Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018 ,

Việc Vinhomes thông báo về mô phỏng phát hành chuỗi đại thị trấn VinCity ở Hà Nội và Tp.HCM khiến cho không ít người dân mày mò, niềm nở đến những khu thị trấn này của cơ quan Vingroup.

Dự án VinCity đầu tiên mà Vinhomes báo cáo các thông tin chính thức có tên là VinCity Ocean Park được xây dựng tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho thấy đây là một khu thành phố lớn được xây đắp mới đồng bộ về hạ tầng hạ tầng, các nhân tiện ích thị trấn hội và các phân khu nhà đất văn minh, mà theo trưng bày của Vingroup đó là một đại thị trấn như ở Singapore.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 1.

Địa điểm sản xuất đại thị trấn Vincity Ocean Park

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 2.

Vincity Ocean Park được sản xuất theo mô hình đại thành phố với các cao ốc cao tầng, gồm 4 phân khu căn hộ, cung cấp đa dạng 14 loại diện tích từ khoảng 28m2 tới khoảng 75m2 được kiến tạo có lí, công năng linh hoạt và bố trí thông minh.

Rộng rãi người đặt nghi vấn vậy đại thành phố ở Singapore thì như thế nào? Singapore chỉ có diện tích hơn 700km2 nên đất đai rất eo hẹp, nên quy hoạch thành phố ở quốc gia này rất quan trọng.

Tại Hội nghị BĐS Quốc tế (IREC) 2018 doanh nghiệp ở Thủ đô vừa mới đây, ông Harry Yeo, nguyên Chủ toạ Viện BĐS Singapore nghĩ rằng quỹ đất hạn dè bỉu nên Singapore phải tạo ra thị trấn theo chiều cao và xây thêm đa dạng tòa nhà chọc trời. Nhưng rất chú ý tới giao thông công cộng, quy hoạch bài bản và có tầm nhìn xa. Dường như, Singapore đòi hỏi quy hoạch đô thị phải đảm bảo có các không gian xanh và nhân tiện ích tốt nhất.

congvienthethao

Các khu chung cư cao tầng được tạo ra xen kẽ khoảng xanh của những nơi công cộng, một thể ích các nhà thờ, khu thể thao.

Với những hình ảnh phối cảnh trước tiên về đại thành phố VinCity Ocean Park mà cơ quan Vingroup hé lộ cho chúng tôi, thì chúng ta có thể dễ mường tượng về một đô thị có mảng không gian xanh, mặt nước diện tích lớn và nhân thể ích nhiều chủng loại hòa hợp với các cao ốc nhà đất, thương mại, văn phòng tân tiến như ở Singapore.

Điểm khác lạ mà cho tới nay độc nhất ở VinCity đó là khu thành phố sở hữu đại dương nước mặn nhân tạo trước tiên tại vn, yếu tố mà chỉ có ở các nước sản xuất như công trình Wynn Paradise Park, Las Vegas (Mỹ), công trình San Alfonso del Mar (Chile), Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, City - District One, Dubai.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 5.

Theo Vinhomes, VinCity Ocean Park sở hữu biển hồ nước mặn lên đến 6,1ha, trong toàn thể không gian trường học, cây trồng và mặt nước lên tới 117ha.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 6.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 7.

Khu đô thị có đến 700 máy tập tại những nơi công cộng thể thao ngoài trời và các trạm xe buyt nội khu, 150 sân thể thao, hơn 60 sân chơi con nít và sân chơi đi lại liên hoàn, 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời đẳng cấp resort cùng với các con phố dạo, chạy bộ và đạp xe ven hồ dài 8,5km…

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 8.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 9.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 10.

Liền kề đại dương nhân tạo là 24,5ha quy mô hồ lớn trọng điểm với những bãi cát trắng ven hồ và hệ thống nhà thờ, cây trồng 62ha xen kẽ giữa các phân khu.

Đại thị trấn với chuỗi hệ thống nhà thờ liên cấp trong khoảng măng non tới đại học.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 11.

Một tiện ích đáng để ý khác là 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời phong cách resort cùng với tuyến phố dạo.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 12.

Quy hoạch toàn thể VinCity Ocean Park

Tổng diện tích 420ha với đầy đủ công dụng thị trấn tiến bộ: 4 phân khu căn hộ, trường học các đơn vị quản lý trong khoảng mầm non đến đại học, bệnh viện đa khoa, TTTM và văn phòng, khu vui chơi cây trồng, hồ nhân tạo…

tongthe-1

Nhật Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7