Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 ,

Chiều nay (2/10), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Anthony Tan - Đồng sáng lập, kiêm tổng giám đốc Grab. Tại buổi gặp gỡ, chỉ huy Grab đã bắt buộc các giải pháp xúc tiến trả tiền không sử dụng tiền mặt tại vn.

Theo đó, Grab muốn quy định cho phép thành lập trương mục ví điện tử mà chẳng phải gắn kết với account thanh toán tại nhà băng, chuẩn y các tổ chức thanh toán như các siêu thị thuận lợi được hỗ trợ lập trương mục ví điện tử, cho phép nạp tiền và Chính phủ sớm cho phép vận dụng chức năng nhận biết đối tượng mua hàng trực tuyến (e-KYC - tức thị đối tượng mua hàng chẳng hề trình diện tại nhà băng để giao dịch).

Theo pháp luật hiện hành của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức cung ứng phục vụ ví điện tử đề nghị phải liên kết với ngân hàng để bảo đảm an ninh, bảo mật...

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

CEO, kiêm cùng thành lập Grab - Anthony Tan chạm chán Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

Bên cạnh, startup có trụ sở tại Singapore cũng muốn cung cấp vn xây dựng và triển khai trả tiền trực tuyến cho các dịch vụ công trong khuôn khổ Đề án Chính phủ điện tử. Tháng trước, thây mặt Grab tham dự Diễn đài Kinh tế Quả đât về ASEAN tại Hà Nội cũng đã kiến nghị với Chính phủ về phát hành trả tiền không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng cho nhân thức, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của qui định để phát hành trả tiền không sử dụng tiền mặt. Bây giờ, vietnam đã có 78 tổ chức nguồn vốn vay cung ứng dịch vụ này qua internet, cấp phép cho 27 đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử, cổng trả tiền điện tử,...

Trong khi đó, ông Vương Đình Huệ cho hay, chuỗi hệ thống chế độ quy định của vietnam cũng sẽ phải đảm bảo bình an tài chính, phòng chống rửa tiền. Nghĩ rằng những kiến nghị của Grab là rất đáng quý, Phó thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, buộc phải việc thực hiện tới Chính phủ.

Ông đề xuất Grab hối hả gửi giấy má đạt yêu cầu tới các cơ quan của Việt Nam để triển khai các phục vụ trả tiền không dùng tiền mặt, nghiên cứu mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan chắc chắn, Grab sẽ hối hả phối phù hợp với các cơ quan của vietnam và tiếp diễn mở mang hoạt động trong ngành logistics. Ngoài ra, người thành lập Grab cũng cho biết, sẽ nộp toàn diện thuế trong suốt thời điểm hoạt động tại Việt Nam.

Tại một sự kiện 04 tuần trước, Jerry Lim - Giám đốc điều hành Grab tại vietnam tin tức, doanh nghiệp đã nộp thuế 190 tỷ đồng năm 2017 và 233 tỷ đồng trong 7 04 tuần đầu năm nay. Hết năm 2018, Grab đặt mục tiêu nộp thuế gấp 3 lần năm 2017.

Anh Tú


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7