Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Vừa mới đây, một nghiên cứu do Đơn vị Y tế Trái đất (WHO) báo cáo đã cho thấy danh sách những nước nhà "lười" bậc nhất nhân loại. Đừng nắm bắt lầm! "Lười" ở đây chẳng hề là "lười công phu", mà là lười di chuyển - nhân tố có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chi tiết theo tiêu chuẩn của WHO, mỗi người cần ít nhất 75 phút di chuyển mạnh, hoặc 150 phút di chuyển ở mức làng nhàng trong vòng 1 tuần. Họ đã theo dõi hạn độ đi lại của 1,9 triệu người trên 168 nước nhà, với các dữ liệu thu thập được từ năm 2016.

Kết quả cho thấy dựa trên tỷ lệ, 25% số người trưởng thành trên trái đất (tương đương 1,4 tỉ người) đang không đi lại đủ khối lượng đòi hỏi mỗi ngày. Mà khi di chuyển không đủ, có tức thị bạn đang ngồi hoặc nằm quá phổ quát. Điều này làm bạn rất dễ bận bịu các chứng bệnh can dự như tiểu các con phố, bệnh tim, thậm chí là cả ung thư.

Vậy đâu là giang sơn "lười" hàng đầu? Lặng tâm, vietnam không có trong số này đâu, nhưng việc có cả Brazil - vương quốc bóng đá thì được xem là vấn đề bất thần.

10 quốc gia lười nhất (tỷ lệ người không chuyển động đủ)

Kuwait: 67%

Samoa thuộc Mỹ: 53,4%

Arab Saudi: 53%

Iraq: 52%

Brazil: 47%

Costa Rica: 46,1%

Cyprus: 44,4%

Suriname: 44,4%

Colombia: 44%

Đảo Marshall: 43,5%

Nằm ngoài top "lười" nhất, chúng ta có Mỹ xếp thứ 143 về độ chăm di chuyển (tức thứ 23 về khoản lười), với tỷ trọng là 40%. Anh Quốc xếp thứ 123, với 35,9%.

Còn Việt Nam thì sao nhỉ? Rất nuối tiếc là trong danh sách, chúng ta không có thống kê cụ thể. Tất nhiên, có thể nói xếp hạng của chúng ta về độ chăm chỉ sẽ cao hơn Mỹ và Anh, vì tỷ lệ chỉ khoảng 20-30% thôi.

 WHO công bố danh sách những quốc gia lười vận động nhất thế giới, Việt Nam ở đâu? - Ảnh 1.

Ít di chuyển sẽ dẫn tới đa dạng hệ lụy.

Và tất nhiên, có nước lười nhất thì cũng có nước chăm nhất. Tổ quốc vinh hạnh giải quyết được danh hiệu đó là Uganda - một nước nhà nằm ở Đông Phi. Và trong Đông Nam Á cũng có 2 giang sơn nằm trong top 10, là Cam-pu-chia và Myanmar.

Những quốc gia cần cù nhất (tỷ trọng số người ít đi lại)

Uganda: 5,5%

Mozambique: 5,6%

Lesotho: 6,3%

Tanzania: 6,5%

Niue: 6,9%

Vanuatu: 8%

Togo: 9,8%

Cam-pu-chia (Cambodia): 10,5%

Myanmar: 10,7%

Tokelau: 11,1%

Kết quả này có ý nghĩa gì?

Khi so sánh với các thống kê trong quá khứ, WHO kiếm được thấy rằng nỗ lực để giảm tỷ lệ ít đi lại tại các đất nước trên nhân loại - còn khoảng 10% tham gia năm 2025 - đang không thực hiện được mục tiêu đề ra.

Nhưng đáng để ý, những đất nước có doanh thu cao thường có mức di chuyển cao hơn, và thiếu nữ thì thường ít chuyển di hơn nam giới.

Đọc thêm: IFL Science, WHO

Theo J.D

Helino


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7