Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018 ,

Sau giai đoạn khó khăn riêng trên từng mặt trận, như nhắn tin, gọi xe, gọi ăn uống, trả tiền thiết bị cầm tay... Các nhà làm cho vận dụng đang dần "chạm mặt" nhau trên cùng chiến trận. Đó là cùng hướng đến hút càng đa dạng khách hàng càng tốt, vì người nào cũng muốn biến thành hệ sinh thái riêng, Áp dụng đa năng riêng.

Grab vừa qua không đơn thuần là ứng dụng gọi xe mà hướng đến "siêu ứng dụng" với tham vọng về thanh toán điện thoại. Zalo không chỉ là Áp dụng nhắn tin mà có thêm ví điện tử, dịch vụ chính phủ điện tử, thử nghiệm gọi xe, gọi bánh kẹo... Go-Viet dù mới xuất hiện nhưng tuyên bố sẽ thành vận dụng đa năng.

Mới nhất, Now của Foody đang lặng lẽ tuyển nhân viên các tài xế đã khiến cho việc trong hệ thống để lấn sân sang mảng chở khách. Now ổn định sẽ thành dịch vụ gọi xe ôm ấp nhị bánh mà tài xế chỉ chạy xe tay ga.

Cuộc đua của các ứng dụng đặt nghi vấn về Viber, LINE, nhị Áp dụng từng "khiến mưa làm gió" trước năm 2015. Viber còn có thời chiếm đoạt 60% thị phần với 23 triệu người mua. Liệu nhì vận dụng này có hoàn toàn trong khoảng bỏ hoạt động mua bán đông dân thứ 3 Đông Nam Á, nơi hàng loạt ứng dụng mới hăm hở lao vào?

Sau khi chuyển văn phòng về trụ sở quản lý phổ biến tại Phillipines, Viber vẫn không bỏ thị trường vietnam. Nhất là thời gian gần đây, Áp dụng liên tục cập nhật những cải tiến mới cho người dùng, như cải thiện vận tốc truyền tin nhắn lên gấp đôi, cải thiện giao diện hiển thị nội dung chữ và hình ảnh. Đồng thời, Áp dụng tuyên bố mã hóa đầu cuối nội dung tin nhắn. Viber cho hay nội dung được bảo mật bởi bên thứ ba mà chính hãng cũng không đọc được tin nhắn người dùng.

Dù còn yếu thế hơn so với Messenger hay WhatsApp nhưng các báo cáo gần đây cho biết ượng người dùng Viber đang dần tăng lên ở nhiều khu vực trên thế giới.

Dù còn yếu thế hơn so với Messenger hay WhatsApp nhưng các lên tiếng vừa mới đây cho nhân thức lượng khách hàng Viber đang dần tăng cao ở phổ quát khu vực trên trái đất.

"Cung cấp trải nghiệm giao thiệp đặc biệt cho hàng trăm triệu người đang dùng mỗi ngày là nhân tố thúc đẩy chúng tôi liên tục đổi mới. Chúng tôi muốn đem tới cho khách hàng một cái nhìn không chỉ tuyệt đẹp mà còn hoạt động tốt hơn”, ông Ofir Eyal - Phó chủ tịch Item của Viber nói.

Rõ ràng, Viber vẫn chuyên tâm chú tâm các đối tượng mua hàng chung thủy với ứng dụng nhắn tin hơn là bổ sung phục vụ mới. Về dài hạn, Viber có thể phát hành được phân khúc khách hàng yên cầu cao về bảo mật và giao diện giản nhân thể trên một Áp dụng, thay vì vận dụng đa năng.

Tại các thị trường phát triển, hàng ngũ người mua này khá phần lớn. Đương nhiên, ở vietnam thì cần thêm thời điểm. Ứng dụng đa năng vẫn còn thắng thế khá rộng rãi. Vận dụng đa năng như WeChat thành công tại China nhưng Facebook, Google hay Snapchat hiện nay rất dè dặt khi tích thích hợp dịch vụ mới là ví dụ.

