tại khu vực Cầu Giấy với tầm giá thuê khó khăn có triển vọng lấp đầy nhanh do sự mở rộng, dịch chuyển của các công ty trong và ngoài nước. Công ty phân tích nhận định, trong vòng ba năm đến sẽ có thêm dự án văn phòng quy mô lớn được đầu cơ bài bản về khoa học giúp thiết lập những chuẩn mực mới cho hoạt động mua bán văn phòng Hà Nội. Do đó giá thuê khác lạ là phân khúc hạng A sẽ có những diễn biến nở rộ.

Với văn phòng hạng B, do nguồn cung vẫn tiếp diễn lớn mạnh, giá thuê được hy vọng bất biến.

Trong quý III, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội không có dự án mới. Giá thuê có những tình tiết hăng hái ở cả nhì phân khúc hạng A, B. 

CBRE cho nhân thức vài tổ chức kinh doanh, cơ quan ở Việt Nam có xu hướng dùng văn phòng san sớt (co-working) dài lâu. Với tính đồng đội cao, dễ ợt, linh động, văn phòng san sớt giúp giảm thiểu đáng kể chi tiêu đầu tư lúc đầu, tận dụng được toàn cục cơ sở vật chất vật chất như không gian khiến cho việc chung, wifi bình thường, khu vực in ấn....

"Ý định chuyển dịch này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tạo ra khỏe mạnh của loại hình văn phòng san sớt trên toàn quả đât với mặt bằng thuê chất lượng cao, phục vụ các nhu cầu căn bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghiệp quản lý văn phòng", tổ chức phân tích phản hồi. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7