Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018 ,

Vi la bỏ hoang ngay giữa trọng điểm Sài Gòn

Ngay tại Thảo Điền, nơi được nếu khu nhà giàu của Sài Gòn, khi phần nhiều những người giàu hàng đầu sinh sống ở đây thì hàng chục căn biệt thự hạng sang có giá hàng triệu USD lại rơi tham gia trạng thái bỏ trống đa dạng năm. Hiện nay, phổ thông căn biệt thự đã trở thành nơi sống trợ thì của các hộ dân công lao.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Mỗi căn biệt thự bỏ hoang có giá khoảng từ 20 - 24 tỉ đồng đã “trống rỗng” phổ biến năm nay

Tại hẻm 215 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, một dãy nhà với 11 căn vi la bỏ trống đã gần 10 năm. Những biệt thự này thuộc công trình của Tổ chức kinh doanh Chiến Thắng được sinh ra từ năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người địa phương xây dựng và tham gia ở, dãy còn lại nhà đầu tư xây đắp vào năm 2011, đã hoàn thành phần thô nhưng bỏ không, hiện tại đang được những cư dân công phu tham gia sinh sống trợ thời.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Hầm bị trở thành "ao"

Khoảng 6 năm trước mở màn có người đến khu vi la còn dang dở để ở tạm. Theo những người ở đây, họ đều được chủ nhà đồng ý hoặc có người bảo lãnh xin trợ thì trú.

"Tôi bán nước và làm dọn dẹp cho bà chủ nhà này. Do quý và thấy tôi phải thuê nhà nên bà mới nói tôi quét dọn và bà xin trợ thì trú trên phố Thảo Điền để tôi được đến ở. Người sống trong các vi la siêu sang này đều là những người công huân, do thiếu thốn nên mới phải ở đây để có chỗ che nắng che mưa”, chị Kim Liên, một cư dân công lao có điều kiện kinh tế eo hẹp đang “tạm thời trú” trong các căn biệt thự này cho nhân thức.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn vi la triệu đô la Mỹ là nơi sing sống tạm thời thời của hàng chục hộ công lao có điều kiện kinh tế eo hẹp

Trong khi tại đường Tạ Hiện, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang rơi vào tình trạng phổ quát căn vi la đã hoàn thiện phần thô nhưng chưa có đứa ở. Được biết, đây là công trình của Cơ quan Hà Đô khiến chủ đầu tư, xây đắp trong khoảng năm 2010. Khu biệt thự Hà Đô hiện nay có 23 căn biệt thự bị bỏ trống, xuống cấp, cỏ mọc um tùm.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn biệt thự trên 20 tỉ đồng bỏ hoang hàng chục năm nay

Bán không được, ngồi không xong xuôi

Theo ông Linh, một dân cư sinh sống tại đây, đông đảo các căn biệt thự đều có chủ hết nhưng ở đây còn vắng nên phổ biến người ngại không sắm, hoặc sắm rồi không đến ở. Giá đất khu vực này khoảng 120 triệu tiền việt/m2. Tương tự một căn biệt thự cũng vào trên 20 tỉ đồng. Do giá cả cũng khá cao nên việc bán cũng rất khó khăn. Vậy nên dù không ở, chủ sở hữu các khu vi la này cũng chỉ còn phương pháp bỏ không cho xuống cấp hoặc cho người công trạng ở nhờ, coi như một bí quyết giữ nhà, đất.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Cỏ dại phủ bí ẩn những căn vi la triệu USD

Tương tự là khu cư dân Khang An ở phố Phú Hữu, quận 9 do Tổ chức kinh doanh CP đầu cơ Địa ốc An Khang làm cho chủ đầu tư. Khu cư dân Khang An được phân bố theo cơ cấu đất nhà ở, đất biệt thự, đất chung cư, đất nhà cửa công cộng. Đất vi la được quy hoạch với 350 nền biệt thự song lập và chủ quyền, với diện tích lớn, nhưng vẫn còn phổ quát căn vi la trị giá trong khoảng 7-9 tỉ đồng/căn bị bỏ không.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn biệt thự, nhà thị trấn tiền tỉ tại dự án Khang An cũng bỏ trống, hoang phí

Theo chị Hương, một dân cư tại khu dân cư Khang An, hiện tại trong Khu dân cư Khang An có trên 30 căn vi la đang bị bỏ hoang, căn bỏ không lâu nhất đã được khoảng gần 8 năm, còn căn mới hơn thì tầm 4 năm. Căn nào chủ mua để đầu cơ chưa bán được nếu chu đáo thì xây gạch bí hiểm lối vào, rồi trát vữa phần ngoài thì đỡ xuống cấp. Còn những căn chủ ít quan tâm thì cứ bỏ vậy nên xuống cấp trầm trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7