Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018 ,

Tới ngày 5-10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể đi về Tập đoàn Trung Nguyên, kể trong khoảng sau phán quyết của toà án. Bà Thảo vừa có đơn gửi Cục Chấp hành Dân sự TP HCM đòi hỏi thi hành phiên bản án của toà phúc án.

"Sau khi bạn dạng án phúc thẩm có hiệu lực, tôi đã trực tiếp đến trụ sở của công ti để công bố về việc hợp tác, phối phù hợp và trang nghiêm thực hiện thi hành bản án; đề nghị sắp xếp văn phòng khiến việc; đề nghị khôi phục tổng thể quyền hạn của tôi với nhân cách phó giám đốc điều hành túc trực… Thế nhưng, chẳng những không phù hợp tác mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và một số cấp quản lý của công ty còn ngăn cản, đóng cửa, không cho tôi tham gia trụ sở" - bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trong đơn gửi Cục Chấp hành án Dân sự TP HCM. Bởi thế, bà Thảo khiến đơn yêu cầu thi hành bản án phúc án mà TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên.

Lúc trước, ngày 20-9, TAND cấp cao tại TP HCM đã xét xử phúc án vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc túc trực xảy ra tại Tổ chức Cà phê Trung Nguyên. Tòa đưa ra phán quyết cuối cùng là hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Công ty Trung Nguyên. Đồng thời, buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được nghiêm cấm, ngăn cản bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành, quản lý tổ chức kinh doanh với tư cách là một thành viên HĐQT và phó tổng giám đốc thường trực.

Với vai trò phó tổng giám đốc thường trực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có chỉ thị đầu tiên cho các cấp điều hành liên quan tại Tập đoàn Trung Nguyên, như: yêu cầu tiến hành kiểm toán để xác định tình hình nguồn vốn và hoạt động kinh doanh trước và sau khi bà trở về điều hành…

"Không một bạn nào trong khoảng phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm tôi lần nữa sau khi bản án phúc thẩm được tuyên vào ngày 20-9, khôi phục chức danh phó giám đốc điều hành túc trực tại đây" - bà Thảo khẳng định. Theo bà Thảo, đối với những cá nhân can dự không thực hiện bạn dạng án, có hành vi ngăn cản, chống đối lại sự quản lý của phó giám đốc điều hành thường trực, bà đang bắt đầu xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối với việc không thi hành phiên bản án theo pháp luật của luật pháp.

Bà Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, Trung Nguyên quả quyết làm đúng pháp luật - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Hình như đó, về phía Trung Nguyên, ngày 5-10, thây mặt tổ chức này chắc chắn cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty CP Cơ quan Trung Nguyên vẫn đang vâng lệnh theo bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM.

Theo Trung Nguyên, biểu hiện sự thích hợp tác và tuân thủ pháp luật của phiên bản án sơ thẩm, ngày 9-10-2017 (trước khi TAND Cấp cao tại TP HCM đưa vụ án ra xét xử - ngày 20-9-2018), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Trung Nguyên đã chủ động ban hành Quyết định 012/2017/QĐ-CTHĐQT về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định 01/QĐ-CTHĐQT ngày 13-4-2015 của Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên về việc bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, do ghi sai chức danh chủ toạ HĐQT kiêm tổng giám đốc. Điều này cho thấy Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên đã thi hành đúng với phần quyết định tại bạn dạng án sơ thẩm của TAND TP HCM và không trái với bạn dạng án phúc án ngày 20-9-2018.

Bà Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, Trung Nguyên quả quyết làm đúng pháp luật - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong một lần hòa giải tại tòa

Tới ngày 21-9-2018, căn cứ thẩm quyền của giám đốc điều hành theo pháp luật của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Nhân tố lệ Hoạt động của Trung Nguyên, Tổng Giám đốc Trung Nguyên đã ban hành Quyết định 06/2018/TNG/QĐBN-TGĐ về việc bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc thường trực Công ti CP Cơ quan Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo Trung Nguyên, việc này hoàn toàn đúng luật pháp, đúng yếu tố lệ tổ chức kinh doanh và không trái với quyết định của bạn dạng án phúc thẩm.

Luật sư Phùng Thanh Sơn, Giám đốc Tổ chức kinh doanh luật Thế Giới Luật Pháp - Đoàn Trạng sư TP HCM, phân tách: Sau khi có quyết định chấp hành án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tổ chức kinh doanh Trung Nguyên có thời điểm tự nguyện thi hành án là 10 ngày. Nếu như hết thời điểm tình nguyện thực hiện án mà ông Vũ và Công ty Trung Nguyên không thực hiện thì cơ quan chấp hành án sẽ ra quyết định cưỡng chế buộc ông Vũ, Công ty Trung Nguyên phải thi hành các công việc hoặc không được thi hành các công việc trong phiên bản án đã nêu.

Theo phán quyết của TAND Cấp cao tại TP HCM thì tòa đã hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên; ông Vũ không được ngăn cản bà Thảo điều hành, quản lý công ti. Giả dụ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tổ chức kinh doanh Trung Nguyên (bao gồm các tư nhân can hệ) không thực hiện thì tùy chừng có thể sẽ bị phạt tiền hoặc bị truy nã cứu nghĩa vụ hình sự.

Việc cưỡng chế nhạo thi hành án được căn cứ theo Luật Thi hành án dân sự. Chi tiết, Vấn đề 118 về cưỡng nhạo báng chấp hành nghĩa vụ buộc thực hiện công việc nhất định: Trường thích hợp thực hiện trách nhiệm phải thi hành công việc nhất thiết theo bạn dạng án, quyết định mà người phải thực hiện án không chấp hành thì thi hành viên quyết định phạt tiền và ấn định thời hạn 5 ngày làm cho việc, kể trong khoảng ngày ra quyết định phạt tiền để người đó thi hành bổn phận chấp hành án.

Theo Thái Phương - Phạm Dũng

Người Lao động


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7