Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

CBRE vn vừa thông báo thông báo thị trường văn phòng cho thuê tại Thủ đô trong quý 3/2018 với những tình tiết có phần hăng hái sau một thời gian lâm tham gia khó khăn.

Theo đó, trong 3 tháng qua, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Thủ đô ghi nhận không có công trình mới. Tất nhiên đến cuối năm 2018, thị trường sẽ ghi nhận thêm tổng cộng 96.000m2 quy mô sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn chế giễu của nguồn cung, tỷ trọng lấp đầy của các toà nhà trong quý 3 tiếp diễn cải thiện. Giá thuê có những tình tiết tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, khác biệt khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Mức thu nhận của toàn thị trường quý 3 đạt 16.400 m2, tỷ lệ trống của thị phần hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Nhu cầu căn bản đến trong khoảng các đơn vị quản lý chủ đạo có yêu cầu dùng quy mô lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sớt.

Theo quan sát của CBRE, thời điểm qua sinh ra sự chọn lựa của vài tổ chức kinh doanh, công ty thuê tại văn phòng chia sẻ  "co-working" cho kế hoạch văn phòng vĩnh viễn. Với tính số đông cao, thuận tiện, cởi mở, văn phòng chia sẻ giúp tránh đáng kể chi phí đầu tư thuở đầu, tận dụng được toàn thể cơ sở vật chất vật chất như không gian làm việc bình thường, pantry bình thường, Wifi phổ biến, khu vực in ấn.

Trên thị trường có một vài nhà tiên phong trong xu hướng mới như Teko, Innovatube, Framgia...Dự báo, yêu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp diễn xúc tiến sử sản xuất khỏe mạnh của loại hình văn phòng san sớt trên toàn trái đất với mặt bằng thuê chất lượng tốt, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghiệp điều hành văn phòng.

CBRE cho hay, thị trường văn phòng trong ba 04 tuần cuối năm 2018 được dự báo sẽ nở rộ với sự gia nhập của tòa nhà văn Phòng ThaiSquare hạng A ở khu vực trọng tâm và ba tòa văn phòng hạng B tại khu vực phía Tây.

Dường như, dự kiến sẽ có thêm dự án văn phòng có quy mô lớn giúp thiết lập những chuẩn mực mới cho hoạt động mua bán văn phòng Hà Nội. Cho nên, giá thuê khác lạ là thị phần hạng A sẽ tiếp tục có những diễn biến sôi động. Đối với hạng B do nguồn cung vẫn tiếp tục vững mạnh, giá thuê được hy vọng giữ ở mức ổn định.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7