Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018 ,

Ngay trước ngày ra mắt tại Paris Motor Show 2018, những mẫu xe đầu tay của VinFast đã được thông báo tên gọi. Mẫu sedan có tên là LUX A2.0, khi mà cái tên LUX SA2.0 bỏ ra cho mẫu SUV.

Tên gọi xe VinFast được chia làm cho 3 phần chính, là LUX, chữ cái A hoặc SA và sau cuối là số. LUX là tiền tố trong từ Luxury ở tiếng Anh, mang ý tức là sang trọng, phong cách. Việc sử dụng LUX còn để VinFast định vị 2 mẫu xe này ở thị phần cao cấp, sau đó sẽ sinh ra thêm những dòng xe ở phân khúc khác với tên gọi phù hợp.

VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 1.
VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 2.

Nhị mẫu xe đầu tiên của VinFast là xe sang, nằm ở phân khúc cao cấp. Ảnh: VinFast.

Chữ A theo giải nghĩa của VinFast là ký tự trước tiên trong bảng chữ cái Alphabet, mang phổ biến ý nghĩa, bao gồm hạng A theo tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện chỉ tiêu biến thành công ti đóng chai ô tô hàng đầu vn và biểu hiện khát vọng đi đầu trong ngành kĩ nghệ chế tạo xe hơi, hướng đến biến thành nhà sản xuất xe thế giới. S được lấy trong khoảng SUV, giúp phân biệt với mẫu sedan.

Số 2.0 bộc lộ nhân tố khoa học là dung tích xy-lanh động cơ. Theo hé lộ ban sơ, động cơ 2 mẫu xe này là loại tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2 lít (2.0L), có công suất 174 mã lực hoặc 228 sức ngựa tùy version.

VinFast cho biết họ đặt tên xe theo chỉ tiêu ngăn nắp, hàm súc, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa và có tài năng phổ cập phần lớn tiếng nói trên nhân loại. Phương pháp đặt tên gọn ghẽ, mang tính như nhau ở mọi nơi như vậy, giống đa dạng hãng chế tạo xe châu Âu như Mercedes-Benz, Audi hay BMW. Điều này cũng dễ hiểu khi những đối tác chính của VinFast đến từ châu Âu và Mỹ, như BMW, Bosch, Magna Steyr hay Pininfarina...

Đoạn đoạn ghi hình rò rỉ mới nhất cho thấy tên gọi những mẫu xe này được gắn ở bên phải phía sau. Chính giữa cửa hộc chứa của xe là logo chữ V và dòng chữ VINFAST bên dưới.

Hai chiếc xe VinFast lăn bánh tại Paris.

VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 4.
VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 5.

Bảng tên gắn phía trước cho nhì mẫu xe của VinFast (sedan màu ghi xám và SUV màu đỏ) trên sàn diễn Paris Motor Show 2018. Ảnh: Tuấn Mark.

Hiện nay, 2 chiếc xe VinFast đã được đưa vào khu vực trình bày và chờ ngày ra mắt 2/10 tới. Đây là những mẫu concept với đầy đủ các chi tiết và có thể lăn bánh được. Version thương mại dự định sẽ hiện ra vào quý III năm sau.

Chương trình ra mắt xe VinFast tại Paris Motor Show sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 15:25 (giờ vietnam) ngày mai (2/10) trên đa dạng kênh truyền thông uy tín nội địa.

Theo È cổ Đức

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7