Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018 ,

 Đối với các dự án bị chấm dứt hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm qui định về đất đai, UBND TP. Hà Nội đòi hỏi phải được lên tiếng công khai sau khi hoàn tất giấy má xử lý theo qui định.

>> Sắp công khai 47 công trình thuộc diện thu hồi ở Thủ đô

Không thiếu tiền ‘ông lớn’ BĐS vẫn ôm ấp ‘đất vàng’ bỏ trống giữa Thủ đô

UBND thành phố Thủ đô vừa ban hành văn phiên bản về việc rà soát, theo dõi, xử lý đối với 39 công trình bị hoàn thành hoạt động, vi phạm luật pháp về đất đai trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Thị trấn đòi hỏi việc xong xuôi hoạt động của dự án đầu cơ phải được thi hành theo đúng quy định của qui định. Mỗi công trình bị xong xuôi hoạt động phải được lập thành hồ sơ xử lý riêng và phải được điều hành, lưu trữ tại Sở Chiến lược và Đầu tư.

Việc thu hồi đất do vi phạm luật pháp về đất đai (dùng đất không đúng mục đích, lờ lững tiến độ...) hoặc ban hành văn phiên bản giải quyết chuyên ngành (về quy hoạch, xây dựng...) cũng phải được các cơ quan điều hành nhà nước khác chủ động thi hành theo đúng nhân tố kiện, thẩm quyền, lớp lang, giấy tờ đã được qui định chuyên lĩnh vực qui định và phải được gửi về Sở Chiến lược và Đầu tư để giải quyết, tổng thích hợp, điều hành, lưu trữ chung cùng với các dự án đầu cơ bị chấm dứt hoạt động theo luật pháp của pháp luật về đầu tư.

Chấm dứt hoạt động 39 dự án vi phạm Luật Đất đai tại Hà Nội
Phổ thông chủ đầu tư “xí phần” nhận đất nhưng chậm chạp khai triển, khiến dân sống trong hoàn cảnh dở dang trong đó, không ít dự án lừ đừ khai triển hơn 10 năm ở Thủ đô.

Đối với các công trình bị kết thúc hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm luật pháp về đất đai, UBND TP. Hà Nội đòi hỏi phải được công bố công khai sau khi hoàn thành hồ sơ xử lý theo quy định. Giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ làm cho làm mai doanh nghiệp việc công bố.

Về việc xử lý 39 dự án có dùng đất vi phạm về đất đai, đầu cơ, UBND TP Hà Nội nêu rõ: Đối với hàng ngũ 16 công trình đã thi hành chấm dứt hoạt động theo pháp luật UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố công khai; các cơ quan điều hành nhà nước chuyên lĩnh vực thực hiện các giấy má xử lý khác có liên quan (ví như có) theo pháp luật và theo đòi hỏi tại điểm 1 của văn phiên bản này.

Đối với lực lượng 4 dự án đã xong xuôi hoạt động đối với chủ đầu tư cũ; đơn vị chọn chủ đầu tư mới để khai triển chấp hành dự án: Sở Chiến lược và Đầu cơ phải kiểm tra, hoàn thành giấy tờ kết thúc hoạt động của dự án đầu cơ theo pháp luật và theo đòi hỏi tại điểm 1 của văn phiên bản này; là làm mối đôn đốc chủ đầu tư và các tổ chức can dự nhanh chóng thực hiện các giấy tờ khai triển công trình mới theo quy định; theo dõi, công bố bắt buộc việc xử lý nếu như các đơn vị này chậm chạp khai triển.

Đối với lực lượng 14 dự án chưa đạt yêu cầu chấm dứt hoạt động: Tới nay, Sở Chiến lược và Đầu cơ phải hoàn thành thủ tục xong xuôi hoạt động theo pháp luật.
Đối với lực lượng 5 dự án cần tiếp diễn kiểm tra: giao Sở Chiến lược và Đầu tư chủ trì cùng các sở, ngành có liên quan kiếm tra, bắt buộc xử lý dứt điếm theo chỉ đạo của Chủ toạ HĐND Thành phố tại Công bố số 18/TB-HĐND ngày 16/8/2018, thông báo UBND Thị trấn trước ngày 05/10/2018.

Theo thông báo của Sở Khoáng sản và Không gian Thủ đô, có 161 công trình lừ đừ khai triển, có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai, chiếm giữ tỷ lệ 23,1% với chế độ và hạn độ không giống nhau. Tuy nhiên, theo tổng hợp của HĐND thị trấn Thủ đô tổng phù hợp từ 30 huyện, huyện, con số này là 383 dự án, tập trung ở: Hoài Đức, Mê Linh, Nam Từ Liêm…, chênh lệch lớn so với số liệu của Sở Khoáng sản và Không gian.

Gần đây, UBND TP. Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu tập trung rà soát, rà soát 383 dự án chậm trễ khai triển trên khu vực 30 quận quận, thị thị trấn, trong đó: Đối với các công trình đã chấp nhận chủ trương đầu tư nhưng chưa chấp hành các hồ sơ thu hồi đất, giao đất mà quá thời hạn khai triển dự án thì xem xét, đề nghị thu hồi.

Hà Nội cũng đòi hỏi Sở Khoáng sản Không gian phải khẩn trương hoàn thiện thủ tục, trình UBND TP.Hà Nội trong tháng 9/2018 ban hành các quyết định thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 8 dự án Sở kiến nghị thu hồi và 47 công trình theo lãnh đạo của Chủ toạ UBND TP.

Hồng Khanh

Dự án chậm thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thành phố, Hà Nội ra thông báo

Công trình lờ đờ thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thành phố, Hà Nội ra báo cáo

UBND TP Thủ đô đã ra báo cáo thu hồi hơn 80.000m2 đất do Công ty cổ phần Đầu tư và phát hành Lũng Lô 5 (Tổ chức kinh doanh Lũng Lô 5) thuê tại thôn Đông Viên, thị trấn Đông Quang đãng, quận Ba Vì.

Hà Nội thu hồi 22 dự án, điểm mặt nhiều ‘ông lớn’ ôm đất rồi bỏ hoang

Hà Nội thu hồi 22 công trình, điểm mặt phổ thông ‘ông lớn’ ấp ủ đất rồi bỏ hoang

Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Hà Nội báo cáo danh sách 22 công ty đã có quyết định thu hồi đất do vi phạm về đất đai và đang làm cho giấy tờ nhận bàn giao và giải phóng mặt bằng.

Thanh, kiểm tra loạt dự án ôm đất rồi bỏ hoang: Điểm mặt nhiều ‘ông lớn’

Thanh, kiểm tra loạt công trình ôm ấp đất rồi bỏ không: Điểm mặt phổ biến ‘ông lớn’

UBND đô thị Thủ đô yêu cầu Sở TNMT lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra 21 công trình trên địa bàn 7 huyện, quận.

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Hà Nội đi 'cắm' ngân hàng

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Hà Nội đi 'cắm' nhà băng

Trong đó, có một loạt “ông lớn” bất động sản như Hải Phát, Nam Cường, Thủ Đô Invest, Văn Phú Invest, Cty TNHH Gamuda Land Việt Nam...


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7