Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018 ,

Giá đất tại Hải Phòng tăng theo công trình

Theo điều tra, tại địa bàn các thị xã Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, thị xã Thủy Nguyên giá đất nền đang có dấu hiệu tăng. Đáng để ý là các khu vực khai triển các công trình lớn, có nơi, đất nền tăng gấp đôi giá so với thời điểm này năm 2017.

Theo anh Nguyễn Văn Tiếp, viên chức môi giới của một sàn phân phối BĐS trên đường khu vực thị xã Hải An, đất mặt trục đường Lê Hồng Phong, đoạn gần phi trường Cát Bi trước đó chừng mực 25 - 30 triệu giờ lên khoảng 50 triệu đồng/m2. Những lô đất tuyến 2 các con phố Lê Hồng Phong, gần ngã tư BigC, trước đây rao hơn chục triệu, giờ cũng vọt lên 30 triệu tiền việt/m2, dù hiện trạng vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có cơ sở vật chất. Tại khu vực các thị trấn Đằng Lâm, Đằng Hải, của huyện Hải An, đất cũng rục rịch tăng giá từ đầu năm 2018. Mặt tuyến phố Trung Lực, xã Đằng Lâm, giá đất năm 2017 chỉ tầm 20 triệu tiền việt/m2, giờ đã thành 45 triệu tiền việt/m2. Công trình nhà đất tại tổ dân phường Trung Hành 5 nằm sâu trong tuyến đường Trung Lực trước đó chỉ 10 triệu đồng/m2, giờ lên 28-30 triệu đồng/m2.

Khu vực thị trấn Văn Cao, những căn nhà mặt các con phố độ 80 – 100m2 trước đó vốn giá đã cao, trong khoảng hơn 20 triệu nay dancing lên hơn 30 triệu tiền việt/m2, thậm chí có chỗ lên đến hơn 40 triệu đồng/m2. Còn ở khu vực ngoại thành Hải Phòng, đất ở khu vực loanh quanh 2 công trình lớn là khu đô thị Bắc sông Cấm, Sông Giá Resort của quận Thủy Nguyên cũng đồng loạt tăng giá. Tại xã Tân Dương, đất bám trục con đường chính trong khoảng cầu Bính đến ngã tư thành phố Núi Đèo có giá 35 - 40 triệu tiền việt/m2. Đất gần sân golf Sông Giá, giá tăng hơn 20 triệu đồng/m2, còn đất ở khu vực xa hơn cũng tăng từ 1 triệu tiền việt lên 5 triệu tiền việt/m2…

Trái ngược với đất nội thành, các công trình đô thị nằm bên kia Cầu Rào, Cầu Niệm thuộc thị xã Dương Kinh hay quận các An Dương, Kiến Thụy, gần như chơi bất định rộng rãi về giá đất. Nguyên do có thể các khu vực này nằm ở xa trọng tâm, lại không tiện lợi về các công trình phụ trợ nên người có yêu cầu nhà đất không ưa thích. Ngoài ra giới đầu cơ thì dồn vào một chỗ đổ vốn vào đất trong nội thành có quy mô vừa phải để bán nhiều và nhanh nhằm xoay vòng vốn…

gia dat tai hai phong tang dung voi mung

Giá đất tại Hải Phòng bỗng nhiên tăng cao kều ngưởng ăn theo các dự án.

Thận trọng khi giá đất đẩy mạnh

Nhờ giá đất tại Hải Phòng tăng, một số công trình nhà đất vốn dĩ chết yểu hốt nhiên sống lại. Tại khu vực Quán Nam, huyện Lê Chân, khu đất trống đối diện UBND xã Kênh Dương có cơ sở vật chất tuyến phố sá, lòng đường vuông vắn suốt phổ quát năm qua vắng tanh vì không có khách. Nhưng mới đây, một số chủ đầu tư đã bỏ tiền tham gia tìm phổ biến diện tích đất ở khu vực này.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Văn Minh, ông Nguyễn Quang quẻ Văn cho biết, giá đất tại Hải Phòng từ nửa năm quay về đây đồng loạt tăng. Nơi nào ít cũng tăng 30% , thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Trong đó, những công trình đất nền có diện tích từ một vài chục tới 100m2 ở Hải Phòng là bán nhiều và nhanh nhất. Phổ thông khu vực như Văn Cao hay Quán Nam, giá đất vốn đã cao vẫn tăng vì ở đây hấp dẫn đa dạng người nước ngoài đến thuê nhà ở.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Kiến An Phan Lương Thụy, thị trường BĐS đang tăng lên trở lại do yêu cầu trao đổi đất đai của người dân tăng lên. Khi kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, người dân cần rà soát tính pháp lý của diện tích đất định tìm hoặc tới cơ quan quản lý xác minh rõ duyên cớ, đất có nằm trong công trình quy hoạch hay không. Giảm thiểu trạng thái vài đối tượng xấu lợi dụng việc hot lên của thị trường nhà đất, mua bán, chuyển nhượng những lô đất nằm trong quy hoạch hoặc không được phép thương lượng.

Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng Nguyễn Quang quẻ Văn cũng để ý tình trạng đất đai tăng giá ở Hải Phòng cũng đang có tín hiệu sốt ảo giống như 7 năm trước. Khi có quá phổ biến người bỏ tiền tậu đất, nhất là giới đầu tư có nguy cơ “ngậm sự cay đắng” rất cao một khi bong bóng bất động sản vỡ vạc.Theo đó người dùng nên thận trọng hơn, nên xem xét nhiều nhân tố, trong đó quan trọng nhất là địa điểm, chất lượng cơ sở vật chất kết nối và tính pháp lý. Đặc biệt là nhu cầu để ở có thực thụ hay không, trên cơ sở vật chất đó đọc thêm kỹ mức giá sàn có thể chấp nhận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7