Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018 ,

Bộ Thương nghiệp Mỹ (DOC) ngày 24/10 đưa ra phán quyết sơ bộ nói rằng vài loại bánh xe thép (steel wheel) có nguyên cớ China bán phá giá tại thị trường Mỹ, cùng lúc áp thuế chống bán phá giá lên các sản phẩm này.

Theo hãng tin Reuters, trước đó DOC từng kết luận bánh xe thép du nhập trong khoảng China được hưởng trợ cấp bất bình đẳng. Lần này, DOC cho rằng bánh xe thép có nguồn cội TQuốc bán phá giá ở mức 231,7% và yêu cầu hải quan Mỹ thu đặt cọc bằng tiền mặt bằng mức này đối với trị giá các lô hàng bánh xe thép từ China.

Các động thái chống bán phá giá đang nổi lên thành một phần quan trọng trong cuộc chiến thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc. Tại kỳ họp thượng đỉnh khối G20 vào tháng tới, Tổng thống Donald Trump và Chủ toạ TQuốc Tập Cận Bình có thể gặp gỡ riêng để bàn nhân tố thương mại.

Cuộc khảo sát chống bán phá giá đối với bánh xe thép TQuốc được DOC bắt đầu theo đơn kiện của Accuride Corp, một tổ chức kinh doanh có trụ sở ở Evansvill, bang Indiana, và Maxion Wheels Akron LLC - công ti đặt ở Akron, bang Ohio. DOC cho nhân thức sẽ ra kết luận sau cuối về vụ này vào đầu tháng 1 năm sau.

Giả dụ phán quyết sau cùng của DOC không có gì đổi mới so với kết luận sơ bộ, Ủy ban Thương nghiệp Quốc tế Mỹ (ITC) sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trước ngày 21/2.

Năm 2017, giá trị nhập cảng bánh xe thép TQuốc tham gia Mỹ đạt khoảng 388 triệu USD.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7