Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018 ,

Homestay tại TP.HCM tấp nập

Nếu như lúc trước homestay thường được đặt tại những khu vực sản xuất du lịch thì nay, tại TP.HCM cũng khởi đầu tấp nập dịch vụ lưu trú này. Chị Phương Thảo (33 tuổi), chủ Lela homestay Saigon ký hợp đồng thuê 5 năm một căn hộ tại phổ biến cư cũ ở Q.1. Sau thuê, chị Thảo kiến tạo 12 giường ngủ với 8 giường đơn và 4 giường đôi. Mỗi chiếc giường ngủ đơn được tính trong khoảng giá bán chỉ 250.000- 350.000 đồng/ mỗi du khách.

Được nhân thức, thời gian đầu khi thoạt tiên tư homestay tại TP.HCM do khách chưa biết đến rộng rãi nên chị Thảo phải bù lỗ cho chi phí marketing. Sau này, lượng khách thuê bình ổn đã mang lại cho nhà đầu tư (NĐT) này nguồn thu nhập kha khá mỗi 04 tuần.

Anh Võ Hoàng Hải nhà sáng lập chuỗi homestay Bare Boutique stays cũng cho nhân thức: "Ban đầu tôi thuê lại các chung cư cũ có giá mềm từ 5 - 7 triệu tiền việt xung quanh khu vực trọng điểm Q.1, sau đó đầu tư sửa chữa, mua sắm phía bên trong để cho khách tham quan, người đi công tác thuê lại. Tiếp đến tôi mở rộng thuê lại căn nhà rồi đầu tư làm mới, thuê cả nhân viên bảo vệ để dành cho hàng ngũ khách có nhu cầu cao cấp hơn khi tới vietnam".

kinh doanh homestay tai tp.hcm tuong de ma kho

Mô hình homestay với các giường ngủ cộng đồng đang hưng thịnh hành.

Theo khám phá, ngoài cơ chế căn hộ với phòng ngủ riêng biệt thì loại hình phòng ngủ tập thể giống kí túc xá với thiết kế phổ quát giường trong 1 căn hộ cũng rất thịnh hành tại TP.HCM bây giờ. Loại hình đang ký tạm trú này hướng tới khách có thu nhập thấp, khách thích ngao du bụi, hay khách du đi một chính mình.

Buôn bán homestay: tưởng dễ mà khó

Theo thống kê của AirBnB - Áp dụng gắn kết trực tiếp người có phòng cho thuê với người đi thuê phòng ngủ phục vụ ngao du,tính đến 04 tuần 6/2018 tại TP.HCM có 25.000 căn hộ kinh doanh theo hình thức homestay.. Homestay tại TP.HCM sản xuất thị phần cho người vietnam đi công việc, khách quốc tế hưởng thụ và trung chuyển tới các điểm ngao du khác.

Theo các NĐT, mỗi một phòng ngủ cho thuê có thể thu về trong khoảng 7 - 15 triệu tiền việt sau khi trừ chi phí, đem lại nguồn lợi nhuận lôi cuốn hơn so với việc cho thuê căn hộ dài hạn. Tuy nhiên, đầu tư buôn bán homestay phát triển ào ạt đặt ra một thử thách lớn và phát triển thị trường cạnh tranh khỏe khoắn về giá. Vì vậy, để giữ giá thấp, thú vị khách thì ngoài thu tiền trong khoảng phòng ở thì các NĐT homestay còn kiếm thêm thu nhập phụ trong khoảng việc bán tour hưởng huê hồng, bán các sản phẩm cho du khách.

Dường như, hoạt động mua bán này đang bị ảnh hưởng bởi hình thức buôn bán homestay thiếu chuyên nghiệp, quảng bá sai sự thực. Theo một vài NĐT, sai trái khi buôn bán homestay là NĐT thường giới thiệu rộng rải quá sự thật, hình ảnh quảng cáo khác xa so với thực tiễn, như vậy, khách đến một lần thường sẽ không quay lại.Ông Phan Công Chánh, Chuyên gia bất động sản cá nhân cho nhân thức: Đầu tư buôn bán loại hình homestay hôm nay có thể thắng nhưng mai sau có thể thua vì đây là loại hình chủ chốt dịch vụ khách đi phượt, khách luôn đòi hỏi sự mới lạ. Do vậy lượng khách quay lại ở lần 2 thường chiếm giữ tỷ trọng rất ốm. Người trẻ đầu tư kinh doanh homestay cần cân nhắc chi phí đầu cơ ban đầu và chi phí quảng bá, quản lý.

Anh Võ Hoàng Hải cho rằng, ở thị trường khó khăn thì sẽ an ninh hơn hoạt động mua bán không cạnh tranh, dĩ nhiên giá phải được tham chiếu và đưa ra mẫu số phổ biến, không nên chênh lệch quá phổ quát. song song, NĐT homestay tại TP.HCM không nên tập trung tham gia một kênh và một thị phần khách hàng nhất mực mà cần mở rộng các đối tượng khách để gia tăng phục vụ, doanh thu.

Hình như, các chuyên gia bất động sản cho rằng, các hộ buôn bán nên lựa chọn điểm mở homestay phải gần các điểm ăn, chơi, tiêu khiển thuận lợi cho khách. Ngoài dùng các vận dụng hỗ trợ đặt phòng trực tuyến cũng nên cởi mở thích hợp tác với các công ti ngao du để đưa khách đến tạm trú tại homestay.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7