Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Chỉ trong vòng 1 bốn tuần, tại TP.HCM đã diễn ra 2 vụ tai nạn công tích nguy hiểm tại các công trình xây đắp; khiến cho 2 người chết và 3 người bị thương. Như vậy, biện pháp nào để hạn nhạo báng tai nạn công sức tại các công trình xây dựng? Đây là nghi vấn của đa dạng người nhưng đến nay vẫn chưa có hồi đáp.

Quay về nhà cửa xây đắp trọng tâm thương mại GiGa, số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, thị trấn Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức – nơi đã xảy ra vụ tai nạn công sức làm 3 công nhân bị rơi trong công đoạn khiến cho việc. Đập tham gia mắt chúng tôi là những hình ảnh ngỗn ngang của vật liệu, toàn cục tòa tháp không được rào chắn kỹ lưỡng và người lao động đang khiến cho việc chỉ dùng những trang bị bảo hộ công huân thô sơ. Được nhân thức, GiGa mall có diện tích khoảng 18.000 m2, với 7 tầng cao, cung ứng các phục vụ giải trí, buôn bán và do Tổ chức kinh doanh cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Khang Gia Land khiến cho nhà đầu tư. Các người lao động và cư dân ở đây cho nhân thức, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ đầu tư vẫn chưa có cách thức rào chắn kiên cố nào. Sau 1 tuần xảy ra vụ việc rộng rãi hộ dân sống cạnh dự án vẫn chưa hết lo ngại.

Còn đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi kiếm được tại một tòa tháp xây đắp khác tại huyện Bình Thạnh, TP.HCM. Công nhân đang xây cất chỉ đội nón bảo hộ, thậm chí có người đội nón kết để khiến việc dù ở trên cao. Còn phần dưới nhà cửa, chỉ có 1 phần được rào chắn, nhưng theo quan sát cũng không mấy vững chắc và bình an.

Sở Xây dựng TP.HCM cho nhân thức, từ năm 2016 đến tháng 6/2018, thanh tra đã rà soát hơn 269.700 lượt và phát hiện hơn 7.360 trường phù hợp vi phạm bơ vơ tự xây dựng. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu là xây đắp bất hợp pháp và công trình xây dựng thiếu bình an. Đây cũng là lý do dẫn đến trạng thái tai nạn công trạng tại các công trình tại TP.HCM diễn ra càng ngày càng nhiều.

Cũng liên quan đến hiện trạng tai nạn công tích, Sở Công phu, thương bình và Phường hội TP.HCM cho nhân thức, TP.HCM nằm trong danh sách 10 địa phương đứng đầu cả nước vì có phổ biến người chết do tai nạn công phu. Chỉ tính riêng năm 2017, trên khu vực TP đã xảy ra hơn 1.490 vụ tai nạn công phu với hơn 1.500 người bị tai nạn và khiến cho 102 người chết. Những con số này gây thiệt hại hơn 19 tỷ đồng và tăng hơn 50% so với năm 2016. Theo các chuyên gia, tai nạn công tích là điều không ai muốn nhưng nguồn cội bắt nguồn từ cả người sử dụng công tích lẫn người công sức.

Ngoài những biện pháp nói trên, để hạn dè bỉu tai nạn lao động, khác biệt là tại các công trình xây dựng, các chuyên gia bắt buộc tăng sườn xử phạt và truy tìm tố bổn phận hình sự đối với các tổ chức thi công tòa tháp khi xảy ra sự cố nguy hiểm./.

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7