Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018 ,

Nửa cuối năm 2018, hoạt động mua bán khu Đông Sài Gòn diễn ra không mấy sôi động, không có phổ quát nguồn cung mới được bung ra thị trường. Độc nhất vô nhị có cơn sốt đất nền khu vực này hồi đầu năm.

Vấn đề này đang khiến khu Đông Sài Gòn trở nên khan hi hữu đất nền hơn sau Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND Tp.HCM qui định về quy mô tối thiểu được tách thửa có hiệu lực, nhịn nhường như không còn nhiều công trình mới được ra mắt.

Đông đảo các nền được tậu đi bán lại ở thời điểm này là hàng đầu cơ thứ cấp, đãcó sổ hồng hoặc dạng phân lô bán nền diện tích nhỏ dại, pháp lý đã cơ bản hoàn thiện trongnăm 2017.

So với cùng kỳ năm ngoái, nguồncung công trình đất nền mới hiện nay giảm nhiệt rõ nét. Hoạt động mua bán cũng cầm chừng mực từ thời gian giữa năm tới nay. Giá bất động sản ở khu vực này được giữ định hình. 

Dường như đó, thị phần căn hộ khá trầm lắng khi các dự án "mới tinh" trình bày ra hoạt động mua bán chỉ đếm trên đầu ngón tay với một số cái tên như Gem Riverside, Rome Dimond Lotus. Đông đảo hoạt động trao đổi hiện tại diễn ra ở những căn hộ đang trong công đoạn hoàn thành được các NĐT rao bán giá thứ cấp.

Ở loại hình nhà phố, vi la trong các khu thị trấn cũng chỉ lác đác một số công trình compound được chào bán thời kỳ tiếp theo với số lượng một vài chục căn/mỗi đợt, hướng tới đối tượng mua hàng trung lưu. Theo các doanh nghiệp tìm hiểu, trong 2 quý đầu năm, chỉ có khoảng 2-3 công trình nhà phường, vi la chào bán mới và dự đoán tới cuối năm phân khúc này vẫn "bé bỏng giọt" nguồn cung.

Ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA vn nghĩ là, đất nền vẫn có ưu điểm về cuối năm. Lượng NĐT và khách hàng thực bỏ tiền tham gia đất vẫn tăng lên. Theo ông Lâm, mặc dầu giá đất khu Đông đã tăng ở ngưỡng cao nhưng NĐT vẫn chấp thuận bỏ tiền vào bởi họ nghĩ là, số tiền dành là chi phí thời cơ cho một khu vực mà còn có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới như khu Đông.

Theo các NĐT, phần lớn họ trông mong các công trình mới toanh sẽ được chào bán tham gia thời điểm cuối năm để bỏ dòng tiền vào. Tuy nhiên, với thực tế thị trường như bây giờ thì điều này khó thành thực tế trong khi các chế độ kiểm soát hiện tượng phân lô bán nền tràn lan, mỹ quan thành phố càng ngày càng được nhà nước khiến cho gắt gao hơn. Bởi vậy, các dự án mới ra mắt cũng phải đảm bảo các điều kiện khắt khe hơn trước nên không mở bán "tùy nhân tiện" như trước.

Bên cạnh đó, giới chuyên ngành nhận định bất động sản sẽ còn phát hành mạnh nhờ ưu điểm về cơ sở. Vì vậy, hiện khu Đông Sài Gòn vẫn được cho là tâm điểm của hoạt động mua bán. Trong thời gian qua, Huyện 2 và Quận Thủ Đức có vận tốc tạo ra kinh tế - phố hội mau lẹ, kéo theo thị trường BĐS nơi đây cũng đi lên. 

Chưa kể, việc đô thị xác định phương hướng ba huyện Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 trở thành khu thành phố thông minh trong mai sau với trọng điểm phát triển trung tâm kinh tế nguồn vốn mới của thị trấn ở Thủ Thiêm (Q.2), khu công nghiệp cao ở (Q.9 ) và nguồn nhân lực chất lượng cao ở Q.Thủ Đức sẽ là những yếu tố tăng thêm trị giá BĐS ở các khu vực này. Đây cũng là yếu tố làm cho giá BĐS nơi đây dự đoán tiếp diễn đà đi lên trong thời gian đến.

Chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc đồng bộ đến trọng tâm đô thị theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng sẽ tạo đòn bẩy để bất động sản khu Đông tiếp tục là điếm đến của các NĐT, CĐT dự án.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản Tp.HCM sự kết nối hạ tầng đem đến cho khu Đông ưu thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh co khu thành phố Thủ Thiêm hiện rất hi hữu, hạ tầng dịch vụ tạo ra với tốc độ cao khiến cho giá đất khuvực tăng mạnh cũng là nhân tố dễ hiểu. 

Dĩ nhiên, giá thành cô động cần có sự thích hợp với tình tiết chung của hoạt động mua bán, hạn chế trường hợp giá tăng đột biến, mất giữ vững, toàn thể ở vài khu vực, dẫn đến những bị động cho hoạt động mua bán BĐS nói tầm thường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7