Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018 ,

Rõ ràng, ít bạn nào có thể tin được việc từng làm thầy giáo với đồng lương ít ỏi lại có thể giúp Jack Ma thành lập một tổ chức kinh doanh công nghiệp có trị giá hàng đầu China. Trong một bài diến thuyết tại Diễn đài Kinh tế nhân loại diễn ra ở Thiên Tân (TQuốc), tỷ phú nổi tiếng quả đât này cho nhân thức: "Vấn đề độc nhất giúp tôi trở thành một thương buôn thành công chính là kinh nghiệm chiếm được qua quá trình giảng dạy".

Kinh nghiệm trong nghề giáo đã giúp Jack Ma trở thành tỷ phú như thế nào? - Ảnh 1.

Từng bị 30 công ty thoái thác tuyển nhân viên trước khi xây dựng công ti vào năm 29 tuổi cùng một nhóm bạn, Jack Ma thành lập công ty để khởi nghiệp khi "chưa hề nhân thức gì về tiếp thị", "không có ý tưởng về công nghệ" và "chồng chất gian khổ về vốn đầu tư". Tất nhiên khi đó, ông lại có một khả năng gặt hái được trong khoảng khoảng thời gian khiến cho giáo viên dạy tiếng Anh tại TQuốc: kỹ năng phát hiện và nuôi dưỡng, tạo ra kỹ năng. Ông chủ của một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất hành tinh tin rằng kĩ năng này đóng một vai trò cực kì cần thiết trong việc biến Alibaba thành một tổ chức thương nghiệp điện tử lớn mạnh có giá hàng tỉ USD như bây chừ.

"Nhiều phần thời điểm của tôi dành ra để tìm kiếm kĩ năng, tẩm bổ và thúc đẩy để họ phát triển năng lực của bạn dạng thân trong AliGroup. Niềm kiêu hãnh lớn nhất của tôi không phải là mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, mà là hệ thống phân cấp tài năng, cơ cấu doanh nghiệp và sự phát hành văn hóa công ty", Jack Ma chia sớt.

Ông cũng cho biết thêm, trong gần nhì thập niên, Alibaba luôn cố gắng để tìm kiếm và phát hành kĩ năng. Giờ đây, ông tin rằng lực lượng điều hành đầy tài năng của công ty đã chuẩn bị biến thành những nhà chỉ huy hàng đầu của thế hệ mới, tự tín đảm trách trách nhiệm và tiếp diễn sản xuất công ty.

Tuần trước, Jack Ma đã báo cáo kế hoạch về hưu ở tuổi 54, rời ghế chủ toạ Alibaba tham gia năm 2019 để nhịn nhường chỗ cho Daniel Zhang, 46 tuổi, giám đốc điều hành hiện giờ. Daniel Zhang gia nhập đại mái ấm Alibaba từ năm 2007 với tư cách giám đốc tài chính mảng thương mại điện tử Taobao thuộc Alibaba.

Ngay trong khoảng những ngày đầu, Jack Ma đã nhận thấy ở Daniel Zhang nhì kỹ năng mà ông luôn kiếm tìm: một tư duy có hệ thống và một lí trí tỉnh giấc táo. Ông tin rằng đây là nhị nhân tố cần thiết để hướng dẫn công ty tiến đến chiến thắng.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất trái đất, Jack Ma và 17 cùng thành lập của Alibaba thường được nhắc đến như những nhà lãnh đạo buôn bán kĩ năng, nhưng ông lại tin rằng tổ chức kinh doanh sẽ còn thành công hơn nữa trong mai sau với thế hệ chỉ huy kế nhiệm.

"Thắng lợi mà Alibaba giải quyết được ngày bữa nay chẳng hề là thắng lợi của riêng tôi, mà là thành công của cả nhóm quản lý và tổng thể nhân viên tổ chức kinh doanh".

Jack Ma luôn tin rằng: "Sẽ có những người trẻ tuổi hơn, kỹ năng hơn chúng tôi hình thành. Việc độc nhất vô nhị chúng tôi cần làm cho là cho họ thời điểm, và rồi chắc chắn họ sẽ tạo nên những thành công mới". 

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7