Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018 ,

Lâm nợ vì công trình ma

Câu chuyện thảng hoặc trên xảy ra tại khu nhà đất Lê Văn Lương, thị trấn Nhơn Đức, thị xã Nhà Bè, TP.HCM và có can hệ đến Công ty cổ phần địa ốc Đại Việt (Công ti Đại Việt). Theo các đối tượng mua hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu nhà ở Lê Văn Lương, từ năm 2012, qua thông tin lăng xê của Tổ chức kinh doanh Đại Việt, nhiều người đã bỏ tiền nhận chuyển nhượng quyền dùng đất (sổ đỏ) tại dự án này. Lúc đó, công trình đất nền này được trình bày có diện tích gần 2,6ha, với 233 nền, diện tích trong khoảng 40 – 90m2. Dự án này được trưng bày do tư nhân ông Mai Vũ Hồng hợp tác cùng Công ty Đại Việt khiến cho nhà đầu tư. Theo tiến độ trả tiền, ngay khi ký thích hợp đồng, đối tượng mua hàng phải đóng 50 triệu tiền việt và thanh toán theo tiến độ tới 95% trước khi bên bán bàn giao giấy tờ sở hữu.

Các đối tượng mua hàng của công trình Nam Sài Gòn Riverside cho nhân thức, giá sàn tại đây dao động từ 500 – 900 triệu tiền việt/nền. Sau khi thanh toán tiền cho bên bán, phổ thông trường thích hợp đã đóng hơn 95% nhưng đến nay vẫn không được bàn giao sổ đỏ. Thậm chí đa dạng trường hợp còn chưa được giao đất.Chị T.M.N (quê Nghệ An) cho biết, khi nghe tin dự án này ra mắt, năm 2013 dù không đủ tiền nhưng thê thiếp chồng chị vẫn quang gánh mượn ngân hàng thêm 300 triệu tiền việt để chiếm hữu mảnh đất khiến cho nơi “chui ra chui vào”. Tới nay, chị N. vẫn chưa được giao đất, khi mà hàng bốn tuần vẫn phải trằn trả lãi ngân hàng.

Có trường hợp đối tượng mua hàng nhận đất nhưng không xin phép xây dựng được, như trường hợp ông C.Đ.T. Cụ thể, ông T. mua lô đất D17 tại dự án với giá 520 triệu tiền việt. Sau khi trả tiền tiền cho chủ đầu tư, ông T. được giao lô đất nói trên nhưng trớ trêu là khi xin phép xây dựng, tổ chức công dụng không cấp phép và giải đáp rằng phải chờ dự án hoàn tất giấy má tách thửa.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Hàng trăm khách hàng khốn đốn vì dự án ma Nam Sài Gòn Riverside.

Bán đất người khác đã thế chấp

Theo đơn tố giác của vài đối tượng mua hàng tại công trình “bánh vẽ” Nam Sài Gòn Riverside, họ ký thích hợp đồng kiếm được chuyển nhượng quyền sử dụng đất với một tư nhân tên Nguyễn Văn Khải với sự khiến cho chứng của đại diện Tổ chức kinh doanh Đại Việt. Tuy nhiên sau đó họ phát sinh ra chủ đất là người khác và đất đã mang đi thế chấp nhà băng.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Phổ thông người dùng đất tại dự án này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, giấy phép xây đắp.

Anh N.V.T tậu lô đất quy mô 57m2 với giá 930 triệu đồng từ ông Khải nhưng sau đó nhận thấy chủ đất là bà H.T.T. Anh T. cho nhân thức, vừa qua toà án mời anh lên làm việc can dự tới vụ mâu thuẫn phù hợp đồng nguồn vốn vay của bà H.T.T với ACB.Khám phá của PV và theo giấy phép chứng nhận đăng ký công ty công ty cũ rích phần do Sở Chiến lược và đầu tư TP.HCM cấp cho Công ty Đại Việt, ông Khải có chức danh là Chủ toạ HĐQT của doanh nghiệp này.

Theo các đối tượng mua hàng, lần gần nhất Công ti Đại Việt đơn vị hội thoại với họ là tham gia bốn tuần 3/2018. Dĩ nhiên, hai bên vẫn chưa đi tới hợp nhất hướng giải quyết đối với người mua đất chưa được giao đất, giao đất nhưng chưa có sổ và giao đất nhưng chưa xin phép xây đắp được.

Giải đáp về tình trạng pháp lý các lô đất chưa rõ ràng nhưng tư nhân và Công ty Đại Việt vẫn mang ra giao dịch, đại diện UBND quận Nhà Bè, TP.HCM cho biết đã yêu cầu Cơ sở Văn phòng Hoàn thành thủ tục dùng đất địa phương cập nhật tổng thể những lô đất chủ đầu tư đã bán. Nhân tố này nhằm chặn đứng việc bán 1 lô đất cho phổ quát người. “Sau khi hạ tầng khu nhà đất Lê Văn Lương được xây dựng hoàn tất thì địa phương sẽ giải quyết giấy má tách thửa, cấp sổ đỏ cho những trường phù hợp mua bán hợp lí”, thây mặt UBND huyện Nhà Bè nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7