Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018 ,

DKRA Việt Nam ghi kiếm được có 6 công trình đất nền nổi bật được công bố trong quý III/2018 (bao gồm dự án mới và công đoạn tiếp theo của công trình trước đây), cung ứng ra thị trường khoảng 759 nền. Tỷ lệ tiêu thụ trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư công bố lần đầu) đạt khoảng 97%, bằng 180% so với quý trước. Khu vực phía Bắc tiếp diễn dẫn đầu về nguồn cung (58%) và tỷ trọng tiêu thụ (57%) trên toàn hoạt động mua bán.

Tuy thanh khoản vẫn duy trì sự ổn định trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng điểm đáng chú ý là giao dịch đất nền thứ cấp (giới đầu cơ tìm đi bán lại) sụt giảm so với quý trước. Giá sàn thứ cấp một vài khu vực có tín hiệu đi ngang, thậm chí giảm nhẹ sau một thời gian tăng trưởng nóng.

Đất nền khu Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đất nền khu Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Ở hoạt động mua bán nhà xã, biệt thự TP HCM chỉ có một công trình trước đó ra mắt giai đoạn tiếp theo với số lượng 17 căn nhà thị trấn/vi la và được tiêu thụ 100% trên thị trường sơ cấp. Nguồn cung quý III chỉ đạt 3% và tỷ trọng tiêu thụ bằng 4% so với quý trước. Nguồn cung sơ cấp khan hiếm, đa phần dồn vào một chỗ ở phân khúc hạng sang (trên 15 tỷ đồng một căn) nên tình hình tiêu thụ của hoạt động mua bán khá thấp.

Nguồn cung nhà thị trấn cũng khiêm tốn trong 3 bốn tuần qua, dự đoán động dao ở mức 200 - 300 căn. Khu vực phía Đông tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Sức cầu thị trường đã giảm sôi động so với thời kỳ tăng hot trước đây.

Mặc dù thanh khoản trên thị trường thứ cấp của đất nền, nhà phường và biệt thự đều giảm tốc, kém sôi động so với đầu năm nhưng DKRA bình chọn bất động sản liền thổ vẫn được giới đầu tư ưa thích do tâm lý bám đất vẫn còn khá khỏe khoắn.

Đất nền được dự báo sẽ tiếp tục là kênh lựa chọn đầu cơ bậc nhất. Đương nhiên, do hoạt động mua bán giảm nhiệt trong thời điểm qua, nguồn cung mới có thể sẽ hạn chế giễu hơn và khách hàng cũng cẩn trọng hơn khi quyết định đầu cơ. 

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7