Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Bộ GTVT và Ban Quản lý dự án trục đường sắt đã chốt thời điểm điều hành thử dự án tuyến phố sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với toàn bộ hạng mục bao gồm đoàn tàu và 11 trang bị can hệ của dự án này tham gia ngày 20/9 đến.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 1.

Tổng thầu đang chạy căn chỉnh chuỗi hệ thống Metro Cát Linh - Hà Đông, tiến đến chạy thử toàn thể tham gia ngày 20/9 đến.

Thời gian này, tại gia ga Văn Quán, Hà Đông, phổ thông hạng mục nội thất bên trong nhà ga đang được hoàn thiện, hệ thống soát vé không người điều khiển đã được lắp đặt, Trọng điểm vấn đề tiết, kiểm soát đã lắp đặt hoàn thành và đang bắt đầu kết nối…

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng điều độ - Hạng mục điều hành thử tuyến tuyến phố sắt Cát Linh – Hà Đông của Tổng thầu Cơ quan Cục 6 Tuyến đường sắt Trung Quốc cho nhân thức, công trình đã hoàn thiện trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để điều hành hệ thống được thông liền.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 2.

Chuỗi hệ thống soát vé không người điều khiển đã được lắp đặt, Trung tâm yếu tố tiết, giữ vững đã lắp đặt dứt và đang bắt đầu gắn kết…

“Trong quá trình điều hành thử thì một vài cái sẽ phải căn chỉnh. Do ở vietnam các thiết bị không sẵn có nên nhà thầu phải dự trù thời điểm dài hơn thời kỳ căn chỉnh này.

Chúng tôi sẽ khiến khôn cùng để bảo đảm ý tưởnrg vận hành thử tuyến tuyến phố sắt thành phố này…”, ông Trương Thế Đan nói.

Theo Bộ GTVT, Công trình tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông tới thời điểm này đã hoàn thành xây đắp hạ tầng, hoàn thiện hệ thống điện, tin tức tín hiện, các tác nghiệp vấn đề khiển và hệ thống đường ray cũng như cơ sở vật chất công nghệ bảo đảm tàu lăn bánh…

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 3.

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng yếu tố độ - Hạng mục điều hành thử tuyến con đường sắt Cát Linh – Hà Đông,

Dù rằng vậy, công trình vẫn còn sinh tồn vài gian truân như phần xây lắp của nhà thầu chưa hoàn thành toàn thể nhà ga, phụ trợ hay các khu depot…

Trong khi, đây là tuyến đường sắt mới, các tiêu chuẩn chưa đồng bộ nên để kết hợp các tiêu chuẩn này thì phải mất thời điểm.

“Ngay như các biển, bảng ký hiệu trên tuyến, vietnam chưa có chuỗi hệ thống Metro nào cả nên toàn bộ các ký hiệu, chữ viết, biển báo đều phải chuyển ngữ, Việt hóa, nên cũng mất hầu hết thời điểm”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho nhân thức, Bộ GTVT đã yêu cầu Ban QLDA và các công ty can hệ một mặt vận hành thử công trình theo tiến độ đã được phê phê duyệt từ đầu năm, cùng lúc cố gắng hơn nữa để đẩy với tốc độ cao tiến độ các hạng mục đang bị chậm.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 4.

Công trình tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thiện trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để điều hành hệ thống được tiếp liền.

“Chúng ta phải đưa vào chạy thử tuyến các con phố sắt trên cơ sở vật chất vấn đề kiện đánh giá bình yên hệ thống, mà cái này cũng rất mới theo quy định của vietnam.

Bởi vậy phía giải đáp, tổng thầu và Ban QLDA…đầy đủ đều phải nỗ lực để kết thúc. Mặc dù những gian truân vẫn có, nhưng chúng tôi nghĩ là gian khổ ngày càng ít đi và sẽ hoàn thành đúng tiến độ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhìn kiếm được.

Cũng theo chỉ đạo Bộ GTVT, việc vận hành thử sẽ diễn ra trong 3 đến 6 tháng. Đồng thời với thời điểm này nhà thầu sẽ hoàn thiện nốt các phần xây đắp còn dang dở.

Mặc dù chưa đưa ra thời điểm chính thức chạy tàu khai thác thương nghiệp, thế nhưng chỉ đạo Bộ GTVT đòi hỏi dự án phải xong xuôi toàn cục trong quý I/2019./.

Tuyến tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, gồm 12 ga đi trên cao. Công trình do chủ thầu TQuốc chấp hành.

Ban sơ dự kiến khai triển dự án trong khoảng tháng 11/2008 đến tháng 11/2013 xong xuôi, tổng mức đầu cơ hơn 552 triệu đô la Mỹ (trong đó gồm vốn đầu tư chính phủ hòa hợp với vốn vay ODA của Trung Quốc).

Dĩ nhiên, với tiến độ lừ đừ, đến 04 tuần 10/2011, công trình mới chính thức khai triển và điều chỉnh tổng vốn đầu tư lên hơn 868 triệu USD (hơn 18.000 tỷ đồng).

Tính trong khoảng thời gian khởi công đến nay, dự án trải qua gần 7 năm xây cất. Nếu như tiến độ của Bộ GTVT đặt ra, dự án cũng sẽ kéo dài hơn 4 năm so với thời gian xây cất đặt ra thuở đầu (chỉ kéo dài trong 3 năm).

Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi ngày chậm tiến độ, công trình phải trả lãi mượn khoảng 1,2 tỷ đồng.

Dự án trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải lùi thời hạn tiến độ ít nhất 6 lần. Cuối tháng 7 cách đây không lâu, dự án đã được đóng điện toàn chuỗi hệ thống. Đến ngày 20/8, Tổng thầu mở màn điều hành thử đoàn tàu.

Theo Phi Long

VOV


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7