Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

Gần giống như trận chiến khốc liệt trên trận mạc thương mại điện tử, cuộc chiến trong lĩnh vực gọi xe công nghệ cũng là một cuộc chơi "đốt tiền": Đốt tiền để chạy khuyến mãi cho khách hàng, đốt tiền để thưởng chuyến, thú vị tài xế.

Sau thời điểm nguội lạnh bởi Uber rút chân khỏi hoạt động mua bán Đông Nam Á, cuộc chiến đốt tiền trong ngành gọi xe ở vietnam gần đây mới có tín hiệu nóng trở lại kể từ khi Go-Viet , với sự hậu thuẫn của Go-Jek, chính thức hiện ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu như Go-Viet ứng dụng chế độ chiết khấu 5.000 đồng/cuốc xe cho khách hàng Sài Thành thì Grab cũng đưa ra chế độ tương tự như thế. Với các bên tài xế, thời điểm Go-Viet nhân tố chỉnh mức thưởng trong khoảng 220.000 đồng lên 300.000 đồng thì Grab cũng tăng từ 220.000 đồng lên 300.000 đồng.

Tất nhiên, cuộc chiến này đã có động thái mới khi Go-Viet ra tuyên bố giữ nguyên số điểm tích lũy nhưng giảm mức thưởng cho lái xe Go-Bike trong Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng 220.000 đồng xuống còn 180.000 kể từ ngày mùng 3/10. Ở phía đối diện, Grab vẫn duy trì mức thưởng tối đa là 220.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 1.

Chính sách thưởng chuyến tối đa của Go-Viet là 180.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 2.

Dường như đó Grab duy trì mức thưởng 220.000 đồng, nhưng số chuyến xe đòi hỏi có phần "dễ thở" hơn.

Tại hoạt động mua bán Hà Nội, chính sách khuyến mãi dành cho lái xe cũng đã bị Go-Viet điều chỉnh theo hướng liên tục cắt giảm. Thời gian mới công bố, Go-Viet áp dụng chính sách thu nhập tối thiểu là 45.000 đồng trên mỗi cuốc xe của lái xe Go-Bike nhưng kể từ ngày 19/9, hãng yếu tố chỉnh xuống còn 25.000 đồng. Mới đây nhất, chính sách doanh thu tối thiểu này cũng bị thu hẹp, chỉ áp dụng cho các chuyến xe tham gia giờ cao điểm với tầm giá là 30.000 đồng thay vị áp dụng cho hồ hết các cuốc xe như lúc trước.

Tại một số hội đội ngũ trên mạng xã hội, phổ biến lái xe Go-Viet tỏ ra lo lắng thậm chí buông xuôi vì thu nhập rất thấp, khác hẳn không khí những ngày đầu khách gọi xe liên tục để hưởng ưu đãi đồng giá 1.000 đồng. Mặc dù vẫn chạy chương trình thưởng theo kiểu tích điểm nhưng lái xe Go-Viet sẽ gian truân hơn khi chỉ có 2 lựa chọn là Go-Bike và Go-Send khi mà phía Grab có 3 dịch vụ là Grab-Bike, Grab-Exrpess và GrabFood.

Lái xe tên Quý tại TPHCM cho biết mức điểm yêu cầu thu thập vẫn là 28 nhưng thưởng còn có 180.000 đồng nên anh không có động lực làm việc như lúc trước, và "đang tính kiếm việc gì khác khiến cho thêm vào thôi".

Một vài lái xe khác thì khẳng định hạ tiền thưởng cũng không sao, nhưng Go-Viet không tăng giá phục vụ giờ cao điểm, không hỗ trợ đảm bảo mỗi cuốc xe tối thiếu 25.000 đồng cho lái xe tại Thành phố Hồ Chí Minh thì chẳng khách hàng nào muốn chạy, vì trục đường tắc, "tiền thu về còn không đủ đổ xăng".

Ở phía đối diện, chế độ "cây gậy và củ cà rốt" của Grab đang phát huy tính năng khá tốt. Một mặt Grab tiếp tục khóa tài khoản những công ty đối tác chạy song song 2 Áp dụng cùng một lúc, thậm chí là thẳng thừng loại trừ những đối tác dừng hoạt động trong vòng 1, 2 bốn tuần. Mặt khác, hãng gọi xe của Singapore vẫn tiếp diễn duy trì chính sách thưởng lôi cuốn với các bên Grab-Bike và Grab-Food.

Kể từ ngày 4/10, Grab còn chạy thí nghiệm công dụng ‘Hỗ trợ phí hủy chuyến’ nhằm chia sớt gian truân bỏ ra cho tài xế trên địa bàn Thủ đô và TPHCM. Dù rằng mức phí cung cấp chỉ 2.000 đồng/cuốc xe nhưng làm cho nhiều lái xe cảm thấy Grab đã để ý hơn đến lợi ích của mình, tiếp diễn lặng tâm ở lại hợp tác với Grab.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 3.

Chưa đầy 3 tháng Go-Viet tham chiến tại vn nhưng những diễn biến trên thị trường gọi xe kĩ nghệ đang thay đổi từng ngày. Ngoài ra một vài ý kiến nghĩ rằng Go-Viet đang có phần đuổi sức trước Grab thì cũng có rộng rãi ý kiến bênh vực, khẳng định ông lớn Indo đang dồn lực để mở bán dịch vụ Go-Car trong thời gian sắp đến.

Dù sao vẫn còn quá sớm để đưa ra dự đoán về kết quả sau cuối của cuộc chiến gọi xe công nghệ trong thời điểm này. Hãy nhớ rằng phải mất đến 4 năm, cuộc đấu của Grab và Uber tại thị trường vn mới tới hồi ngã ngũ.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7