Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Can hệ đến tin tức Công ty Triết Tôn Tiên có đơn đơn cáo giác sai phép của một số cá nhân tại CTCP Vũ trang Y tế Việt Nhật (JVC) đến Công ty Bình an Khảo sát – Bộ Công An, JVC vừa có đánh giá.

Chi tiết, ngày 27/8/2018, JVC cho nhân thức đã chiếm được Công văn của Tập đoàn Bình yên Dò la - Bộ Công an về việc cung cấp thông tin phục vụ dò xét liên quan đến CTCP Trang bị Y tế Triết Tôn Tiên (Triết Tôn Tiên). Ngay sau khi thu được công văn của tập đoàn bình an dò xét, JVC đã tiến hành kiểm tra các thương lượng giữa JVC và Triết Tôn Tiên và đưa ra những trắc trở như sau:

Thứ nhất, JVC nhận thấy có hầu hết khoản chuyển tiền qua lại giữa JVC và Triết Tôn Tiên. Trong các thương lượng giữa 2 công ti có 2 Hợp đồng số 0112201206 và Thích hợp đồng số 200601 do ông Lê Văn Hướng (Giám đốc JVC) và bà Đặng Thập Nương (Giám đốc Triết Tôn Tiên) ký tham gia 04 tuần 12/2012 và bốn tuần 6/2014 với tổng giá trị 2 hợp đồng hơn 136 tỷ đồng. Theo đó JVC bán cho Triết Tôn Tiên các thiết bị gồm máy cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp, máy siêu âm, máy X-quang.

Đương nhiên, JVC không thấy có các chứng từ chuyển tiền của Triết Tôn Tiên để thi hành phù hợp đồng này mà chỉ có các chứng từ mà Triết Tôn Tiên thanh toán công nợ cho JVC; và cho tới nay việc trả tiền công nợ của Triết Tôn Tiên cho JVC vẫn chưa đủ. Công nợ tại thời bốn tuần 4/2015 là 125 tỷ (đã được Triết Tôn Tiên xác thực). JVC đã liên tục đòi hỏi nhưng hiện tại Triết Tôn Tiên không thi hành các trách nhiệm của chính mình.

Thứ nhị, JVC thi hành bán, hoặc dùng các tài sản của JVC là hoàn toàn đúng luật pháp quy định. JVC có đầy đủ hồ sở pháp lý để chứng minh các của cải này là sở hữu hợp pháp của Công ty và việc sử dụng của cải này là toàn quyền do JVC quyết định. Các khách hàng của JVC ký kết các thích hợp đồng này với JVC hoàn toàn yên ổn tâm khai thác theo đúng qui định qui định.

Thứ ba, các buộc tội của Triết Tôn Tiên đối với các chỉ đạo của JVC là sai sự thực vì tại thời gian 2015 các cá nhân này chưa làm việc tại Công ty, không nhân thức, và không ký kết bất kỳ hợp đồng nào với Triết Tôn Tiên. Các thích hợp đồng này đều do ông Lê Văn Hướng ký kết và chấp hành.

Với những luận điểm trên, JVC ước muốn cơ quan bình an khảo sát sớm khiến cho rõ các giao dịch giữa JVC và Triết Tôn Tiên để thu hồi các khoản tài chính do Triết Tôn Tiên còn nợ JVC.

Trước đây, Triết Tôn Tiên – một trong các đối tượng mua hàng của Thiết bị Y tế Việt Nhật trước đây – đã có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức phận điều hành tại JVC, trong đó bao gồm ông Phạm Quang Huy – Nguyên Chủ tịch HĐQT (ông Huy vừa từ nhiệm tham gia ngày 10/9 vừa qua) và ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo quy định, vừa từ chức kể trong khoảng ngày 31/8/2018.

Theo tố cáo biệt Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Công ty một vài máy móc cụ thể: 2 máy chụp cắt lớp vi tính giá trị hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng trong khoảng trị giá 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu thanh 7000HV 4 chiều giá trị hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu thanh Avius trị giá gần 10 tỷ đồng; trong đó có phổ thông máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

Đáng xem xét, đông đảo các thương vụ trên đều được ghi kiếm được thời gian trước năm 2015. Vì thế, kể từ sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ tịch HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên vẫn chưa chiếm được hàng đã bán từ JVC. Tới nay, nhận thấy phổ quát dấu hiệu nghi vấn JVC đã sử dụng những máy móc trên để thương lượng lại với những công ty đối tác khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn cáo giác hành vi có tín hiệu sai phép của vài tư nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC lên cơ quan chức năng.

Triết Tôn Tiên là bạn nào?

Tổ chức kinh doanh Triết Tôn Tiên được thiết kế vào năm 2007, hoạt động chính trong ngành nghề trao đổi vũ trang vật dụng y tế. Tổ chức kinh doanh có vốn nhân tố lệ 60 tỷ đồng và 3 cũ rích đông lớn là Công ti TNHH Salus chiếm hữu 50% vốn, Nguyễn Phương Hạnh nắm 40%, Đặng Thập Nương choán 10%.

Đặc biệt bà Nguyễn Phương Hạnh là vợ ông Lê Văn Hướng và bà Đặng Thập Nương là mẹ bà xã ông Lê Văn Hướng. Bà Đặng Thập Nương cũng là cũ kĩ đông lớn của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Làm hàng hóa dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ (mã chứng khoán AMV)

Giám đốc điều hành của tổ chức kinh doanh Triết Tôn Tiên trước đó là ông Phạm Xuân Đồng, song đến nay là ông Phan Hồng Sơn. Hiện ông Sơn cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Triết Tôn Tiên. Ông Sơn cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ti Cũ kĩ phần Sara Việt Nam (mã chứng khoán SRA) - hoạt động trong ngành y tế.

Tính đến thời gian 31/3/2018, JVC có khoản lỗ lũy kế 1.019 tỷ đồng, trong đó có đến 343 tỷ đồng đến trong khoảng việc trích lập đề phòng phải thu khó khăn đòi cho các khoản phải thu của Triết Tôn Tiên.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên - Ảnh 1.

Các phải thu không dễ dàng đòi trong khoảng Triết Tôn Tiên choán gần 30% tổng các khoản phải thu không dễ dàng đòi của JVC

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7