Phóng viên Annie Wang của báo chí Radii Trung Quốc phân tách, pháp luật và thói quen người Mỹ khó tính trong việc cho phép Áp dụng được quyền tiếp xúc thông tin dữ liệu trên điện thoại khách hàng. Ứng dụng càng đa năng càng đòi hỏi được tiếp cận nhiều thông tin. Người China thì dễ tính hơn khi cấp quyền tiếp xúc tin tức cho vận dụng. 

Cùng tới trong khoảng Nhật Bạn dạng, so với Viber, LINE vẫn đầu cơ mạnh hơn tại vn. LINE vn đang đặt trụ sở tại TP HCM và được xây đắp như một trọng điểm tạo ra vật phẩm của LINE thế giới (Tech Hub). Nhiệm vụ của trọng điểm này là lôi cuốn thiên tài Công nghệ Thông tin để xây đắp những vật phẩm chiến lược mới.

Buổi gặp gỡ đầu tiên của LINE Việt Nam với khoảng 50 lập trình viên hôm 12/9 tại TP HCM.

Buổi chạm chán đầu tiên của LINE vn với khoảng 50 lập trình viên hôm 12/9 tại TP HCM.

Cách thức đây mới 3 hôm, LINE đã đơn vị buổi gặp đầu tiên với 50 lập trình viên tại TP HCM. Tổ chức kinh doanh cho hay sẽ công ty thêm khoảng 4 sự kiện nữa ngay trong quá trình cuối năm nay. “Chúng tôi sẽ tiếp diễn thực hiện và cung cấp rộng rãi sự kiện kĩ nghệ khác trong thời điểm sắp tới”, ông Jeon Je Eon – Trưởng thây mặt LINE vietnam tuyên bố.

Bà Lưu Quỳnh Anh - Cáng đáng truyền thông LINE vn cho nhân thức, tổ chức kinh doanh dự định sẽ tuyển thêm khoảng 60 nhân sự trong năm tới. Trên thế giới, LINE không chỉ có Áp dụng nhắn tin mà có nhiều dòng sản phẩm không giống nhau như LINE Today, Blockchain, LINE Pay, B612, LINE LIVE, Live Quiz Show, Games...

"Tại vietnam, chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu bức xúc của khách hàng để cải tiến sản phẩm vận dụng tin nhắn thích hợp nhất với người Việt, nhằm có được điểm cộng khó khăn với phần nhiều sản phẩm tương tự đang xuất hiện trên hoạt động mua bán", bà Quỳnh Anh nói với VnExpress.

Tất nhiên, cũng theo vị này, trong ý tưởnrg phát triển hiện tại, ứng dụng tin nhắn chưa phải là dành đầu tiên tiếp xúc người dùng tại vietnam mà LINE đang sẵn sàng bán ra một "át chủ bài" mới. "chậm triển khai sẽ là một trang thông tin tương tác được công ty độc quyền phát hành cho thị trường vietnam", bà Anh bật mí.

Cùng với thiên hướng bình thường của thế giới, các Áp dụng hoạt động tại vietnam có tiềm lực và tham vọng, đang vận dụng công thức phát triển với ba bước cơ bản.

Bước một, dồn vào một chỗ cung cấp dịch vụ chuyên biệt để thú vị khách hàng. Bước nhì, khi đạt đủ lượng người mua mong muốn, sản xuất thêm các phục vụ mới, hướng đến all-in-one app (ứng dụng đa năng). Bước ba, khi hệ sinh thái tương đối hoàn chỉnh thì khởi đầu kiếm lời bằng phổ thông cách khác nhau.

Có chuyên gia còn phản hồi rằng, khi một tổ chức kinh doanh có hệ sinh thái riêng cho người dùng thì họ không chỉ phục vụ đối tượng mua hàng tốt hơn mà còn "giữ vững" được khách hàng tốt hơn. Cùng với đó, ngành nghề tích lũy, phân tích và sử dụng triệt để dữ liệu đang được xem là ngành kinh doanh béo bở trong kỷ nguyên số.

Viễn Thông


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7