Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018 ,

Theo thông báo mới nhất của DKRA Việt Nam, trong khoảng giữa năm 2017 đến nay (quý III/2018), thị phần căn hộ hạng C, nhà đất dân gian hay còn gọi là nhà thương mại giá rẻ có sự sụt giảm mạnh và luôn bị áp đảo bởi căn hộ hạng A, B (cao và trung cấp). Thậm chí có những bốn tuần hoạt động mua bán hoàn toàn không có dự án nhà giá rẻ mới nào được chào bán.

Trên thực tiễn, rổ hàng căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã có tín hiệu sụt giảm phổ thông quý liền và các tầm thường cư một tỷ đồng được mở bán có vị trí giáp giới Sài Gòn. Giả dụ như nguồn cung căn hộ hạng C choán 32% trên hoạt động mua bán trong quý I/2018, 29% trong quý II/2018, thì sang quý III, nguồn cung ghi kiếm được bằng 0%. Trạng thái khan thi thoảng căn hộ hạng C được dự báo có thể kéo dài sang những bốn tuần tiếp theo.

Cùng với sự sụt giảm nguồn cung, địa điểm phân bố căn hộ hạng C cũng đang có sự dịch chuyển ngày càng xa trung tâm đô thị hơn. Ở thời gian 2016 – 2017, căn hộ hạng C có thể được tìm mua ở thị xã 8, 9, Thủ Đức. Dĩ nhiên, hiện tại, các công trình căn hộ hạng bình dân đều tập trung ở một số khu vực thuộc thị xã/huyện cách xa ngoại ô như thị xã 12, Bình Tân, Bình Chánh và huyện Nhà Bè. Mini cơ sở, liên lạc tại các địa bàn này chưa đồng bộ, gây gian truân cho cư dân trong giao thương và sinh hoạt.

Một dự án nhà thương mại giá rẻ hiếm hoi tại quận 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một công trình nhà thương nghiệp giá rẻ lẻ tẻ tại thị xã 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Hình như đó, phổ thông dự án căn hộ giá rẻ cũng được bình chọn là chưa thật sự thu hút với người dân. Lý do là chất lượng sản phẩm, tiện ích nội khu, quản trị tầm thường cư, chế độ bán hàng, tài chính hỗ trợ mua nhà vẫn còn hạn chế nhạo.

Công ty này phản hồi thị trường đang có bộc lộ bất có lí ở tỷ lệ nguồn cung giữa các phân hạng căn hộ. Trên thực tế, nguồn cung căn hộ bình dân, giá rẻ phải chiếm giữ tỷ trọng lớn hơn nguồn cung căn hộ hạng A, B (cao - trung cấp) vì đây là thị phần phục vụ phần lớn nhu cầu nhà ở của người mua.

Bây giờ, vn có tỷ lệ dân số trẻ choán phần nhiều và có mức thu nhập không cao, hướng tới căn hộ hạng C với yêu cầu tậu nhà lần đầu để ở. Đồng thời, trong quá trình thị trấn hóa và các chương trình làm mới, biến đổi thông thường cư cũ, tái định cư nhà đất ven kênh rạch, căn hộ hạng C được xem là thị phần thích hợp với yêu cầu nhà đất bức thiết và năng lực tài chính của người dân.

Để cải thiện và giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu như hiện tại, DKRA cho rằng Nhà nước và các Bộ, Sở, ban ngành, tập đoàn chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các chương trình nhà ở đất nước mang tính dài hạn. Song song đó là chiến lược quy hoạch hạ tầng cơ sở đồng bộ giữa các khu vực, hoàn thành hệ thống giao thông để rút ngắn thời gian vận động tới các dự án nhà giá rẻ.

Về phía nhà đầu tư, việc vấn đề chỉnh chi phí item về tầm giá có lí và tăng mạnh các chính sách hỗ trợ khách hàng sẽ góp phần đưa căn hộ vừa túi tiền đến tay đối tượng mua hàng, trong khoảng đó gắn kết được cung cầu, đáp ứng được yêu cầu ở thật.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7