Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018 ,

Kỷ lục giá đất cho miếng đất 5,3m2

Những ngày qua, phổ quát diễn đàn mạng phường hội xôn xao với bức tranh kỷ lục giá đất như sau: “Tại đây bán thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ” dĩ nhiên số máy tính bảng để khách hàng địa chỉ. Như vậy, tính ra miếng đất được rao bán có giá gần 4 tỷ đồng/m2.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

Miếng đất 5,3m2 trên phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Địa chỉ với số điện thoại trên tấm biển rao bán người này cho hay mảnh đất trên nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên. Khi đặt điều về giá của mảnh đất vị này chỉ cho biết ngăn nắp: “Bán rồi, người ta lấy rồi”. Mua tới địa chỉ mảnh đất này thì tới nay tấm biển đã được dỡ xuống. Theo một cư dân ở khu vực này cho biết cũng chỉ trông thấy tấm biển treo lên chưa tới một ngày.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

Mảnh đất dài 18,7m, rộng 0,28m được rao bán gần 4 tỷ/m2, tấm biển rao bán trước đó đã được túa xuống.

Với mảnh đất trên, nếu có người mua, thì quy mô vừa vặn vẹo xây bức tường rộng 28cm, chạy dài 18,7m.

Những “bức tường” tiền tỷ tại Thủ đô

Những bức tường tạo nên kỷ lục giá đất cũng không phải là chuyện lạ ở Thủ đô. Trước đó, năm 2015, dư luận từng xốn xang với bức tường có quy mô 1,7m2 cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá... 1 tỷ đồng. Theo đó, thửa đất 1,7m2 của mái ấm ông Nguyễn Phương Châm (thị trấn Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là phần còn lại của quy mô 60,2 m2 trước khi tạo dựng tuyến phố. Theo ông Châm, phần đất này có thủ tục vừa đủ, có giấy xác nhận đóng dấu của thị trấn, của ban điều hành dự án huyện.

Dòng rao bán này đã trở thành chuyện lạ trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng được nhân thức tới là “con đường đắt nhất hành tinh” có chiều dài chưa đầy 565,97m với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

"Bức tường" có diện tích 1,7m2" được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Hay vừa qua, đầu năm 2017, dư luận lại rộ lên bàn cãi về “bức tường” giá 1,5 tỷ đồng trên tuyến phường mới Nam Đồng (kéo dài) (quận Đống Đa, Hà Nội). Trả lời trên báo chí, chủ nhân siêu “bức tường” bạc tỷ cho biết rất nhiều chỉ là lời đồn thổi. Người này phủ nhận không bán cũng không cho thuê. Mẩu đất đó được dựng lên để kinh doanh.

Trên phường Phường Bầy đàn (quận Đống Đa) cũng không thiếu những siêu “bức tường” chỉ vài mét vuông mặt tuyến đường được chủ sở hữu của chúng rao bán, nhượng lại cho các hộ kinh doanh với giá... chẳng thể tin được. Khi có tuyến xã, đoạn đường mới thành lập, những “ngôi nhà” siêu mỏng, siêu méo, có hình thù lạ mắt đã trở thành một “đặc sản” của Thủ đô. Dọc theo những tuyến đường đó luôn có những “bức tường” bỗng nhiên chốc vụt sáng thành "ngôi sao" với giá bán không thể tin nổi.

Liên quan tới việc giải quyết nhà siêu mỏng dính,siêu méo tại Thủ đô, gần đây, tại Hội nghị giao ban online chỉ huy các quận, quận quý III/2018, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, từ bốn tuần 10/2017 tới tháng 4/2018, đã tiếp diễn xử lý 12/132 trường thích hợp nhà ở thuộc diện này đã tồn đọng từ phổ thông năm trước chưa đáp ứng được. Tiếp tục thu hồi dịch vụ mục đích công cộng với 32 trường thích hợp không chứng nhận tồn tại, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Với những nhà, đất siêu mỏng manh, siêu méo xuất hiện sau khi triển khai các dự án giao thông mới (trong khoảng 2013 tới nay) có tổng số 552 trường phù hợp. Tới nay, đã xử lý, khắc phục 493/552 trường thích hợp, số còn lại đang tiếp diễn giải quyết và dự định xong xuôi trong năm 2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7