Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

Startup gọi xe Singapore Grab đang hoàn thành thoả thuận kiếm được khoảng 500 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trong khoảng Tổ chức Nhật Bản Softbank Group. Đây là một phần trong mục tiêu huy động gần 1 tỷ đô la trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin gần cận cho biết. 

Đến nay, startup 6 năm tuổi này đã huy động được tổng cộng 6 tỷ đô la Mỹ trong khoảng các nhà đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe China Didi Chuxing, và Toyota Motor.

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu USD vào Grab, khi đó mới hoạt động được 2 năm và mở đầu cạnh tranh với startup Mỹ Uber Technologies tại Đông Nam Á. Đầu năm nay, Toyota cùng các công ti nguồn vốn cũng đầu cơ vào startup này.

Hồi 04 tuần 3, Grab, có trụ sở tại Singapore thâu tóm hoạt động tại Đông Nam Á của Uber và trong khoảng đó đã mở mang nhanh lẹ tại khu vực này. Công ty này đang nhắm đến biến thành hãng công nghệ tiêu xài bậc nhất với các dịch vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và thanh toán di động tại Đông Nam Á - một trong những thị trường phát triển nhanh chóng nhất thế giới.

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ đô la Mỹ và hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7