Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018 ,

Chúng ta nhân thức rằng giấc ngủ là nhân tố tối quan trọng để tạo lập lại sự cân bằng tâm sinh lý cho cơ thể. Không ngủ đủ giấc có thể tác động tới sự tập trung, năng suất khiến cho việc và làm cho bạn mệt mỏi suốt cả ngày.

Nghiên cứu chỉ ra cứ 3 người thì có 1 người không ngủ đủ giấc, theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ kéo dài để lại những hậu quả nguy hiểm với sức khỏe, làm cho tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, béo phì và tiểu các con phố.

Jennifer Still là một bên tập viên của trang Businessinsider. Mặc dầu có lịch trình khiến việc rất bận bịu, cô vẫn đảm bảo được một giấc ngủ chất lượng kéo dài 8 tiếng mỗi ngày. Dưới đây là 10 bí quyết mà Still san sẻ với bạn đọc:

1. Tôi hoàn thành nạp caffeine sau 2 giờ chiều

Tôi là một người nghiện cà phê và có xu hướng nhấm nháp cà phê lạnh hoặc espersso suốt cả ngày. Đương nhiên, tiêu thụ caffeine càng gần buổi tối càng làm cho chúng ta mất ngủ đêm tối. Cho nên, tôi đã học cách kiêng cà phê trong khoảng 2 giờ chiều trở đi.

Không chỉ kiêng cà phê, tôi còn giảm thiểu các đồ uống chứa caffeine khác, chẳng hạn như trà xanh và nước ngọt.

2. Tôi tìm đồ ngủ dễ chịu

Trông thấy bộ đồ ngủ quá chật và gây khó tính khiến cho ảnh hưởng tới giấc ngủ, tôi đã mua cho mình một bộ đồ dễ chịu hơn. Còn một nhân tố cần xem xét, đồ ngủ mùa hè hoặc mùa đông mặc không đúng mùa sẽ khiến bạn quá nóng hoặc quá lạnh lúc nửa đêm. Nhân tố này cam đoan cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

3. Tôi đi tắm

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 1.

Tôi thấy tắm rửa là một phương pháp để thư giãn và gột bỏ tâm tưởng trước khi đi ngủ. Phân tích chỉ ra tắm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhưng có một điều cần lưu ý, đó là ví như bạn tắm nước hot, hãy cho bản thân khoảng 1 tới 2 tiếng đồng hồ để thân thể nguội dần trước khi lên giường. Tìm hiểu đưa ra danh sách tắm nước hot có thể đảo lộn đồng hồ sinh học.

Lí bởi vì thân thể giảm nhiệt độ dần khi mà chìm tham gia giấc ngủ. Ví như bạn tắm nước hot ngay trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ nắm bắt rằng đó chẳng phải giờ để lên giường. Vì vậy, sau khi tắm cho tới trước đó khi đi ngủ, hãy để cho nhiệt độ thân thể bạn hạ xuống đã.

4. Tôi không sử dụng điện thoại 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 2.

Công nghệ có thể tác động tiêu cực tới giấc ngủ của bạn. Theo phân tích, xúc tiếp với ánh sáng xanh phát ra trong khoảng màn hình máy tính bảng, máy tính hoặc máy tính bảng sẽ ức nhạo báng melatonin, hooc-môn gây bi quan ngủ trong thân thể.

Gần như đại chúng đã bị phơi nhiễm với ánh sáng xanh suốt cả ngày, họ làm cho việc với máy tính ở cơ quan, xem tivi khi về nhà và không lúc nào buông bỏ chiếc điện thoại điện thoại.

Lời khuyên là trong 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ, hãy đặt máy tính bảng của bạn sang một bên, úp nó xuống kệ đầu giường hoặc bàn khiến cho việc và không nhấc nó lên cho đến sáng ngày hôm sau.

5. Tôi bổ sung magie

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 3.

Magie là một chất khoáng trong thân thể, đóng góp vào sức khỏe của bạn theo phổ quát cách thức không giống nhau, bao gồm việc đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

Thiếu hụt magie có thể góp phần gây ra chứng mất ngủ. Vì thế, tham gia những đêm cảm thấy khó khăn có thể chợp mắt, tôi sẽ uống 80 mg magie glycinate (nhưng hãy chú ý với magie citrate có thể gây tiêu chảy).

Nếu không muốn dùng thực phẩm công dụng, bạn có thể bổ sung magie bằng phương pháp ăn sô cô la đen, trái bơ hoặc hạt điều.

6. Tôi sử dụng tiếng ồn trắng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 4.

Phát những âm thanh của tự nhiên như tiếng sóng biển, tiếng mưa, tiếng gió… có thể giúp bạn thư giãn và với tốc độ cao chìm tham gia giấc ngủ hơn. Tôi thường bật tiếng mưa trên Google Home Tiệm và tự tạo cho bản thân những file mp3 có chứa tiếng ồn trắng khác, cắt ra trong khoảng đoạn ghi hình trên Youtube.

7. Tôi có rèm chắn sáng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 5.

Không phải hầu hết đại chúng đều thấy rằng họ khó ngủ hơn khi có ánh sáng chiếu tham gia phòng, nhưng tôi thì có. Bởi vậy, tôi dùng rèm chắn sáng quanh co năm, kể cả tham gia mùa đông khi trời tối hơn.

Sự thực là ngay cả một lượng ánh sáng bé cũng có thể lọt vào võng mạc của bạn khi bạn nhắm mắt xuôi tay và cố ngủ. Vì thế, đầu tư tham gia một chiếc rèm cửa dày sẽ làm cho bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày.

8. Tôi đi toilet trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 6.

Không có gì tệ hơn nếu như bạn bị đánh thức tham gia giữa đêm bởi một cơn buồn đi vệ sinh. Cách thức làm cho của tôi là xong uống nước một vài tiếng đồng hồ trước khi ngủ và cam kết vào nhà vệ sinh trước khi lên giường.

9. Tôi không ăn gì sau 5 giờ chiều

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 7.

Theo một nghiên cứu đăng trên báo chí Scientific Investigations, những bữa ăn càng sát giờ đi ngủ càng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ, đặc biệt là với thiếu nữ.

Bởi vậy, tôi đã thực hành nhịn ăn gián đoạn , nghĩa là tôi không ăn sau 5 giờ chiều. Và kể từ khi tôi làm cho yếu tố đó, chất lượng giấc ngủ được cải thiện hẳn.

10. Tôi đồng đội dục vào sáng sớm, không tập tham gia buổi tối

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 8.

Đồng đội dục khiến cho tôi thấy thoải mái và chứa chan sinh lực, bởi vậy, tôi lựa chọn nó cho buổi sáng của bản thân mình. Theo Mayo Clinic, tập thể dục tham gia đêm hôm không phù hợp với những người có vấn đề với giấc ngủ. Phổ thông người công bố rằng thể dục ban đêm làm họ không dễ dàng ngủ hơn.

Theo Businessinsider

Theo ZKNIGHT

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7